Jack Nicklaus đề nghị hỗ trợ PGA Tour, Jay Monahan sau khi sáp nhập LIV Golf: ‘Điều đó tốt cho trò chơi gôn’

Bối cảnh gôn thế giới đã trải qua một sự thay đổi lớn vào thứ ba khi PGA Tour bất ngờ thông báo rằng nó sẽ hợp nhất với LIV Golf và Quỹ đầu tư công do Ả Rập hậu thuẫn (PIF).

Thông báo này được đưa ra sau nhiều năm tranh chấp giữa các tổ chức đối thủ đã tạo ra sự chia rẽ giữa những tay golf giỏi nhất hành tinh. Một số chọn trung thành với PGA Tour trong khi những người khác phải trả một khoản phí chín con số để tham gia LIV Golf.

Nhưng bây giờ, tổ chức sẽ nằm dưới cùng một chiếc ô, mang lại cho một số người cảm giác nhẹ nhõm và những người khác thì thất vọng.

XEM THÊM: Kẻ thắng người thua từ việc sáp nhập PGA Tour với LIV Golf, PIF

Bạn có thể đếm Jack Nicklaus trong số những người nhẹ nhõm vì cuộc nội chiến golf đã kết thúc. Nhiều người tự hỏi huyền thoại 83 tuổi sẽ nghĩ gì về thương vụ này. Rốt cuộc, anh ấy là một trong những người sáng lập ra PGA Tour, vì vậy ý ​​kiến ​​​​của anh ấy về quyết định của ủy viên Jay Monahan được cho là có trọng lượng.

Trong khi Nicklaus hy vọng sẽ sớm có thêm thông tin chi tiết về sự sắp xếp, anh ấy có vẻ hài lòng rằng những người chơi giỏi nhất thế giới sẽ một lần nữa được đoàn tụ dưới cùng một tổ chức.

Nicklaus nói với Palm Beach Post: “Ba năm qua thật khó khăn cho trò chơi và các cầu thủ. “Tôi đã nói chuyện với ủy viên PGA Tour Jay Monahan sáng nay. Anh ấy có vẻ hài lòng với sự sắp xếp sẽ một lần nữa quy tụ những tay vợt giỏi nhất thế giới. Tôi đồng ý rằng điều này tốt cho môn đánh gôn.

“Tôi cũng đánh giá cao ý kiến ​​​​của ủy viên về việc tiếp tục truyền thống và sứ mệnh của Tour để hỗ trợ các hoạt động từ thiện quan trọng. Tôi chắc chắn muốn xem chi tiết. Jay chỉ ra rằng tất cả điều này sẽ xảy ra vào năm 2024, vì vậy bằng chứng sẽ sớm có trong bánh pudding. Tất cả những gì tốt nhất cho trò chơi gôn đều có sự hỗ trợ hết mình của tôi.”

XEM THÊM: Rory McIlroy bình luận về việc sáp nhập PGA Tour – “Tôi vẫn ghét LIV”

Không có gì ngạc nhiên khi Nicklaus vẫn lạc quan về PGA Tour. Anh ấy luôn là một trong những người bảo vệ trung thành nhất cho vai trò của mình trong việc tạo ra nó.

Điều đó nói rằng, những nhận xét của anh ấy về những người chơi LIV tiềm năng trở lại chắc chắn khác với những nhận xét mà anh ấy đã đưa ra tại Giải đấu Tưởng niệm tuần trước, được tranh tài tại sân Muirfield Village ở Dublin, Ohio.

“Tôi không coi họ là một phần của trò chơi nữa,” anh ấy nói về những người chơi gôn LIV tại Giải đấu Tưởng niệm. “Tôi không có ý xấu. Đây là một sự kiện PGA Tour và chúng tôi có sân đấu tốt nhất có thể cho một sự kiện PGA Tour dành cho những người xứng đáng có mặt ở đây. Những người khác đưa ra lựa chọn về những gì họ làm và họ đi đâu. rời đi và chúng tôi không nói về điều đó.”

“Có một số cầu thủ có thể phù hợp với anh ấy,” anh ấy nói thêm. “Nó có thể thúc đẩy PGA Tour, tôi cũng không nghĩ có bất kỳ câu hỏi nào về điều đó, để đưa nó lên một cấp độ cao hơn. Nhưng nó không dành cho tôi, không phải vì di sản của tôi. Rõ ràng, tôi đã bắt đầu khá nhiều thứ. du ngoạn đây.”

XEM THÊM: Việc sáp nhập PGA Tour, LIV Golf sẽ hoạt động như thế nào

Tất nhiên, Nicklaus không bao giờ chôn vùi hoàn toàn tay golf LIV. Anh ấy cũng cởi mở về việc LIV Golf đã tuyển dụng anh ấy để phục vụ với vai trò là người đứng đầu tổ chức, vị trí cuối cùng thuộc về Greg Norman.

Vì vậy, có lẽ Những chú gấu vàng đang hy vọng một cuộc hội ngộ có thể diễn ra ở phía sau.

Nicklaus là một trong số nhiều người bình luận về sự hợp nhất gây tranh cãi, điều này đã gây ra phản ứng mạnh mẽ từ Rory McIlroy và các thành viên khác của PGA Tour. Sẽ rất thú vị khi xem Monahan, giải đấu và thế giới gôn nói chung điều hướng như thế nào trong khoảng thời gian chắc chắn sẽ đầy biến động khi mùa giải PGA Tour 2022-2023 tiếp tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *