Jack Eichel trao đổi với Golden Knights, xem lại: Bi kịch chấn thương cổ đã dẫn đến vụ ly hôn năm 2021 của Sabers như thế nào

Jack Eichel đã không lãng phí thời gian để khẳng định mình là một cầu thủ xuất sắc trong trận playoff.

Các Hiệp sĩ Vàng hiện đang tham dự Vòng chung kết Western Conference, chiến đấu với các Ngôi sao để giành một suất tham dự Vòng chung kết Cúp Stanley 2023. Đây là lần đầu tiên Eichel thi đấu trong giai đoạn hậu mùa giải và anh ấy đã đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của Vegas cho đến nay.

Anh ấy chính xác là mẫu người chơi mà Vegas mong đợi khi đội mang về Eichel vào mùa thu năm ngoái. Người đàn ông 26 tuổi này đã có một kết thúc khó khăn trong nhiệm kỳ của mình với Sabre dẫn đến việc giao dịch với Golden Knights.

Bây giờ nhìn lại giao dịch, thỏa thuận đã diễn ra tốt đẹp cho cả hai bên. Eichel đã xé toạc nó với Golden Knights, chơi ở những phút đỉnh cao và nổi lên như một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của họ.

Trong khi đó, Sabers đã có mùa giải thường xuyên tốt nhất của họ trong hơn một thập kỷ và phần họ có được trong thương vụ Eichel sẽ là công cụ giúp câu lạc bộ trở thành ứng cử viên tranh vé vào vòng loại trực tiếp.

NHL PLAYOFFS: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Nhưng làm thế nào mà Eichel lại kết thúc với Golden Knights? Sporting News xem lại thương vụ Golden Knights và Sabers đã kết thúc với một trung tâm ngôi sao ở Sin City.

Tại sao Sabre giao dịch Jack Eichel?

Eichel từng được coi là vị cứu tinh của Sabre, được chọn với vị trí số 1. 2 trong dự thảo năm 2015 để dẫn dắt đội thoát khỏi thời kỳ đen tối. Không có gì đi theo kế hoạch.

Cuộc tranh cãi về cuộc phẫu thuật cổ đã trở thành chiếc đinh cuối cùng đóng vào quan tài cho câu chuyện Eichel ở Buffalo.

Chỉ còn 21 trận trong mùa giải 2020-21, Eichel đã va chạm một cách vụng về với tiền đạo của Quỷ, Nico Hischier trong một trận đấu vào ngày 7 tháng 3 năm 2021. Sau đó, có thông báo rằng Eichel bị thoát vị đĩa đệm khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải và anh ấy đã được đưa vào diện dự bị bị thương dài hạn.

Vào tháng 5 năm 2021, Eichel gặp gỡ giới truyền thông để thảo luận về chấn thương. Sau đó, lần đầu tiên anh ấy bày tỏ sự “cắt đứt liên lạc” giữa anh ấy và tổ chức về việc điều trị cổ của anh ấy.

“Tôi hơi thất vọng về cách xử lý mọi thứ kể từ khi tôi bị thương. Tôi đang nói dối rằng mọi thứ vẫn diễn ra tốt đẹp kể từ khi tôi bị chấn thương. Đã có một chút rạn nứt giữa tôi và tổ chức. Đôi khi nó thật khó khăn. Ngay bây giờ, đối với tôi, điều quan trọng nhất chỉ là cố gắng khỏe mạnh, tìm cách sẵn sàng chơi khúc côn cầu vào năm tới, ở bất cứ đâu.”

Eichel muốn phẫu thuật thay thế đĩa đệm cho cổ của anh ấy, nhưng bác sĩ của đội khuyên không nên làm vậy, thay vào đó đề nghị anh ấy tiến hành phẫu thuật hợp nhất. Sự bất đồng tạo ra sự rạn nứt giữa hai bên không bao giờ được giải quyết.

XEM THÊM: Tại sao Phil Kessel không có trong đội hình Golden Knights?

Ngôi sao rời mùa hè mà không cần phẫu thuật cổ. Do đó, anh ấy không có mặt trong mùa giải 2021-22, và Sabers đã tước băng đội trưởng của anh ấy sau khi anh ấy không đạt được thể lực. Vài tháng sau, giao dịch với các Hiệp sĩ Vàng đã hoàn tất.

Có suy đoán rằng Eichel đã yêu cầu giao dịch từ Sabers, nhưng sau khi thỏa thuận hoàn tất, trung tâm xác nhận rằng trên thực tế, anh ta đã yêu cầu được giao dịch.

Chi tiết giao dịch của Jack Eichel

  • Các Hiệp sĩ vàng nhận được: F Jack Eichel, lượt chọn thứ ba năm 2023
  • Sabre nhận được: F Alex Tuch, F Peyton Krebs, lượt chọn đầu tiên năm 2022, lượt chọn thứ hai năm 2023

Thương vụ này được coi là đôi bên cùng có lợi. Golden Knights có một cầu thủ hàng đầu trong một thỏa thuận và một trung tâm nhượng quyền thương mại, trong khi Sabers sa thải một cầu thủ bị thương muốn ra ngoài để giành lấy một tiền đạo xuất sắc trong tốp 9, một triển vọng đầy hứa hẹn và một lựa chọn ở vòng đầu tiên.

Eichel đã gặp khó khăn ở mùa giải trước sau khi trải qua cuộc phẫu thuật cổ, nhưng anh ấy đã phát triển mạnh trong mùa giải đầu tiên ở Vegas. Trung tâm đã có 66 điểm sau 67 trận, dẫn đầu đội trong mùa giải thường xuyên về số điểm và đứng thứ hai về số bàn thắng, mặc dù đã bỏ lỡ 15 trận.

Anh ấy đã nâng trò chơi của mình lên cao hơn nữa trong thời gian diễn ra hậu mùa giải của Vegas. Eichel đã thể hiện giống như trung tâm hàng đầu mà Golden Knights nghĩ rằng họ đã có được khoảng một năm rưỡi trước.

XEM THÊM: Lần cuối cùng các Hiệp sĩ Vàng giành được Cúp Stanley là khi nào?

Tuch đã được coi là một người hâm mộ yêu thích trước khi anh ấy đến Buffalo, và anh ấy đã như vậy. Là người gốc Syracuse, Tuch lớn lên là một người hâm mộ Sabers và việc tìm kiếm những cầu thủ thực sự muốn chơi cho Sabers, ít nhất là vào thời điểm giao dịch, là rất khan hiếm.

Phong cách thi đấu của anh ấy đã gây được tiếng vang với người hâm mộ, kết thúc mùa giải với 79 điểm sau 74 trận. Anh ấy chỉ kém Tage Thompson và Jeff Skinner về số điểm trong khi xếp thứ hai sau Thompson với 36 bàn thắng. Tuch đã nhanh chóng trở thành một trong những thủ lĩnh của đội và cảm thấy mình là ứng cử viên hàng đầu để đảm nhận vị trí đội trưởng khi Kyle Okposo giải nghệ hoặc rời đội.

Vào thời điểm đó, Krebs được coi là triển vọng hàng đầu của Golden Knights. Lựa chọn ở vòng đầu tiên năm 2019 kể từ đó đã trở thành một mảnh ghép rất đẹp cho những người trẻ tuổi của Buffalo, trượt băng ở vị trí cuối bảng trong mùa giải này. Krebs có 26 điểm sau 74 trận, nhưng ở tuổi 22, anh ấy vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Lượt chọn ở vòng đầu tiên trong bản nháp cao hơn nhiều so với dự kiến. Vegas đã bỏ lỡ giai đoạn hậu mùa giải trước một cách đáng ngạc nhiên, vì vậy lựa chọn Vegas ở vị trí số 1. 16 so với cuối vòng đầu tiên như mong đợi. Sabers đã sử dụng lựa chọn trên Noah Ostlund, một khách hàng tiềm năng người Thụy Điển dự kiến ​​​​sẽ không đến Bắc Mỹ sớm nhất cho đến năm 2024-25.

Hợp đồng của Jack Eichel

Eichel đang kết thúc năm thứ năm trong hợp đồng 8 năm trị giá 80 triệu đô la mà anh ấy đã ký với Sabres vào năm 2018. Thỏa thuận của anh ấy có giới hạn 10 triệu đô la mỗi mùa.

Hợp đồng của anh ấy có điều khoản cấm chuyển nhượng bắt đầu từ mùa giải này. Trung tâm Golden Knights sẽ không trở thành cầu thủ tự do cho đến mùa hè năm 2026.

năm đánh tem
2023-24 10 triệu USD
2024-25 10 triệu USD
2025-26 10 triệu USD
2026-27 UFA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *