Giá trị tài sản ròng của Vince McMahon: Thu nhập và tiền lương sau khi sáp nhập WWE-Endeavour

Sau khi tiếp quản công ty WWWF từ cha mình, Vince McMahon đã giúp WWE trở thành một thế lực thực sự trong ngành thể thao và giải trí. Gây tranh cãi trong và ngoài võ đài, ảnh hưởng của McMahon có thể được nhìn thấy trên khắp thế giới đấu vật chuyên nghiệp.

McMahon, 77 tuổi, bắt đầu kinh doanh đấu vật với tư cách là phát thanh viên võ đài vào năm 1969. Sau đó, ông nổi tiếng với tư cách là một nhà bình luận từng vở kịch và cuối cùng, đã đưa nhân vật quyền lực nham hiểm của ông McMahon lên sân khấu chính.

Đằng sau hậu trường, McMahon đã làm việc trong nhóm sáng tạo và định hình WWE thành như ngày nay. Điều đó bao gồm WrestleMania, giúp phổ biến HulkaMania, Kỷ nguyên Thái độ, v.v. Trên võ đài, anh ấy là một nhân vật quyền lực, đô vật, nhà vô địch, người chiến thắng Royal Rumble và là kẻ thù không đội trời chung của “Stone Cold” Steve Austin.

“Vì vậy, rất ít người hiểu những gì chúng tôi làm và cách chúng tôi làm”, McMahon nói với Variety. “Chúng tôi khác với bất cứ thứ gì ngoài kia. Yếu tố tôn trọng là ở đây, và bây giờ nó là toàn cầu.”

McMahon đã thôi giữ vai trò Giám đốc điều hành và chủ tịch sau nhiều cáo buộc tấn công tình dục, nhưng đã quay trở lại để tạo điều kiện thuận lợi cho thỏa thuận sáp nhập với Endeavour thuộc sở hữu của UFC. Động thái này được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích cho WWE và bản thân ông.

XEM THÊM: WWE sáp nhập với Endeavour Group, giải thích

Sporting News xem xét cách McMahon tích lũy tài sản của mình và vị trí của anh ấy trong số những nhân vật giàu có và có ảnh hưởng nhất trong thể thao.

Vince McMahon giá trị ròng, tiền lương, thu nhập nghề nghiệp

Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của McMahon là 2,8 tỷ USD. Vào năm 2020, giá trị tài sản ròng của anh ấy là 1,7 tỷ đô la. Anh ấy có tài sản ròng trị giá cao trong sự nghiệp là 3,2 tỷ đô la tính đến năm 2019. Anh ấy trở thành triệu phú lần đầu tiên vào năm 1999 sau khi cổ phiếu WWE lên sàn. Thỏa thuận mới nhất của McMahon với WWE đặt mức lương hàng năm của anh ấy là 1,2 triệu đô la.

Trong đại dịch COVID-19, McMahon đã bán một số cổ phần của mình trong WWE thông qua Morgan Stanley. McMahon gần đây đã trả cho công ty 17,4 triệu đô la để trang trải các chi phí liên quan đến cuộc điều tra xung quanh việc anh ta bị cáo buộc trả tiền bịt miệng cho các cựu luật sư WWE để thực hiện các giao dịch bí mật. Các báo cáo sau đó cho biết McMahon đã đồng ý trả “hơn 12 triệu đô la trong 16 năm qua để ngăn chặn các cáo buộc về hành vi sai trái tình dục và ngoại tình.”

So sánh McMahon với các nhân vật thể thao khác, tài sản ròng của Dana White UFC là 500 triệu đô la với mức lương 20 triệu đô la. Eddie Hearn của Matchroom Boxing có tài sản ròng trị giá khoảng 50 triệu USD.

XEM THÊM: Bạn có thể đặt cược hợp pháp vào WWE không?

Ảnh hưởng truyền thông xã hội của Vince McMahon

Mặc dù hiếm khi sử dụng mạng xã hội nhưng McMahon lại có một lượng lớn người theo dõi. anh ấy đã kết thúc 2,4 triệu người theo dõi trên Twitter và 1,6 triệu người theo dõi trên Facebook.

Tổ chức từ thiện của Vince McMahon

McMahon và WWE đã làm việc với Thế vận hội đặc biệt trong vài năm, sau đó là đối tác kinh doanh chính của WWE. Liền kề với Trụ sở WWE là Thế vận hội đặc biệt Connecticut, nơi tổ chức các cuộc thi và huấn luyện thể thao quanh năm cho những người khuyết tật trí tuệ ở mọi lứa tuổi.

“WWE tự hào được hỗ trợ sứ mệnh của Thế vận hội đặc biệt Connecticut nhằm truyền cảm hứng cho sự hòa nhập và tôn trọng tất cả mọi người,” McMahon nói trong một tuyên bố. “WWE, các Siêu sao của nó và hơn 700 nhân viên, mong muốn được trở thành một phần trong các sự kiện và hoạt động quan trọng của họ trên khắp tiểu bang quê hương của chúng ta.”

McMahon cũng đã làm việc với Make-A-Wish Foundation. Theo The Wall Street Journal, McMahon đã trả 5 triệu đô la cho Quỹ Donald J. Trump trong những năm Donald Trump xuất hiện trên chương trình WWE vào đầu những năm 2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *