Giao thức chấn động NHL hoạt động như thế nào? Mô tả quá trình trở lại thi đấu môn khúc côn cầu

Khúc côn cầu là một trò chơi bạo lực. Người chơi tiếp xúc với nhau trong mỗi ca làm việc, bao gồm cả việc buộc phải tiếp xúc với đối thủ dọc theo bàn cờ và trên băng lộ thiên.

Do đó, chấn động là một phần của trò chơi và những người chơi bị chấn động hoặc có thể bị thương ở đầu nên được liên đoàn giám sát chặt chẽ trong các trận đấu ngày nay. Sức khỏe và sự an toàn của người chơi được chú trọng nhiều hơn, có tính đến tất cả thông tin chúng ta biết hiện nay về chấn động và những ảnh hưởng lâu dài mà chúng có thể gây ra cho cơ thể.

Giao thức chấn động NHL là một quá trình phức tạp. Được đặt trong đó, cũng như được kích hoạt từ nó, cần một số bước.

XEM THÊM: Giải thích về quảng cáo kỹ thuật số của NHL

Sporting News xem xét giao thức chấn động của NHL, thảo luận về nó là gì, cách người chơi được đưa vào đó và cách họ bị loại khỏi nó.

Giao thức chấn động của NHL là gì?

Giao thức chấn động của NHL là một hệ thống được triển khai để đánh giá, chẩn đoán và phục hồi đúng cách sau chấn động trong giải đấu.

Giao thức chấn động NHL hoạt động như thế nào?

NHL đã thực hiện các giao thức để giảm thiểu chấn thương đầu trong giải đấu. Một phần của quy tắc liên quan đến việc rút một người chơi khỏi trò chơi nếu người ta cho rằng anh ta có thể bị chấn động.

Phần III của giao thức chấn động của NHL liên quan đến việc “bắt buộc loại bỏ một cầu thủ để đánh giá cấp tính càng sớm càng tốt nếu phát hiện thấy chấn động.”

Đây là những gì máy dò chấn động tìm kiếm và những gì dẫn đến việc người chơi bị đẩy ra.

 • Nằm bất động trên băng
 • Các vấn đề về phối hợp/cân bằng động cơ
 • Một cái nhìn trống rỗng hoặc trống rỗng
 • Thức dậy muộn
  • Từ những cú đánh vào đầu hoặc phần thân trên
  • Sau khi đầu tiếp xúc với băng
  • Sau khi một cầu thủ bị đấm vào đầu

Sau khi người quan sát xác định được một trong những khả năng trên, thì việc đánh giá với bác sĩ của câu lạc bộ và/hoặc huấn luyện viên thể thao sẽ được thực hiện.

Nếu Bác sĩ của Câu lạc bộ xác nhận rằng Người chơi bị mất ý thức hoặc mất điều hòa do một cú đánh trực tiếp hoặc gián tiếp vào đầu, điều này sẽ dẫn đến chẩn đoán chấn động. Nếu xác định được rằng tình trạng mất ý thức hoặc mất điều hòa đáng ngờ không phải do một cú đánh trực tiếp hoặc gián tiếp vào đầu, thì lý do xác định đó phải được ghi lại trong Ứng dụng SCAT5.

Trong quá trình đánh giá này, người chơi được chẩn đoán bị chấn động hoặc xóa giao thức và người chơi có thể quay lại trò chơi

Giao thức chấn động của NHL kéo dài bao lâu?

Bởi vì chấn động và các triệu chứng khác nhau ở mỗi người, nên thời gian quay trở lại cũng khác nhau.

Có hai bước ban đầu theo quy tắc giao thức chấn động của NHL dành cho những người chơi được chẩn đoán mắc chấn động.

Đầu tiên, người chơi sẽ trải qua một thời gian nghỉ ngơi ngắn về thể chất và nhận thức ban đầu. Điều này xảy ra từ 24 đến 48 giờ sau sự cố. Sau đó, người chơi có thể dần dần trở nên ưa thích các hoạt động hơn, miễn là chúng không kích động hoặc làm trầm trọng thêm các triệu chứng chấn động.

Đây là bản phác thảo về quá trình quay lại phát trong giao thức chấn động của NHL.

 1. Các triệu chứng hoạt động hạn chế: Các hoạt động hàng ngày không gây ra triệu chứng
 2. Giới thiệu bài tập aerobic: Đạp xe tại chỗ với tốc độ chậm đến trung bình, hạn chế chuyển động của đầu. Xác định các mẫu chuyển động chức năng trong chuyển động 3 mặt phẳng; không tập luyện sức đề kháng
 3. Phát triển cường độ và thời lượng: Luyện tập cách quãng (ví dụ: đạp xe tại chỗ, máy chạy bộ, máy tập elip, v.v.) và luyện tập kháng lực nhẹ
 4. Các hoạt động không tiếp xúc trên băng: Bắt đầu bằng cách lướt quanh sân, với sự tăng dần về cả cường độ tập luyện và cường độ chuyển động, với nguy cơ va chạm vào đầu thấp
 5. Đào tạo không tiếp xúc: Tiếp tục với cường độ đã đặt ở giai đoạn trước, nhưng bây giờ thêm tải bổ sung theo dõi nhận thức, cảm giác và hình ảnh; điều này thường bao gồm sự tham gia của huấn luyện viên và/hoặc đồng đội (ví dụ: xử lý bóng, bắn súng, chơi theo tư thế). Các hoạt động off-ice bao gồm giới thiệu đào tạo sức đề kháng và plyometrics
 6. Tiếp xúc cơ thể được kiểm soát: Các hoạt động trên băng nên liên quan đến việc tiếp xúc cơ thể có kiểm soát (ví dụ: với huấn luyện viên hoặc đồng đội) và các bài tập phức tạp về mặt nhận thức mô phỏng các tình huống trong trò chơi

Khi một cầu thủ được bác sĩ của câu lạc bộ xác định là không có các triệu chứng liên quan đến chấn động, cầu thủ đó sẽ được giới thiệu đến bác sĩ tâm lý thần kinh tư vấn của câu lạc bộ để đánh giá sau chấn động. Việc đánh giá này thường diễn ra trước khi người chơi tham gia vào các hoạt động trên băng có liên quan đến tiếp xúc cơ thể có kiểm soát, nhưng đó là yêu cầu trước khi quay lại chơi trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *