Giảm cân Bryson DeChambeau: Cách golfer giảm cân sau vấn đề sức khỏe

Những người hâm mộ chưa theo dõi LIV Golf mùa này sẽ được thưởng vào thứ Năm khi xem Giải vô địch PGA. Bryson DeChambeau – người gây dựng được danh tiếng là một tay golf có sức mạnh vượt trội – khoe vóc dáng săn chắc tại Oak Hill Country Club.

Sự biến đổi cơ thể của cô ấy không phải là một sự phát triển gần đây: Quá trình giảm cân của cô ấy đã diễn ra trong nhiều tháng và cô ấy đã nói về những thay đổi trong chế độ ăn uống của mình vào tháng 11 năm 2022. Cô ấy nói với podcast “Five Club” rằng cô ấy “bắt đầu cảm thấy kỳ lạ” với người yêu cũ. một chế độ ăn kiêng thúc đẩy chế độ luyện tập của anh ấy.

DeChambeau nói: “Tôi đã ăn uống thất thường trong gần một năm rưỡi và tôi bắt đầu cảm thấy kỳ lạ. “Đường ruột của tôi rất lộn xộn, vì vậy tôi hoàn toàn khỏe mạnh, thực hiện chế độ ăn kiêng Whole30, gặp chuyên gia dinh dưỡng, xét nghiệm máu, những thứ được đo trong quần xã đường ruột của tôi. Tôi bị viêm rất nặng.

“Và gần đây kể từ khi tôi sử dụng đầu bếp mới này, tôi đã giảm được 20 pound trong một tháng.”

XEM THÊM: Theo dõi Người chơi gôn LIV tại Giải vô địch PGA 2023

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về quá trình giảm cân của DeChambeau, bắt đầu với quyết định trở thành “Cơ thể cồng kềnh không thể tin được”, quyết định giảm cân và chế độ ăn kiêng Whole30 của anh ấy:

Hình ảnh trước và sau của Bryson DeChambeau

Một so sánh song song của DeChambeau cho thấy cơ thể của anh ấy đã thay đổi mạnh mẽ như thế nào trong thời gian đó:

(Những hình ảnh đẹp)

Bryson DeChambeau giảm cân

DeChambeau cho biết anh quyết định giảm cân vì anh cảm thấy tác động của chế độ ăn kiêng mà anh đang tuân theo để thúc đẩy chế độ tập luyện của mình.

Vào tháng 6 năm 2020, DeChambeau đã thảo luận với Men’s Health về cách anh ấy bắt đầu tập luyện với Greg Roskpof về Kỹ thuật kích hoạt cơ bắp để tăng cân “mà không mất khả năng vận động”. Mục tiêu: để tăng phạm vi lái xe của mình. Anh ấy bắt đầu chế độ và chế độ ăn kiêng kèm theo vào cuối năm 2019 và đạt được kết quả tuyệt vời trong thời gian ngắn, giành chiến thắng ở cả Rocket Mortgage Classic và US Open vào năm 2020 và Arnold Palmer Invitational vào năm 2021.

Anh ấy cũng dẫn đầu PGA Tour về khoảng cách lái xe trung bình trong các mùa giải 2019-20 (322,1 yard mỗi lần lái) và 2020-21 (332,7). Khi nói chuyện với Men’s Health, DeChambeau cho biết anh đã tăng 20 pound. Một số báo cáo cho biết anh ấy tăng cân hơn 50 pound.

Anh ấy nói với podcast “Five Clubs” rằng phần lớn trọng lượng đó là do mỡ.

DeChambeau nói: “Chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ và tôi ăn những thứ không tốt cho cơ thể mà tôi rất nhạy cảm. “Và cuối cùng nó đã đến mức quá nhiều. Và đó là lúc tôi bắt đầu quay lưng lại với nó.”

Tờ Daily Star báo cáo rằng DeChambeau đã giảm được 44 pound. Tiểu sử PGA Tour của anh ấy liệt kê anh ấy ở vị trí 6-1, 235.

HƠN: Làm thế nào Bryson DeChambeau đánh lâu hơn bất kỳ ai trong lịch sử PGA Tour

Vấn đề sức khỏe của Bryson DeChambeau là gì?

DeChambeau cho biết chế độ ăn kiêng trước đây của anh ấy đã gây ra tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng và rối loạn tiêu hóa nói chung. (Anh ấy nói với Men’s Health rằng anh ấy có tỷ lệ 2: 1 giữa carbs và protein trong chế độ ăn uống của mình.) Golf Digest tuần này đã chỉ ra rằng DeChambeau cũng đang phải chiến đấu với chấn thương hông và cổ tay vào năm 2022.

Cô ấy nói với The Telegraph (yêu cầu đăng ký) gần đây rằng các bác sĩ đã đưa ra một thông điệp đau lòng khi bắt đầu hành trình giảm cân của cô ấy.

“Họ xét nghiệm máu, đo lường mọi thứ trong hệ sinh vật đường ruột của tôi và tôi bị viêm rất nặng. Vì vậy, họ nói, nếu bạn muốn sống lâu hơn, bạn chắc chắn cần phải thay đổi chế độ ăn uống của mình, bởi vì ruột của bạn không thích những gì đang xảy ra. Vì vậy, tôi đã làm như vậy “, cô ấy nói. .

Trên podcast “Five Clubs”, anh ấy khuyên những người chơi gôn không nên cố gắng tăng số lượng lớn, nói với họ rằng hãy “mạnh mẽ hơn nhưng theo cách lành mạnh.” Ông cũng đề nghị nên kiểm tra độ nhạy cảm của máu để xác định chế độ ăn uống tốt nhất.

Anh ấy đã nhắc lại điểm đó vào tuần trước, nói thêm rằng cú swing của anh ấy có thể sẽ thay đổi để phù hợp với việc giảm cân:

XEM THÊM: Bryson DeChambeau huấn luyện Kenny Pigman về những cú đánh lạc hướng tại PGA

Chế độ ăn kiêng và tập luyện của Bryson DeChambeau

DeChambeau đã thêm bối cảnh vào thứ Năm khi nói chuyện với các phóng viên sau vòng mở màn của anh ấy tại PGA Championship. Anh ấy đang dẫn đầu câu lạc bộ với tỷ số dưới 4 khi trận đấu bị tạm dừng do trời tối.

Cô ấy nói rằng số cân mà cô ấy giảm được với Whole30 là trọng lượng nước. Anh ấy nói rằng anh ấy đã đạt được sự giảm cân đáng kể không chỉ bằng cách giảm lượng calo mà còn bằng cách thay đổi loại thực phẩm anh ấy ăn.

“Rất nhiều thay đổi về chế độ ăn uống… giảm từ 5.000 calo xuống còn 2.900, bây giờ sao cũng được,” anh ấy nói (thông qua Toronto Sun). “Carrie, đầu bếp của tôi, cô ấy giúp tôi việc đó. Nhưng hãy ăn uống đúng cách thay vì ăn đồ ăn đốt cháy cơ thể tôi.

“Tôi bị dị ứng với ngô, lúa mì, gluten, sữa. Hầu như mọi thứ tôi thích, tôi đều không ăn được. Tôi đã loại bỏ nó. Bắt đầu loại bỏ nó vào tháng 8 (2022) và theo thời gian, tôi đã hết chứng viêm này, mất một nhiều mỡ và gầy như người điên”.

Khi cô ấy nói với podcast “Five of Clubs”, cô ấy cảm thấy “thoải mái hơn” sau khi giảm cân.

“Cuối cùng, tôi trông như mới 20 tuổi chứ không phải 35,” cô nói.

Theo Healthline, chương trình Whole30 là một “chế độ ăn kiêng” trong 30 ngày nhằm loại bỏ một số loại thực phẩm khỏi cơ thể con người. Nó được thiết kế không chỉ để giảm cân mà còn để xác định các loại thực phẩm gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Chế độ ăn kiêng Whole30 cho phép tiêu thụ thịt, rau, trái cây, các loại hạt và hạt cũng như chất béo lành mạnh. Nó hạn chế tiêu thụ đường, ngũ cốc, các loại đậu, sữa, rượu và thực phẩm chế biến – hầu hết DeChambeau nói rằng anh ấy cắt giảm chế độ ăn uống của mình.

Theo Healthline, Whole30 được thiết kế để duy trì chỉ trong 30 ngày.

Bryson DeChambeau tuổi

DeChambeau năm nay 29 tuổi. Anh sinh ngày 16 tháng 9 năm 1993.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *