Jon Rahm tiết lộ sự thất vọng với việc sáp nhập PGA Tour-LIV Golf: ‘Một chút phản bội’

Giống như hầu hết các tay golf PGA Tour, tay vợt No. Tay vợt số 2 thế giới Jon Rahm cho biết anh cảm thấy bất ngờ sau khi giải golf nổi tiếng sáp nhập với đối thủ LIV Golf.

Rahm, nhà đương kim vô địch Masters, đã nói về phản ứng của anh ấy với liên minh gây sốc trước US Open cuối tuần này. Và trong khi tay vợt người Tây Ban Nha nói rằng niềm tin của anh ấy vào ban quản lý PGA Tour vẫn chưa hoàn toàn mất đi, anh ấy không thể nói điều tương tự với tất cả các thành viên trong tour của mình.

“Đã đến lúc bạn muốn tin tưởng vào ban lãnh đạo,” Rahm nói trong cuộc họp báo US Open hôm thứ Ba. “Tôi muốn tin rằng đây là trường hợp tốt nhất cho chúng tôi, nhưng đó rõ ràng không phải là sự đồng thuận.”

XEM THÊM: Vì sao PGA Tour, LIV Golf hợp sức ‘gắn kết cuộc chơi’

Khi tin tức về sự kết hợp giữa Tour, DP World Tour và LIV xuất hiện, Rahm nói rằng anh ấy đang chăm sóc các con của mình. Đó là một viên thuốc khó nuốt.

“Thật không dễ dàng khi một cầu thủ thức dậy và nhìn thấy quả bom này,” Rahm nói.

Rahm thừa nhận rằng một số đồng nghiệp của anh cảm thấy “hơi bị phản bội” bởi cấp trên sau thông báo tuần trước. Nhiều người chơi đã phải tăng lương rất nhiều để ở lại với PGA. Để tổ chức sau đó chấp nhận một thỏa thuận béo bở cho chính nó – thay vì cầu thủ đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ và các nhà tài trợ của công ty – đã để lại vị chua thực sự trong miệng một số thành viên.

“Tôi vẫn ghét LIV, tôi ghét LIV, tôi hy vọng nó sẽ biến mất,” Rory McIlroy nói tuần trước.

Rahm đã ngoại giao hơn khi đánh giá về liên minh. Anh ấy thừa nhận rằng đôi khi anh ấy cảm thấy PGA Tour tiếp thu ý kiến ​​​​của người chơi. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng tình hình có vẻ khác nhiều sau thỏa thuận tuần trước.

“Tôi nghĩ, ở một mức độ nào đó, họ coi trọng ý kiến ​​của người chơi,” anh nói. “Họ chắc chắn đã lắng nghe chúng tôi trong suốt quá trình về một số vấn đề.

“Nhưng chắc chắn chúng ta đang ở trong thời điểm có nhiều dấu hỏi lớn. Khi chúng ta không có câu trả lời mà mình muốn. Thật khó để nói.”

Rahm không phải là người chơi duy nhất bối rối trước quyết định của Tour. Một nhóm người chơi đã đặt câu hỏi về quá trình hợp nhất ba giải đấu golf. Nhiều người cảm thấy bị che mắt bởi động thái này, họ nghe thấy nó cùng lúc với công chúng.

“Chúng tôi muốn biết tại sao,” Collin Morikawa nói. “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều bên khác nhau tham gia nên có quá nhiều câu trả lời để thực sự đặt nó dưới một chiếc ô cơ bản về lý do tại sao.

XEM THÊM: LIV Golf-PGA Tour kết hợp người thắng và người thua

“Có nhiều bên tham gia. Mọi người đều có câu trả lời khác nhau và phản ứng khác nhau đối với tất cả những điều này.”

Người chơi LIV cũng chia sẻ tình cảm tương tự.

“Thành thật mà nói, tôi thực sự biết nhiều như bạn,” đương kim vô địch Open Cameron Smith nói. “Tôi không được nói gì nhiều. Tôi chỉ coi nó như nó đã xảy ra.”

Golf chuyên nghiệp đang bước vào một thế giới mới dũng cảm, một thế giới có vẻ sẽ liên quan đến nhiều tiền hơn bao giờ hết. Vẫn còn phải xem liệu đó có phải là một điều tốt hay không.

“Tôi chỉ hy vọng chúng ta có thể có được tất cả những tay vợt giỏi nhất thế giới thi đấu cùng lúc trong một giải đấu golf,” Dustin Johnson nói. “Rõ ràng là nó có một chút chia rẽ ngay bây giờ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *