Giải vô địch trong nhà mở rộng ngoài giới hạn, giải thích: Tại sao nó khiến lỗ thứ 3 và 18 của Royal Liverpool trở nên khó khăn hơn

Ngoài giới hạn trong chơi gôn có xu hướng bị cắt và làm khô. Không đánh bóng quá xa về bên trái hoặc bên phải của đường lăn bóng. Đừng đánh trong hồ bơi. Đừng đánh nó quá xa cái lỗ.

Nhưng một cặp lỗ tại Câu lạc bộ gôn Hoàng gia Liverpool trong Giải mở rộng 2023 sẽ mang đến cho các gôn thủ một thử thách hiếm có. Cả hố thứ ba và hố thứ 18 đều có các khu vực trong giới hạn rộng rãi, với các ranh giới mới dọc theo các bên làm giảm đáng kể không gian trong ranh giới của hố.

Mặc dù thực tế là người chơi golf vẫn có thể nhìn rõ quả bóng của mình, nhưng nếu nó vượt qua vạch trắng ở một trong hai lỗ, luật vượt ra ngoài giới hạn sẽ được áp dụng, buộc người chơi golf phải thực hiện lại cú đánh từ vị trí trước đó sau khi bị phạt một gậy.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về giới hạn từ trong ra ngoài trong Giải vô địch mở rộng năm nay.

XEM THÊM: Mọi điều cần biết về 2023 Open

Điều gì là trong nhà ngoài giới hạn tại Open?

Các khu vực bên ngoài giới hạn trên sân nằm cạnh nhau và không có gì mới. Các gôn thủ ở Giải vô địch mở rộng 2014 cũng phải đối đầu với họ ở hố thứ ba và hố thứ 18. Dưới đây là ảnh chụp nhanh về chi phí hoạt động từ năm 2014.

Lý do cho OB trong nhà là khu vực này, thường được sử dụng làm phạm vi luyện tập, thay vào đó sẽ là khu vực tiếp đón những người tham dự. Với dự kiến ​​sẽ có một lượng lớn cử tri tham gia sự kiện, việc thu hẹp đường lăn bóng bằng cách đẩy vạch OB giúp tạo thêm không gian.

“Cú phát bóng (vào ngày 18) hiện song song với ngoài biên, vì vậy điều đó mang lại cho bạn góc nhìn tốt hơn, nhưng thực tế là nó đến trong vòng 20 yard có nghĩa là fairway hẹp hơn,” chuyên gia John Heggarty của Royal Liverpool cho biết, theo PGA Tour. “Bunker ngoài điểm phát bóng là điều cấm kỵ ở lỗ đó bởi vì bạn thực sự chỉ cần lấy nó ra và sau đó bạn còn lại một cú đánh thứ ba rất dài.”

XEM THÊM: Lịch thi đấu mở rộng hàng ngày

Theo PGA Tour, vạch OB trên đường 609 yard, par-5 thứ 18 sẽ gần đường lăn bóng hơn 20 yard so với năm 2014, rút ​​ngắn đáng kể đường lăn bóng. Điểm phát bóng cũng được lùi lại 50 yard. Bên ngoài ranh giới bên trong sẽ kéo dài dọc theo toàn bộ chiều dài của lỗ.

Hố thứ ba dài 426 yard, par-4 là hố phù hợp. Các gôn thủ sẽ có thể đánh bóng qua khu vực ngoài biên, nhưng nếu bóng tiếp đất trong khu vực này, sẽ bị phạt một gậy và phạt khoảng cách so với điểm trước đó.

Khu vực ngoài giới hạn trong nhà mang đến một thử thách mà các gôn thủ có vẻ thích thú. Brooks Koepka nói rằng miễn là người chơi gôn tránh trở thành OB, họ “sẽ không gặp vấn đề gì.” Matthew Jordan mô tả sự thay đổi ở lỗ thứ 18 là “tuyệt vời.”

“Xét về 18 lần thực hiện ngoài giới hạn, tôi nghĩ điều đó tốt hơn,” Jordan nói, theo Yahoo Sports. “Tôi nghĩ rằng nó làm cho nó trở thành lỗ hổng có phần thưởng rủi ro phù hợp. Nếu bạn đánh một cú đánh tốt, bạn có thể làm được. Sau đó, ngay cả khi bạn tự cứu mình ở phía bên trái, nó sẽ khiến việc bố trí trở nên khó khăn hơn một chút vì bây giờ nó dài hơn một chút. Tôi nghĩ chắc chắn theo quan điểm của tôi, 18 đặc biệt là một sự thay đổi tuyệt vời.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *