Jay Monahan không bảo vệ được việc sáp nhập PGA-LIV sau những lời chỉ trích từ các gia đình 11/9

Chuyến tham quan truyền thông cho việc sáp nhập PGA Tour-LIV Golf mới được công bố tiếp tục diễn ra sôi nổi khi những lời chỉ trích về việc sáp nhập sắp xảy ra ngày càng nhiều.

XEM THÊM: Người chơi PGA được cho là kêu gọi Jay Monahan từ chức trong cuộc họp ‘kéo’

Trong số những người chỉ trích mạnh mẽ nhất tập đoàn golf – những người vẫn chưa được nêu tên – là Tổ chức Gia đình 11/9, tổ chức bao gồm các thành viên gia đình nạn nhân của vụ tấn công khủng bố. Tổ chức hôm thứ Ba đã cáo buộc ủy viên PGA Jay Monahan là đạo đức giả, nói rằng ông ta đã sử dụng vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9 làm cơ sở cho lập trường đạo đức chống lại LIV Golf do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn trước khi đồng ý hợp nhất chuyến lưu diễn với một vòng đua ly khai.

Tuyên bố tổ chức:

Ủy viên PGA Jay Monahan đã tham gia cộng đồng 11/9 vào năm ngoái trong thỏa thuận chắc chắn của PGA rằng dự án LIV của Saudi không làm gì khác hơn là làm hoen ố thanh danh của Saudi Arabia. Nhưng giờ đây PGA và Monahan dường như đã được Ả Rập Xê Út trả nhiều hơn, lấy hàng tỷ đô la để rửa sạch danh tiếng của Ả Rập Xê Út để người dân Mỹ và thế giới quên đi việc chính phủ đã chi hàng tỷ đô la trước sự kiện 11/9 để tài trợ cho khủng bố như thế nào. , truyền bá lòng căm thù của họ đối với người Mỹ, đồng thời tài trợ cho al-Qaeda và sát hại những người thân yêu của chúng ta.

Đừng nhầm lẫn – chúng tôi sẽ không bao giờ quên. Ông Monahan đã phát biểu vào mùa hè năm ngoái về việc biết những người mất người thân vào ngày 11/9, sau đó đặt câu hỏi lớn trên truyền hình quốc gia rằng liệu LIV Golfers có nên xin lỗi vì là thành viên của PGA Tour hay không. Bây giờ họ làm – anh ấy cũng vậy. Những người đứng đầu PGA Tour nên xấu hổ vì thói đạo đức giả và lòng tham của họ. Toàn bộ cộng đồng 11/9 của chúng ta đã bị Ủy viên Monahan và PGA phản bội vì có vẻ như mối quan tâm của họ dành cho những người thân yêu của chúng ta chỉ là ngụy trang để kiếm tiền — điều đó không bao giờ là thiếu tôn trọng môn chơi gôn tuyệt vời.

Tháng 6 năm ngoái, Monahan đã hỏi một cách hùng biện trên chương trình phát sóng giải RBC Canada mở rộng của CBS rằng liệu các cầu thủ PGA Tour có nên xin lỗi gia đình các nạn nhân vụ 11/9 vì đã ở lại giải đấu thay vì chuyển sang giải đấu do Ả Rập Xê Út hậu thuẫn hay không.

“Liên quan đến các gia đình trong vụ 11/9, tôi có hai gia đình gần gũi với tôi đã mất người thân, vì vậy trái tim tôi hướng về họ – và tôi sẽ hỏi bất kỳ người chơi nào đã rời đi (đối với LIV) hoặc bất kỳ người chơi nào từng cân nhắc việc ra đi, bạn có bao giờ xin lỗi vì là thành viên của PGA Tour không?” Monahan nói.

XEM THÊM: Tại sao Brooks Koepka gọi Brandel Chamblee

Vào thứ ba, Monahan được yêu cầu giải quyết các cáo buộc đạo đức giả. Anh ấy loay hoay tìm câu trả lời, chỉ nói rằng anh ấy xin lỗi vì đã không liên lạc đúng cách với các “cử tri” của mình về việc sáp nhập PGA-LIV:

LIV được hỗ trợ tài chính bởi Quỹ đầu tư công (PIF) của Ả Rập Saudi. Chính phủ Saudi Arabia không chỉ bị cáo buộc vi phạm nhân quyền mà còn hỗ trợ tài chính cho vụ khủng bố 11/9. Chính phủ luôn phủ nhận có liên quan đến vụ tấn công năm 2001 và một hồ sơ chung CIA-FBI năm 2004 tuyên bố không có bằng chứng nào cho thấy đã có bất kỳ vụ tấn công nào.

Tuy nhiên, các báo cáo gần đây của chính phủ Hoa Kỳ chỉ ra rằng ít nhất một số cá nhân trong chính phủ Ả Rập Saudi đã biết và/hoặc có mối liên hệ với những kẻ không tặc đã lao máy bay vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới và Lầu Năm Góc và đang điều khiển những chiếc máy bay đó. cuối cùng bị rơi. ở vùng nông thôn Pennsylvania. Mười lăm trong số 19 tên không tặc là công dân Ả Rập Xê Út.

XEM THÊM: Bryson DeChambeau bảo vệ mối quan hệ của LIV Golf với Saudi

Monahan, người được cho là đã bị các tay golf PGA kêu gọi từ chức sau tin tức về vụ sáp nhập, không phải là người duy nhất cố gắng bảo vệ vụ sáp nhập sắp xảy ra. Tay golf LIV Bryson DeChambeau cũng yêu cầu “sự tha thứ” và nói rằng động thái này là vì lợi ích của thế giới golf.

“Những gì đã xảy ra thật kinh khủng,” DeChambeau nói với CNN hôm thứ Ba. “Và tôi nghĩ khi thời gian trôi qua, 20 năm đã trôi qua và chúng ta đang ở thời điểm mà đã đến lúc bắt đầu làm việc cùng nhau để cùng nhau làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *