Iron Sheik, đô vật chuyên nghiệp huyền thoại, qua đời ở tuổi 81; thế giới đô vật vinh danh biểu tượng

The Iron Sheik, một trong những nhân vật phản diện đầy màu sắc và mang tính biểu tượng nhất của môn đấu vật chuyên nghiệp, đã qua đời ở tuổi 81.

Hossein Khosrow Ali Vaziri sinh ra ở Iran vào năm 1942, Iron Sheik nổi tiếng vào những năm 1970 và 1980 với tư cách là một kẻ ác độc. Nổi bật bởi mối thù với đô vật vĩ đại Hulk Hogan vào những năm 80, Sheik được biết đến với keffiyeh nổi tiếng và bộ ria mép xoăn, cũng như sức mạnh và động tác dứt điểm, Camel Clutch.

Cái chết của anh ấy đã được người quản lý của anh ấy thông báo trên tài khoản Twitter của anh ấy vào ngày 7 tháng 6:

Năm 2005, Iron Sheik được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng WWE vì những thành tích trong sự nghiệp của anh ấy, bao gồm việc giành chức vô địch WWF vào những năm 1980 từ tay Bob Backlund, trước khi để mất đai vào tay Hogan. Trận thua đó được nhiều người coi là khởi đầu của “Hulkamania”.

Sheik cũng là cựu vô địch đồng đội WWF, hợp tác với đô vật Nikolai Volkoff, người đóng vai một nhân vật phản diện người Nga.

Trong những năm cuối đời, Iron Sheik đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội, khi ông bình luận về các sự kiện văn hóa đại chúng với sự thẳng thắn đặc trưng của mình trên trang Twitter của mình. Anh ấy đã phát triển một lượng lớn người theo dõi nhờ giọng nói bất cần và hài hước của mình.

Trước khi đấu vật chuyên nghiệp, Iron Sheik là một đô vật nghiệp dư được kính trọng, từng là trợ lý huấn luyện viên cho đội đấu vật Olympic Hoa Kỳ vào những năm 1980.

Nổi tiếng, Iron Sheik cũng được ghi nhận là người đã phổ biến câu xúc phạm hài hước “jabroni”, gần đây đã được sử dụng bởi Chiefs chặt chẽ Travis Kelce (điều mà Sheik rất vui).

Thế giới đấu vật đã vinh danh Vaziri vào thứ Tư, bày tỏ lòng kính trọng đối với huyền thoại:

Vaziri bỏ lại ba đứa con và vợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *