Giao thức chấn động NHL, giải thích: Tại sao ngôi sao của Panthers, Matthew Tkachuk phải rời khỏi Ván 3

Những người hâm mộ Panthers nín thở khi ngôi sao tiền đạo Matthew Tkachuk rời trận thứ ba hôm thứ Năm. May mắn thay, tất cả kết thúc tốt đẹp.

Tkachuk buộc phải rời Ván 3 của Trận chung kết Cúp Stanley 2023 sau khi anh ấy dính một đòn mạnh từ tiền đạo Keegan Kolesar của Golden Knights. Tuy nhiên, cầu thủ chạy cánh của Florida đã trở lại sau đó trong trận đấu, ghi bàn thắng ấn định trận đấu giúp Panthers giành chiến thắng 3-2 trong hiệp phụ.

Hiện tại vẫn chưa rõ Tkachuk bị chấn thương gì, tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng của Panthers Paul Maurice đã xác nhận sau trận đấu rằng Tkachuk đã bị kéo bởi một máy dò chấn động và chỉ trở lại thi đấu sau khi vượt qua cuộc đánh giá.

Paul Maurice xác nhận Matthew Tkachuk đã bị máy dò chấn động của liên đoàn rút khỏi trận đấu. Xóa giao thức để trở lại.

– Pierre LeBrun (@PierreVLeBrun) Ngày 9 tháng 6 năm 2023

Tin tức thể thao giải thích giao thức cho chấn động trong NHL.

XEM THÊM: Vị trí của 2023 Panthers trong danh sách thắng trận play-off OT mọi thời đại trong một mùa giải

Giao thức chấn động NHL

NHL đã thực hiện các giao thức để giảm thiểu chấn thương đầu trong giải đấu. Một phần của quy tắc liên quan đến việc rút một người chơi khỏi trò chơi nếu người ta cho rằng anh ta có thể bị chấn động.

Phần III của giao thức chấn động của NHL liên quan đến việc “bắt buộc loại bỏ một cầu thủ để đánh giá cấp tính càng sớm càng tốt nếu phát hiện thấy chấn động.”

Đây là những gì máy dò chấn động tìm kiếm và những gì dẫn đến việc người chơi bị đuổi khỏi nó.

  • Nằm bất động trên băng
  • Các vấn đề về phối hợp/cân bằng động cơ
  • Một cái nhìn trống rỗng hoặc trống rỗng
  • Thức dậy muộn
    • Từ những cú đánh vào đầu hoặc phần thân trên
    • Sau khi đầu tiếp xúc với băng
    • Sau khi một cầu thủ bị đấm vào đầu

Sau khi người quan sát xác định được một trong những khả năng trên, thì việc đánh giá với bác sĩ của câu lạc bộ và/hoặc huấn luyện viên thể thao sẽ được thực hiện.

Nếu Bác sĩ của Câu lạc bộ xác nhận rằng Người chơi bị mất ý thức hoặc mất điều hòa do một cú đánh trực tiếp hoặc gián tiếp vào đầu, điều này sẽ dẫn đến chẩn đoán chấn động. Nếu xác định được rằng tình trạng mất ý thức hoặc mất điều hòa đáng ngờ không phải do một cú đánh trực tiếp hoặc gián tiếp vào đầu, thì lý do xác định đó phải được ghi lại trong Ứng dụng SCAT5.

Đây là khi một người chơi được chẩn đoán bị chấn động hoặc anh ta xóa giao thức và người chơi có thể quay lại trò chơi

Cập nhật chấn thương của Matthew Tkachuk

Đầu giai đoạn đầu tiên của Ván 3, tiền đạo Keegan Kolesar của Golden Knights đã đưa Tkachuk vào một cú sút ngoài trời.

Tkachuk đứng dậy và vấp ngã một chút, nhưng đã tự mình đến được băng ghế dự bị ở Florida. Kolesar không bị phạt vì đánh.

Cầu thủ chạy cánh của Florida ra sân trong ca tiếp theo với những phút thi đấu quyền lực nhất của đội, nhưng ngay sau đó lại ra sân và xuống đường hầm.

Hiện chưa rõ vết thương ra sao. Tkachuk tỏ ra mất thăng bằng để đứng dậy sau va chạm, điều này có thể đã khiến các tuyển trạch viên rút anh ta khỏi trò chơi. Tuy nhiên, khi trở lại băng ghế dự bị trong hiệp hai, người ta thấy anh ấy đang làm việc với một huấn luyện viên trên vai.

Tuy nhiên, anh ấy đã trở lại trong hiệp hai và chơi phần còn lại của trận đấu mà không gặp vấn đề gì.

Tkachuk cuối cùng đã trượt 17:53 trong Ván 3 và ghi bàn thắng ấn định tỷ số trận đấu còn 2:13 theo quy định để đưa trận đấu vào hiệp phụ. Carter Verhaeghe đã ghi bàn thắng quyết định để mang về cho Panthers chiến thắng đầu tiên trong loạt trận.

Với việc Tkachuk trở lại cuộc thi, điều đó báo trước một tương lai tốt đẹp cho Panthers, những người đang nhắm đến chức vô địch Stanley Cup đầu tiên của nhượng quyền thương mại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *