Hợp đồng LIV Golf của Brooks Koepka, giải thích: Anh ấy kiếm được bao nhiêu tiền từ hợp đồng LIV?

Brooks Koepka đã giành được bốn chức vô địch lớn, nhưng tất cả đều đến khi LIV Golf vẫn còn là một khái niệm. Vào Chủ nhật, anh ấy có cơ hội trở thành Golfer LIV đầu tiên giành được một giải major, tại PGA Championship.

Koepka đã có cơ hội tương tự tại Masters vào tháng 4, nhưng anh ấy đã để tuột mất vị trí dẫn đầu trong hai ván đấu của mình ở vòng cuối cùng. Với vị trí dẫn đầu yếu hơn khi bước vào vòng cuối cùng tại Oak Hill Country Club – và các điều kiện cho phép người chơi vượt lên trên bảng xếp hạng – Koepka cần một màn trình diễn tốt hơn để giành chiến thắng.

Trong khi những Người chơi gôn LIV khác, bao gồm cả Bryson DeChambeau, đang hòa nhập, Koepka hiện mang đến cho giải đấu do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn cơ hội tốt nhất để giành chiến thắng lớn đầu tiên trong lịch sử.

XEM THÊM: Dòng thời gian chính của Brooks Koepka

Tất nhiên, Koepka đã gây ra một số tranh cãi khi quyết định rời PGA Tour để đến với LIV Golf vào năm 2022, và giải đấu mới đã phải trả giá đắt để có được anh ấy.

Đây là những gì bạn cần biết về hợp đồng LIV Golf của Koepka, cũng như thành công của anh ấy trên đường đua LIV Golf:

Hợp đồng gôn Brooks Koepka LIV

Mặc dù LIV Golf chưa bao giờ chính thức công bố chi tiết hợp đồng của Koepka, nhưng một số báo cáo cho biết anh đã được thưởng 100 triệu đô la để tham gia giải đấu gây tranh cãi. Đó được cho là con số tương tự mà Dustin Johnson và Bryson DeChambeau nhận được khi tham gia LIV Golf, trong khi Phil Mickelson được cho là đã kiếm được 200 triệu đô la tiền thưởng khi ký hợp đồng.

Thỏa thuận của Koepka kéo dài đến năm 2025, như Sports Illustrated báo cáo Các gôn thủ LIV sẽ phải trả lại “gấp đôi, gấp ba hoặc gấp bốn lần” tiền thưởng ký kết của họ để thoát khỏi hợp đồng và trở lại PGA Tour trước năm 2025. Điều đó có nghĩa là Koepka sẽ phải chi tiêu hàng trăm triệu nếu anh ta muốn rút khỏi thỏa thuận trong vòng ba năm tới.

Koepka cũng kiếm được hơn 8 triệu đô la tiền thưởng từ các sự kiện LIV Golf vào năm 2022.

XEM THÊM: Theo dõi điểm số của các Golfer LIV tại PGA Championship

Brooks Koepka LIV Golf thắng

Koepka đã giành được hai chiến thắng solo với tư cách là thành viên của LIV Golf, chiến thắng trong trận play-off trước Peter Uihlein ở Jeddah, Ả Rập Xê Út, vào năm 2022 và chiến thắng ở Orlando vào tháng Tư. Anh ấy sẽ gặp một trong ba người chiến thắng nhiều lần trong giải LIV Golf, hai người còn lại là Johnson và Talor Gooch.

Tất nhiên, một trong những điểm thu hút chính của LIV Golf tour là số tiền đi kèm với mỗi trận thắng. LIV Golf thưởng cho những người chơi gôn hàng đầu của mình, với những người có thu nhập cao nhất mang về nhà 4 triệu đô la cho mỗi trận thắng. Koepka đã kiếm được 12,97 triệu đô la chỉ trong ba sự kiện LIV Golf đầu tiên — không bao gồm các giải đấu của anh ấy trong PGA Tour.

Đây là một cái nhìn về cả hai chiến thắng LIV Golf cho Koepka:

năm Sự kiện Điểm (Theo mệnh)
2022 LIV Golf Jeddah Invitational -12
2023 Cuộc sống Golf Orlando -15

Vòng hay nhất của Koepka là vòng đầu tiên của anh ấy trong cả hai sự kiện. Điều đó trái ngược với những gì đã xảy ra tại PGA Championship, nơi anh ấy đánh 72 điểm ở vòng mở màn trước khi vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng ở vòng thứ hai và thứ ba.

Điều gì xảy ra ở vòng thứ tư vào Chủ nhật – không có ở sự kiện LIV Golf – có thể giúp xác định di sản của Koepka.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *