Katie Taylor chuẩn bị cho trận đấu hoành tráng của Chantelle Cameron ở Ireland: ‘Đó là nhà vô địch không thể tranh cãi vs nhà vô địch không thể tranh cãi’

Từ việc giả trai để chiến đấu đến trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi, câu chuyện của Katie Taylor không có gì đáng kinh ngạc. Và nó vẫn chưa kết thúc. Nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi chuẩn bị sẵn sàng thi đấu ở một hạng đấu khác vào ngày 20 tháng Năm.

Vào thứ Bảy, Taylor sẽ đối đầu với nhà vô địch hạng siêu nhẹ Chantelle Cameron tại 3Arena ở Dublin, đây là lần đầu tiên cô thi đấu chuyên nghiệp ở quê nhà. Cuộc chiến được phát sóng trên DAZN.

Người hâm mộ đã đến từ khắp nơi trên thế giới để xem Taylor. Trận đấu diễn ra cháy vé, đây là điều mà các võ sĩ Ireland đã quen. Khi cô ấy đứng đầu tại Madison Square Garden ở New York trong trận đấu với Amanda Serrano vào tháng 4 năm 2022, một đám đông 19.187 người hâm mộ đã nhanh chóng chúc mừng cả hai người phụ nữ.

Một sự kiện thay đổi cuộc chơi, Taylor coi cuộc chiến sắp tới này là điều anh có thể vượt qua. Toàn bộ trải nghiệm giống như một giấc mơ đối với anh ấy.

XEM: Katie Taylor vs. Chantelle Cameron, trực tiếp trên DAZN

“Tôi sẽ không nói rằng nó ảnh hưởng đến tâm trí của tôi, nhưng nó chắc chắn sẽ rất mạnh vào thứ Bảy,” Taylor nói với The Sporting News’ Karisa Maxwell khi nói đến năng lượng đi vào một cuộc chiến. “Chúng tôi vừa ở đấu trường ngày hôm qua. Đó là mười nghìn chỗ ngồi, rất thân mật. Nó chắc chắn sẽ là một đấu trường rất ồn ào. Tôi chỉ vui mừng vì điều đó. Tôi thực sự tự véo mình. Tôi còn vài ngày nữa để trở về.

“Tôi nghĩ rằng bản thân cuộc chiến sẽ là một trận chiến hoành tráng khác, và tôi nghĩ rằng toàn bộ khán giả sẽ đứng trên đôi chân của họ. Chúng ta đã thấy những gì xảy ra bên trong Madison Square Garden. Có rất nhiều tiếng ồn trong tòa án tối hôm đó. Nó sẽ mạnh hơn vào tối thứ bảy.”

Từng đoạt huy chương vàng Olympic 2012, Taylor trở thành chuyên nghiệp vào năm 2016. Kể từ năm 2017, cô đã thi đấu 16 trận tranh đai liên tiếp, trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi vào năm 2019 bằng cách ghi điểm quyết định sát nút trước Delfine Persoon.

“Kẻ đánh bom Bray” đã đánh bại một số người giỏi nhất trong môn thể thao này bao gồm Jessica McCaskill, Natasha Jonas và Serrano. Anh ấy được cho là sẽ đối đầu với Serrano trong một trận tái đấu, nhưng sau đó anh ấy đã rút lui vì chấn thương.

Ngay lập tức, Taylor biết rằng cô ấy muốn đối mặt với Cameron. Taylor không xa lạ gì với “Il Capo”, khi võ sĩ người Ireland đánh bại người Anh ở bán kết Giải vô địch châu Âu 2011. Anh ấy không thể so sánh Cameron từ đó đến nay.

Taylor, người mơ ước được chiến đấu với những người như Laila Ali, Lucia Rijker và Deirdre Gogarty, rất hào hứng với trận đấu có hai nhà vô địch thay đổi thế trận.

XEM THÊM: Cuộc chiến của Katie Taylor khơi lại cuộc tranh luận trong các hiệp đấu 2 trên 3 phút

“Quyết đấu nghiệp dư đã có từ lâu, và tôi nghĩ quyền anh nghiệp dư và quyền anh chuyên nghiệp rất khác nhau,” Taylor nói. “Khoảnh khắc Amanda Serrano rút lui khỏi cuộc chiến, tôi biết lựa chọn tốt nhất tiếp theo là Chantelle Cameron. Đó là một thử thách lớn, một bài kiểm tra lớn. Tôi thích những thử thách như thế này. Lẽ ra tôi có thể chọn một cuộc chiến dễ dàng hơn để trở lại, nhưng sao vậy? vấn đề là?Tôi có cơ hội làm nên lịch sử, nhiệm vụ trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở hai hạng cân. Tôi rất có động lực cho cuộc chiến này. Tôi thích kiểu chiến đấu này, thử thách này. Đó chắc chắn không phải là một cuộc chiến dễ dàng, nhưng tôi ‘Tôi sẵn sàng cho bất cứ điều gì xảy ra theo cách của tôi.”

Kể từ khi thua trong trận đấu nghiệp dư trước Taylor, Cameron đã vạch ra con đường của riêng mình. Cầu thủ 31 tuổi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2017 ở hạng nhẹ trước khi chuyển lên phía bắc. Năm 2020, cô đánh bại Adriana Araujo để giành đai siêu nhẹ WBC, và Mary McGee vào năm 2021 để giành đai IBF và The Ring. Đối mặt với đối thủ quen thuộc của Taylor là Jessica McCaskill vào năm 2022, Cameron đã đánh bại nhà vô địch hạng cân hàn để giành đai WBA, WBO và Ring.

XEM THÊM: Cách đặt cược Katie Taylor vs Chantelle Cameron

Cameron có tám trận thắng bằng loại trực tiếp, ném nhiều cú đấm thứ hai mỗi hiệp với trung bình là 64,8. Anh ấy cũng đứng đầu về số lần tiếp đất mỗi hiệp, trung bình là 5,3. Một tiền đạo nguy hiểm, Taylor đã xử lý sức mạnh trước đây ở Serrano. Trong khi Cameron có tuổi tác và sức mạnh ở bên, Taylor không nghĩ rằng anh ấy kém xa về kỹ năng. Rốt cuộc, họ là những nhà vô địch không thể tranh cãi vì một lý do.

“Anh ấy rõ ràng là một võ sĩ rất giỏi, bản thân là một võ sĩ không thể tranh cãi. Đây là nhà vô địch không thể tranh cãi vs nhà vô địch không thể tranh cãi. Điều này không thường xuyên xảy ra trong quyền anh,” Taylor nói. “Anh ấy rõ ràng là rất điêu luyện, một võ sĩ giỏi. Anh ấy làm nhiều việc tốt; anh ấy có một động cơ lớn, anh ấy lớn hơn. Anh ấy mạnh mẽ, nhưng tôi cũng vậy. Tôi cũng có một động cơ lớn. Tôi đã sẵn sàng cho bất cứ điều gì đến.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *