Ghép sụn đầu gối là gì? Giải thích lý do tại sao đội trưởng Avs Gabriel Landeskog sẽ bỏ lỡ mùa giải 2023-24

Đội trưởng Gabriel Landeskog của Avalanche đã bỏ lỡ toàn bộ mùa giải 2022-23 để hồi phục sau ca phẫu thuật đầu gối. Người hâm mộ sẽ không thấy anh ấy trên băng trong ít nhất một năm nữa.

Colorado đã thông báo hôm thứ Ba rằng Landeskog đang trải qua cuộc phẫu thuật sụn ở đầu gối phải của anh ấy. Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ bỏ lỡ cả mùa giải NHL 2023-24.

Ca phẫu thuật sẽ được thực hiện bởi Dr. Brian Cole tại Trung tâm Y tế Đại học Rush ở Chicago.

Mất Landeskog trong một mùa giải nữa là một đòn giáng mạnh vào Avalanche. Colorado đã gặp khó khăn trong mùa giải này với việc ghi bàn phụ, không thể lấp đầy khoảng trống mà Landeskog để lại và các tiền đạo bị chấn thương khác trong suốt mùa giải. Avs đã thua Kraken ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp 2023.

Landeskog đã giành được Cúp Stanley với Avalanche vào năm 2022 khi Colorado đánh bại Tampa Bay trong trận Chung kết Cúp Stanley. Anh ấy đã chơi 738 trận trong sự nghiệp, tất cả đều với Avalanche, ghi 248 bàn thắng và 571 điểm.

Tin tức thể thao có thêm thông tin chi tiết về Landeskog và ca cấy ghép sụn đầu gối.

2023 NHL MOCK DRAFT: Blackhawks hạ cánh Connor Bedard trong cuộc thử nghiệm sau xổ số

Ghép sụn đầu gối là gì?

Ghép sụn đầu gối là một phương pháp tương đối mới trong y học được sử dụng để giúp sửa chữa sụn bị mòn trong khu vực. Đó là khi sụn khỏe mạnh được lấy từ nơi khác và được sử dụng ở vùng bị tổn thương.

Theo OrthoNebraska, “việc cấy ghép sụn đầu gối chỉ được thực hiện ở những nơi ít bị tổn thương hơn, vì mảnh ghép chỉ có thể được lấy từ một vùng nhỏ của cùng một khớp. Nó thường được thực hiện thông qua một camera nhỏ gọi là máy soi khớp, nghĩa là vết mổ sẽ nhỏ hơn và quá trình phục hồi sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn so với mổ hở.”

Thời gian phục hồi cho cấy ghép sụn đầu gối là bao lâu?

Quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật cấy ghép sụn cần có thời gian, đó là lý do tại sao Avalanche đã loại Landeskog ra sân trong mùa giải tới.

Theo OrthoTexas, có thể mất đến hai năm để sụn cấy ghép trưởng thành hoàn toàn. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ thành công là 85-90% sau 10-15 năm phẫu thuật.

Sau khi sụn cấy ghép được chữa lành hoàn toàn, nó sẽ tồn tại suốt đời.

Cựu hậu vệ NHL Marc Methot cho biết trên Twitter rằng anh ấy đã thực hiện một quy trình tương tự trên đầu gối trái của mình và không bao giờ hồi phục hoàn toàn sau ca phẫu thuật.

Dòng thời gian chấn thương của Gabriel Landeskog

Landeskog đã phải vật lộn với chấn thương đầu gối trong ba mùa giải qua. Vào đầu mùa giải, có một số sự rõ ràng được cung cấp bởi Avalanche về những ca phẫu thuật mà đội trưởng Avs đã trải qua trong ba năm qua.

Theo Peter Baugh của The Athletic, Landeskog đã phải phẫu thuật cơ tứ đầu bên phải khi nó bị một chiếc giày trượt cắt vào trong bong bóng năm 2020.

Sau đó, anh ấy đã trải qua cuộc phẫu thuật đầu gối phải vào tháng 3 năm 2022 trước vòng loại trực tiếp để có thể đạt phong độ tốt nhất cho giai đoạn sau mùa giải. Anh ấy đã chơi 51 trận mùa giải thường xuyên thấp trong sự nghiệp, nhưng điều đó rất xứng đáng khi Landeskog nâng cao chiếc Cúp với Avalanche ở cuối vòng loại trực tiếp năm 2022.

Vào tháng 10 của mùa giải này, huấn luyện viên trưởng của Avalanche, Jared Bednar nói rằng Landeskog đã tiến hành một cuộc tiểu phẫu để khắc phục tình trạng khó chịu ở chân.

“Anh ấy có một thủ tục [this season], nhưng đó không phải là một cuộc phẫu thuật lớn,” Bednar nói. “Anh ấy đã phẫu thuật cho cơ tứ đầu đó, và rõ ràng là vào năm ngoái, khi anh ấy bỏ lỡ thời gian vào mùa xuân trước khi chúng tôi tham dự vòng loại trực tiếp. Nhưng năm nay, anh ấy bị đau lưng khi tập luyện. Thật bất tiện, cản trở anh ấy.”

Đó là cuộc phẫu thuật mà Landeskog đã thực hiện trong mùa giải 2022-23, nhưng anh ấy đã không đạt được kết quả cần thiết để trở lại đúng hướng.

Nỗ lực cuối cùng và cuối cùng có thể để Landeskog sửa chữa đầu gối của mình là ghép sụn.

tuổi của Gabriel Landeskog

Landeskog bước sang tuổi 30 vào tháng 11 năm ngoái.

Cho rằng anh ấy sẽ bỏ lỡ toàn bộ mùa giải tới, Landeskog sẽ bước sang tuổi 31 vào đầu mùa giải 2024-25 và sẽ bước sang tuổi 32 chỉ hơn một tháng sau chiến dịch.

Hợp đồng Gabriel Landeskog

Landeskog vừa hoàn thành năm thứ hai trong hợp đồng 8 năm trị giá 56 triệu đô la mà anh ấy đã ký vào mùa hè năm 2021. Thỏa thuận của anh ấy có giới hạn hàng năm là 7 triệu đô la và anh ấy sẽ không trở thành cầu thủ tự do cho đến năm 2029.

Hợp đồng của anh ấy sẽ được đưa vào diện dự bị chấn thương dài hạn cho mùa giải 2023-24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *