Katie Taylor chuẩn bị cho một trận tái đấu, nhưng rủi ro có nhiều hơn phần thưởng trong phần tiếp theo tiềm năng của Chantelle Cameron không?

Tìm cách theo đuổi sự vĩ đại trước mặt gia đình và bạn bè, nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi Katie Taylor đang cố gắng giành lấy danh hiệu hạng siêu nhẹ không thể tranh cãi từ tay Chantelle Cameron. “Kẻ đánh bom Bray” được ấn định tỷ số 2-0 trước người Anh, kể từ những ngày còn nghiệp dư của họ.

Thật không may cho Taylor, Cameron đã tiến bộ đáng kể kể từ trận chiến cuối cùng của họ cách đây gần 12 năm. “Il Capo” đã đánh bại Taylor bằng quyết định đa số bên trong 3Arena ở Dublin, với bảng điểm ghi 95-95 (được coi là gây tranh cãi), 96-94 và 96-94.

Giống như hầu hết các võ sĩ vĩ đại sau một trận thua, Taylor đã kích hoạt điều khoản tái đấu của mình.

“Xin chúc mừng Chantelle đã có một màn trình diễn tuyệt vời,” Taylor nói. “Cảm ơn vì cơ hội tranh đai. Tôi mong chờ trận tái đấu.”

XEM THÊM: Chantelle Cameron tìm thấy thành công lớn nhất của mình, quyền anh là người hưởng lợi

Eddie Hearn của Matchroom Boxing nói rằng trận đấu tiếp theo sẽ dành cho Taylor, với việc Ireland tổ chức cả hai trận đấu. Taylor có trái tim của một chiến binh và không bao giờ lùi bước trước một cuộc chiến. Tuy nhiên, với thiệt hại mà Taylor phải gánh chịu trong cuộc thi và trận tái đấu với Amanda Serrano ở đó để giành lấy, Taylor có nên đấu với Cameron một lần nữa sau trận thua không?

Điều gì đã xảy ra trong trận chiến đầu tiên của Katie Taylor vs. Chantelle Cameron?

Cameron đã sử dụng sức mạnh của mình để hỗ trợ Taylor trong suốt cuộc chiến. Người đàn ông 32 tuổi này đã giữ nó gần với chiếc áo vest và vượt qua hầu hết các cú đánh đầu của Taylor. Anh ấy tích cực tung ra những cú đấm tốt hơn, những đòn nhử khi cần thiết. Là một võ sĩ cừ khôi, Cameron đôi khi bắt nạt Taylor.

Đẩy mạnh về phía trước bằng những cú đâm, Cameron đẩy Taylor trở lại và tiếp theo là những cú đánh mạnh vào cơ thể và mặt, tác động có thể nghe thấy từ những chiếc mũi đẫm máu bên trong 3Arena. Taylor đã cố gắng tung ra những cú đấm phản công xuyên suốt, trong đó có một số cú đấm vào hộp sọ của Cameron. Anh ấy cũng đã ôm Cameron để nghỉ ngơi.

Theo CompuBox, Cameron đã hạ được 141 trên 565 cú đấm (25%), trong khi Taylor hạ được 111 trên 284 (39,1%). Cameron đã tung ra 114 cú đấm sức mạnh so với 90 của Taylor và đạt được con số gấp đôi trong tất cả trừ một hiệp. Taylor đã đạt được số lần truy cập một chữ số trong ba.

The Sporting News đã chấm trận đấu với tỷ số 97-93 cho Cameron. Kết quả chính thức là chiến thắng quyết định theo đa số cho võ sĩ người Anh.

Vấn đề của Chantelle Cameron Katie Taylor

Bước vào cuộc chiến, Taylor là người được yêu thích -175, theo MGM Bet, trong khi Chantelle Cameron là người yếu hơn +150. Tuy nhiên, trải qua cuộc chiến, có vẻ như cách khác có ý nghĩa hơn.

Cameron có lợi thế về chiều cao một inch và sử dụng lợi thế về tầm với ba inch của mình một cách hoàn hảo. Anh ấy là một võ sĩ được đánh giá cao, thi đấu trong những trận đấu mà nhiều người nghi ngờ khả năng của anh ấy.

Nghe có vẻ quen? Người ta phải quay lại năm ngoái (2022) để nhớ lại trận thua của Canelo Alvarez trước Dmitry Bivol.

XEM THÊM: Liệu Canelo có hối hận khi đối đầu với Dmitry Bivol lần thứ hai?

Nhà vô địch hạng siêu trung không thể tranh cãi, Canelo đang cố gắng đánh bại tay vợt người Nga để giành huy chương vàng hạng nhẹ. Vào thời điểm đó, Canelo được yêu thích -490, trong khi Bivol là +360 yêu thích. Điều đó không thành vấn đề, khi Bivol cao 6 foot 8 vượt qua Canelo cao 5 foot 8 và sử dụng lợi thế tầm với hai inch của mình để hạ được 152 trong số 710 cú đấm (21,4%), với 46 lần chạm đất. Anh ấy đã giới hạn Canelo ở mức thấp nhất trong sự nghiệp là 84 cú đấm liên tiếp trong 12 hiệp đấu. Điểm số cho Bivol là 115-113.

Sau trận đấu, Canelo kiêu hãnh cũng đòi tái đấu. Điểm tương đồng giữa anh ấy và Taylor rất rõ ràng, vì cả hai đều có nhiều trận đấu thú vị hơn (Canelo đấu với David Benavidez và Taylor đấu với Serrano 2) phía trước họ.

Hearn, giống như trận đấu với Canelo, khẳng định một trận tái đấu đang diễn ra. Anh ấy cũng quan tâm đến Taylor vs. Serrano 2 nhưng có thể muốn thấy võ sĩ của mình trở lại con đường chiến thắng của mình.

“Trận đấu lớn nhất trong quyền anh nữ hiện nay là Chantelle Cameron đấu với Katie Taylor II,” Hearn nói qua AP News. “Vậy, chúng ta sẽ tìm cách.”

Tại thời điểm này, người ta không thể phủ nhận sức mạnh của Cameron, khi cô ấy hiện đã đánh bại hai nhà vô địch không thể tranh cãi từ các hạng khác nhau: Jessica McCaskill (hạng hàn) và Taylor (hạng nhẹ). Nói về 135, Cameron gợi ý rằng anh ấy có thể theo Taylor vào bộ phận đó.

Cameron nói qua talkSPORT.

Một Cameron ngoan cường có thể làm hại Taylor, 36 tuổi, người đã chịu nhiều tổn thương trong nhiều năm từ những người như Cameron, Serrano, Delfine Persoon và Natasha Jonas.

XEM THÊM: Vasiliy Lomachenko chứng tỏ bản lĩnh khi thua Devin Haney

Ai sẽ thắng Katie Taylor vs Chantelle Cameron 2?

Hearn đã ủng hộ võ sĩ của mình cho một trận tái đấu trước đây và nó đã thành công. Anthony Joshua đã làm điều đó trước Andy Ruiz Jr. sau chiến thắng khó chịu của Ruiz bên trong Madison Square Garden vào năm 2019. Bên ngoài Hearn, Arturo Gatti đã hai lần trả thù cho trận thua Micky Ward vào năm 2002. Muhammad Ali cũng làm như vậy với Joe Frazier.

Trận tái đấu giữa Taylor và Cameron có thể thú vị nhưng cũng nguy hiểm. Cameron tung ra 69,8 cú đấm vô lý mỗi hiệp (hạ cánh khoảng 17,2), với Taylor là 36,1 (hạ cánh 12,1). Không giống như Canelo trong trận đấu với Bivol, Taylor đã làm mọi thứ đủ thú vị để khiến mọi người nghĩ rằng anh ấy có thể hoàn thành công việc trong một trận tái đấu.

Taylor đã có lợi thế sân nhà, nhưng Cameron đã cắt ngang. Điều gì sẽ xảy ra nếu trận đấu diễn ra ở Croke Park, với hơn 80.000 người hâm mộ cổ vũ cho Taylor?

HƠN: Thất bại của Katie Taylor trước Chantelle Cameron ảnh hưởng thế nào đến danh sách pound-for-pound?

Tuy nhiên, Cameron có thể yêu cầu cuộc chiến diễn ra ở Anh. Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, Taylor cảm thấy thoải mái trong lãnh thổ của kẻ thù, vì vậy điều đó có thể không ảnh hưởng gì.

Đối với những đối thủ nặng ký thì sao? Cameron trông thoải mái ở mức 140 pounds. Liệu việc quay trở lại hạng cân 135, hạng cân mà anh ấy đã không thi đấu kể từ năm 2019, có đóng vai trò gì không? Cameron quyết tâm và quyết tử, sẵn sàng thu thập vàng chống lại kẻ thù cũ. Tất cả chúng ta đều biết rằng Taylor không hề gục ngã một cách dễ dàng. Anh ấy cũng rất quyết tâm, điều này có thể mang lại cho anh ấy một lợi thế chưa từng thấy trước đây.

Taylor có cả mùa hè để tìm ra bước đi tiếp theo của mình. Anh ta sẽ tìm cách trả thù, không thể thu thập được, hay rủi ro tiềm ẩn không xứng đáng với phần thưởng?

Tắt âm thanh: Ai sẽ thắng trong trận tái đấu Taylor-Cameron?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *