Katie Taylor, Chantelle Cameron cạnh tranh danh hiệu, niềm tự hào và lịch sử không thể tranh cãi trong trận đấu quyền anh 2023

Sau tất cả màn pháo hoa và sự phô trương, hai võ sĩ xuất sắc nhất sẽ tranh giành tất cả các viên bi. Đối với Chantelle Cameron, nhà vô địch hạng lông siêu hạng không thể tranh cãi và Katie Taylor, nhà vô địch hạng lông không thể tranh cãi, trận đấu này có ý nghĩa rất lớn đối với họ.

Phải có điều gì đó xảy ra khi cả hai va chạm bên trong 3Arena ở Dublin để tranh đai siêu nhẹ của Cameron. Đó là trận đấu trở lại của Taylor và trận đấu được phát sóng trên DAZN.

Taylor, người từng đoạt nhiều huy chương vàng, đã trở thành nhà vô địch thế giới đầu tiên của Ireland khi cô giành được Giải vô địch quyền anh thế giới dành cho nữ AIBA năm 2006. “Kẻ đánh bom Bray” đã đại diện cho Ireland ở bất cứ nơi nào cô ấy đến và đám đông luôn theo dõi. Đây là lần đầu tiên Taylor chiến đấu ở Ireland với tư cách chuyên nghiệp, điều mà anh ấy hy vọng sẽ chỉ diễn ra một lần.

“Tôi nghĩ rằng một trong những điều tôi muốn đạt được khi lần đầu tiên trở thành chuyên nghiệp sáu năm trước là chiến đấu ở đây trên sân nhà,” Taylor nói trong cuộc họp báo trước trận đấu. “Đây là một đất nước yêu thể thao của họ, yêu quyền anh của họ, và đối với một đất nước rất, rất nhỏ, chúng tôi cũng rất tốt. Thật tuyệt khi mang quyền anh trở lại đất nước này một lần nữa, nơi nó thuộc về. Đây không phải là cuộc chiến bình thường. Đây là nhà vô địch không thể tranh cãi vs nhà vô địch không thể tranh cãi. Tôi tin rằng đây là một trận đấu rất đặc biệt, một trong những trận đấu lớn nhất trong quyền anh. Tôi nghĩ rằng chúng tôi chắc chắn sẽ mở ra một chương mới cho quyền anh Ireland. Hy vọng rằng đây là đêm đầu tiên đối với nhiều người ở đây, ở quê nhà, ở Ireland.”

XEM: Katie Taylor vs. Chantelle Cameron, trực tiếp trên DAZN

Kể từ năm 2017, Taylor đã thi đấu trong các trận tranh đai thế giới, chiến đấu ở các đấu trường như Madison Square Garden, The O2 Arena, Manchester Arena, TD Garden và thậm chí cả sân sau của Eddie Hearn. Trong mọi trận chiến, anh ấy đều cầm lá cờ Ireland một cách tự hào. Lần này, Taylor đã có những bước đi gần gũi với gia đình, bạn bè và khán giả.

Taylor sắp đấu với Amanda Serrano trong một trận tái đấu ở Ireland, với Croke Park dự kiến ​​sẽ là điểm đến của trận đấu. Serrano rút lui vì chấn thương. Có thể con đường của họ sẽ sớm gặp lại nhau và Croke Park sẽ trở lại bàn đàm phán. Tuy nhiên, Taylor không muốn chờ đợi để chiến đấu ở Ireland. Buổi biểu diễn phải tiếp tục, và Taylor đã sẵn sàng cho một thử thách lớn khác, một thử thách khó nhằn với Chantelle Cameron. Nó cho thấy anh ấy tận tâm với thể thao và người hâm mộ như thế nào.

“Tôi thấy cuộc chiến (Serrano) đang biến mất đối với tôi, ngày 20 tháng 5 đang biến mất. Tôi không sử dụng mạng xã hội nhiều, nhưng khi sử dụng, tôi cảm thấy mình có thể tạo ra tác động lớn. Tôi biết rằng Chantelle cũng muốn cuộc chiến này. Đó là một cuộc chiến rất dễ thực hiện,” Taylor nói. “Sau khi dòng tweet xuất hiện vài ngày sau đó, một cuộc chiến đã thực sự xảy ra. Hai nhà vô địch không thể tranh cãi đối đầu với nhau là điều rất quan trọng đối với môn thể thao này, và nó tạo nên một trận chiến hoành tráng khác. Tôi không bao giờ chọn thử thách dễ dàng nhất – tôi muốn thử thách lớn nhất, thử thách lớn nhất. Tôi có cơ hội trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở hai hạng cân vào tối thứ Bảy trước khán giả quê nhà. Điều này rất đặc biệt.”

XEM THÊM: Câu chuyện đầy cảm hứng của Katie Taylor và tác động của cô ấy đối với quyền anh

Một trong những đối thủ trong mơ của Taylor là huyền thoại Deirdre Gogarty, người đã thi đấu với Laura Serrano và Christy Martin. Khi còn là một cô gái, cô ấy sẽ xem Gogarty. Gần đây, Gogarty và Taylor đã gặp nhau, một khoảnh khắc trọn vẹn. Giống như thần tượng của mình, Taylor sẽ để lại ấn tượng lâu dài với thế hệ võ sĩ tiếp theo, chẳng hạn như Terri Harper, người đã thi đấu trong sự kiện hợp tác chính, bảo vệ đai hạng siêu nặng WBA trước một vận động viên tiên phong khác là Cecilia Braekhus.

“Cô ấy (Gogarty) là nữ võ sĩ duy nhất tôi biết vào thời điểm đó”, Taylor nói. “Chỉ ảnh hưởng của cô ấy đối với sự nghiệp của tôi thật đáng kinh ngạc, và tôi có lẽ cũng giống như vậy đối với một số cô gái trẻ mới bắt đầu tham gia môn thể thao này.

Cameron, 31 tuổi, đã từng đối đầu với Taylor trước đây và thua cô ở cấp độ nghiệp dư vào năm 2011. Kể từ đó, tay vợt người Anh đã đánh bại đối thủ quen thuộc của Taylor là Jessica McCaskill để trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi. Điều đó đặt anh ta lên hàng đầu, nhưng vẫn còn thiếu một cái gì đó. Anh ấy đã đánh bại những đối thủ khó nhằn, nhưng trong tâm trí anh ấy luôn có hình bóng của thất bại đó. Giờ đây, anh ấy có cơ hội đối đầu với Taylor, người mà anh ấy kính trọng, cùng với phần lớn các ngôi sao quyền anh.

“Tôi đã đi không thể tranh cãi – đó là giấc mơ của tôi. Chiến đấu với Katie Taylor bây giờ là mục tiêu lớn hơn của tôi – đó là điều tôi muốn. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều đó sẽ xảy ra. Đối với tôi, cuộc chiến này còn lớn hơn cả việc trở thành Nhà vô địch thế giới không thể tranh cãi,” Cameron nói. ” Bất kỳ ai trong bộ phận này hoặc vòng quanh bộ phận này luôn muốn chiến đấu với Katie Taylor bởi vì cô ấy là người chơi giỏi nhất, và nếu bạn chơi quyền anh, bạn cũng muốn thách đấu với người giỏi nhất, đặc biệt nếu bạn là nhà vô địch.”

XEM THÊM: Cuộc chiến của Katie Taylor khơi lại cuộc tranh luận trong các hiệp đấu 2 trên 3 phút

Cameron trở thành chuyên nghiệp vào năm 2017 và đã ca ngợi Taylor và Claressa Shields, nhà vô địch hạng trung không thể tranh cãi. Đối với Cameron, không có họ, không có anh ấy.

Theo Bet MGM, Katie Taylor là người được yêu thích -175, trong khi Chantelle Cameron là người kém cỏi với +150. Cameron có tám trận thắng bằng loại trực tiếp và tung ra nhiều cú đấm thứ hai mỗi hiệp (64,8), sau Serrano. Trong MSG, Serrano đã tung ra 173 cú đấm, nhiều nhất trước đối thủ của Taylor. Hào hứng với cơ hội, Cameron rất tập trung, và nếu anh ấy làm theo cách của mình, chính Northampton sẽ làm hỏng chuyến trở về quê hương của Taylor.

“Về nhà, tôi nghĩ, vâng, hãy vào và thế chỗ của Amanda vì tôi nghĩ Katie xứng đáng được về nhà ở Dublin,” Cameron nói. “Đó là một điều không cần thiết đối với tôi. Nó chắc chắn sẽ là thù địch, nhưng đó sẽ là tầm nhìn đường hầm, và tôi sẽ tập trung vào công việc trước mắt. Tôi sẽ để mọi thứ ở trên đầu, tôi đã có một công việc phải hoàn thành , và đó là để giành chiến thắng.”

Tia lửa sẽ bay ở Dublin với tư cách là hai trong số những người giỏi nhất. Ai sẽ chiến thắng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *