Jai Hindley là ai? Nhà lãnh đạo Tour de France đặt mục tiêu cạnh tranh với người chiến thắng người Úc năm 2011 Cadel Evans

Tay đua xe đạp người Úc Jai Hindley đã phóng mình vào cuộc tranh tài Tour de France sau khi giành chiến thắng chặng 5 và chiếc áo vàng của sự kiện năm 2023.

Tay vợt 27 tuổi – trong trận ra mắt Le Tour – là cơ hội tốt nhất của Úc để giành chiến thắng trong cuộc đua đáng mơ ước kể từ khi Cadel Evans giành danh hiệu đơn quốc gia trong sự kiện này vào năm 2011.

Tin tức thể thao chứng kiến ​​sự phát triển của Hindley và vươn lên trở thành đối thủ trong giải đua xe đạp hàng đầu thế giới.

XEM THÊM: Người Úc tại Tour de France 2023: Kết quả, tay đua, đội, lịch thi đấu, chặng, cách xem, kênh truyền hình

Jai Hindley là ai?

Hindley – cùng với chiến thắng Tour de France năm 2011, Cadel Evans là người Úc duy nhất giành chiến thắng trong sự kiện Grand Tour của môn đua xe đạp, khi anh tham gia Giro d’Italia vào năm 2022.

Tay vợt người Tây Úc là người được yêu thích thứ ba giành chức vô địch Tour de France 2023 trước khi nó bắt đầu, sau các nhà vô địch gần đây Jonas Vingegaard (2022) và Tadej Pogacar (2020, 2021).

Sau khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2016, Hindley đã tích cực chuẩn bị để tham gia Tour de France trong bảy năm qua, với mục tiêu trở thành một ứng cử viên khi anh ấy sẵn sàng.

Trong khi đạt được hai chiến thắng trong giải đấu chuyên nghiệp tại Toscana-Terra di Ciclismo và Tour of Fuzhou vào năm 2017, Hindley phải mất đến năm 2020 mới bắt đầu nhận ra tiềm năng của mình với chiến thắng trong Herald Sun Tour of Australia và vị trí thứ hai bất ngờ trong Giro d’ 2020 . Nước Ý.

Bất chấp một năm 2021 khó khăn bị ảnh hưởng bởi COVID, sự phát triển của Hindley vẫn tiếp tục và anh ấy tiếp tục giành được Giro d’Italia vào năm sau, trở thành người Úc thứ hai giành được Grand Tour sau thành công tại Tour de France năm 2011 của Cadel Evans.

Với việc Grand Tour đang gây tổn hại cho cơ thể, Hindley quyết định không ra mắt Tour de France vào năm 2022 mà tập trung vào việc chuẩn bị cho năm 2023.

Năm nay, Hindley – đang đua với đội Bora-Hansgrohe – được yêu thích thứ ba trong Tour de France 2023 nhưng về thứ tư ở Criterium du Dauphine – sau người chiến thắng Vingegaard và thứ tám ở Volta a Catalunya.

XEM THÊM: Cách xem Tour de France 2023 tại Úc: Ngày, giờ, kênh truyền hình, phát trực tiếp các cuộc đua xe đạp

Màn trình diễn của Jai ​​Hindley tại Tour de France 2023

Tour năm nay dự kiến ​​sẽ là cuộc đua song mã giữa Vingegaard và Pogacar, nhưng giờ đây, trưởng nhóm Bora, Hansgrohe Hindley, đã tự khẳng định mình là một ứng cử viên nặng ký với màn trình diễn của anh ấy trong phần đầu của sự kiện.

Bước vào chặng 5, Hindley đứng thứ bảy, kém người giữ áo vàng Adam Yates 22 giây nhưng quan trọng hơn là chỉ kém Vingegaard 5 giây và Pogacar 16 giây.

Nhưng ở chặng leo núi nghiêm túc đầu tiên từ Pau-Laruns, bằng cách nào đó, Hindley thấy mình đã ly khai 36 mà không có bất kỳ phản ứng ngay lập tức nào từ Vingegaard và Pogacar.

Hindley tiếp tục duy trì năng lượng ngay cả trong giờ nghỉ giải lao và sau đó di chuyển để vượt qua Marie-Blanque trước khi cầm chân cặp đôi của Vingegaard, giành chiến thắng chặng và giành áo vàng với lợi thế 47 giây trước nhà vô địch Đan Mạch.

Thật thú vị, Pogacar đã phải vật lộn trong suốt chặng leo núi nghiêm túc đầu tiên và hiện kém Hindley một phút 40 giây.

Hindley trở thành người Úc đầu tiên dẫn đầu Tour de France kể từ Rohan Dennis vào năm 2015 và lần thứ tám trong lịch sử.

Liệu Jai Hindley có thể vô địch Tour de France?

Tay vợt người Úc có thể vô địch Tour de France năm nay nhưng điều thú vị là anh vẫn được các nhà cái yêu thích thứ ba, sau nhà vô địch Vingegaard và Pogacar.

Vì đây là lần đầu tiên anh ấy tham gia sự kiện này và với chất lượng của những tay đua xe đạp đuổi theo anh ấy, đây sẽ là một bài kiểm tra thực sự về khả năng của Hindley trong 16 chặng còn lại của Le Tour.

Hindley bây giờ sẽ có một mục tiêu trên lưng – ngay trong chiếc áo vàng – và anh ấy sẽ phải chống đỡ nhiều cuộc tấn công trong những tuần tới từ cả Vingegaard và Pogacar.

Sẽ rất khó khăn, vì sự kiện này là một cuộc chiến tiêu hao, sức bền và sức mạnh tinh thần theo đúng nghĩa của nó, nhưng tay vợt người Úc đã cho mình cơ hội trở thành người thứ hai từ đất nước của mình giành chiến thắng tại Tour de France trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày 23 tháng 7.

Người Úc tham gia Tour de France 2023

Kết quả sau giai đoạn năm

Jai Hindley thắng chặng 5 và giành áo vàng sau 46 giây. Tay vợt người Úc hiện là một ứng cử viên nặng ký để giành chức vô địch Tour sau khi được xếp hạng là hạt giống số ba trước sự kiện.

Đầu tiên: Jai Hindley (+ 03h 57′ 07″)
Thứ 11: Jack Haig (+ 03h 58′ 45″) (Bahrain – Chiến thắng)
Thứ 16: Ben O’Connor (+ 03h 59′ 04″) (Đội Citroen AG2r)
31: Chris Hamilton (+ 04h 00′ 02″) (Đội DSM-Firmenich)
Thứ 34: Chris Harper (+ 04h 00′ 30″) (Đội Jayco AlUla)
38: Nick Schultz (+ 04h 03′ 56″) (Israel – Premier Tech)
62: Matthew Dinham (+ 04h 10′ 17″) (Đội DSM-Firmenich)
78: Simon Clarke (+ 04h 13′ 59″) (Israel – Premier Tech)
Thứ 132: Alex Edmonson (+ 04h 24′ 26″) (Đội DSM-Firmenich)
137: Sam Welsford (+ 04h 24′ 26″) (Đội DSM-Firmenich)
Thứ 151: Luke Durbridge (+ 04h 26′ 13″) (Đội Jayco AlUla)
Thứ 168: Caleb Ewan (+ 04h 30′ 57″) (Lotto Dstny)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *