Jack Eichel phản ánh về giao dịch đến Vegas từ Buffalo: ‘Tôi bắt đầu thực sự thích trở lại sàn đấu’

Vòng loại trực tiếp năm 2023 đánh dấu lần đầu tiên trong sự nghiệp NHL kéo dài 8 năm của Jack Eichel mà anh ấy có thể thi đấu sau mùa giải.

Anh ấy đã không thất vọng.

Eichel và các Hiệp sĩ vàng đã đánh bại Panthers trong trận Chung kết Cúp Stanley 2023, giành chức vô địch NHL đầu tiên của nhượng quyền thương mại. Trung tâm đóng một vai trò quan trọng trong thành công của đội, dẫn đầu sau mùa giải về số điểm với 27 và ghi tám pha kiến ​​​​tạo trong loạt trận cuối cùng.

Golden Knights là ứng cử viên vô địch Stanley Cup kể từ khi tham gia giải đấu vào năm 2018 nhưng chưa bao giờ có một cầu thủ ngôi sao thực sự cho đến khi đội đổi lấy Eichel vào mùa thu năm 2021.

Việc mua lại không chỉ giúp đưa Golden Knights lên vị trí hàng đầu mà còn cho Eichel cơ hội để đưa sự nghiệp của anh ấy trở lại đúng hướng. Trung tâm Vegas đã phản ánh về động thái sau Ván 5, thảo luận về cách các Hiệp sĩ Vàng đã giúp “thay đổi cách nhìn của anh ấy”.

“Đến đây và ở bên họ hàng ngày, điều đó thực sự đã thay đổi quan điểm của tôi về rất nhiều thứ,” Eichel nói sau khi nâng cúp Stanley. “Tôi bắt đầu thực sự thích đến sân trượt trở lại. Rõ ràng, sức khỏe của tôi đã bình phục và tôi không thể cảm ơn toàn bộ tổ chức vì đã cho phép tôi đến đây, phẫu thuật và ra sân trở lại.”

XEM THÊM: Ai sẽ giành được Conn Smythe năm 2023?

Vegas sẽ không giành được chức vô địch năm 2023 nếu không có Eichel, và Eichel sẽ không có được thành công hồi sinh mà anh ấy có được nếu anh ấy vẫn còn ở Buffalo.

Đó là một trong những giao dịch mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan và đã mang cúp Stanley đến Vegas.

Tại sao Sabre giao dịch Jack Eichel?

Cuộc tranh cãi về cuộc phẫu thuật cổ đã trở thành chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài cho câu chuyện Eichel ở Buffalo.

Eichel từng được coi là vị cứu tinh của Sabre, được chọn với vị trí số 1. 2 trong dự thảo năm 2015 để dẫn dắt đội thoát khỏi thời kỳ đen tối. Tuy nhiên, không có gì diễn ra theo kế hoạch, dẫn đến một ngày đen tối ở Buffalo.

Đầu mùa giải 2020-21, Eichel đã có một pha va chạm khó xử với tiền đạo Nico Hischier của Quỷ. Sau đó, người ta thông báo rằng anh ấy bị thoát vị đĩa đệm khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải. Anh ấy đã phải ngồi dự bị dài hạn vì chấn thương.

Vào tháng 5 năm 2021, Eichel nói về chấn thương của mình với giới truyền thông. Đó là lần đầu tiên anh ấy bày tỏ sự “mất kết nối” giữa anh ấy và tổ chức về các bước tiếp theo trong việc điều trị cổ của anh ấy.

“Tôi hơi thất vọng về cách xử lý mọi việc kể từ khi tôi bị thương. Tôi đang nói dối rằng mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp kể từ khi tôi bị chấn thương. Đã có một chút rạn nứt giữa tôi và tổ chức. Đôi khi nó thật khó khăn. Ngay bây giờ, đối với tôi, điều quan trọng nhất chỉ là cố gắng khỏe mạnh, tìm cách sẵn sàng chơi khúc côn cầu vào năm tới, ở bất cứ đâu.”

Eichel và trại của anh ấy muốn phẫu thuật thay thế đĩa đệm cho cổ của anh ấy, tuy nhiên, các bác sĩ của Sabre khuyên không nên làm vậy.

XEM THÊM: Làm thế nào mà họ thêm tên vào Stanley Cup?

Thay vào đó, họ đề nghị anh ấy nên trải qua cuộc phẫu thuật hợp nhất, một cuộc phẫu thuật có thể ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của Eichel. Sự bất đồng tạo ra sự rạn nứt giữa hai bên không bao giờ được giải quyết.

Ngôi sao rời mùa hè mà không cần phẫu thuật cổ. Do đó, anh ấy không có mặt trong mùa giải 2021-22, và Sabers đã tước băng đội trưởng của anh ấy sau khi anh ấy không đạt được thể lực. Vài tháng sau, giao dịch với các Hiệp sĩ Vàng đã hoàn tất.

Có suy đoán rằng Eichel đã yêu cầu giao dịch từ Sabers, nhưng sau khi thỏa thuận hoàn tất, trung tâm xác nhận rằng trên thực tế, anh ta đã yêu cầu được giao dịch.

Eichel đã có cuộc phẫu thuật mà anh ấy muốn ngay sau khi giao dịch. Kết quả là, anh ấy chỉ chơi 34 trận trong suốt mùa giải 2021-22 cho Golden Knights, và đội đã bỏ lỡ giai đoạn hậu mùa giải.

Năm nay, anh ấy là cầu thủ ghi điểm mỗi trận cho Vegas, thu về 66 điểm sau 67 trận trong mùa giải thông thường. Anh ấy đã tiếp tục điều đó với một màn trình diễn ấn tượng ở vòng loại trực tiếp.

Nhìn lại, thỏa thuận là một thành công cho cả hai bên. Eichel đã giúp dẫn dắt Golden Knights đến với Stanley Cup, trở thành trung tâm nhượng quyền thương mại mà họ cần. Trong khi đó, Sabers đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình xây dựng lại với một tương lai tươi sáng, và Alex Tuch và Peyton Krebs, được mua lại trong thỏa thuận, đóng những vai trò quan trọng đối với Buffalo.

Chi tiết giao dịch của Jack Eichel

  • Hiệp sĩ vàng: F Jack Eichel, lượt chọn thứ ba năm 2023
  • kiếm: F Alex Tuch, F Peyton Krebs, lượt chọn đầu tiên năm 2022, lượt chọn thứ hai năm 2023

Thương vụ này được coi là đôi bên cùng có lợi. Golden Knights có một cầu thủ hàng đầu trong một thỏa thuận và một trung tâm nhượng quyền thương mại, trong khi Sabers sa thải một cầu thủ bị thương muốn ra ngoài để giành lấy một tiền đạo xuất sắc trong tốp 9, một triển vọng đầy hứa hẹn và một lựa chọn ở vòng đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *