Kenshiro Teraji vs. Hekkie Budler: Con đường đến với ‘The Amazing Boy’

Được biết đến với biệt danh “The Amazing Boy”, Kenshiro Teraji hy vọng sẽ xứng đáng với biệt danh của mình khi bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ WBA, WBC và Ring Magazine trước cựu vô địch Hekkie Budler tại Ariake Arena ở Tokyo vào ngày 18 tháng 9.

Trận đấu kéo dài 12 hiệp, cộng với hành động đánh bài dưới, sẽ được phát sóng bởi ESPN+ ở Mỹ

Nếu Teraji giành chức vô địch thế giới lần thứ 14, thì anh ấy có thể hướng tới lịch sử quyền anh.

ĐỒNG HỒ: Đăng ký Kenshiro Teraji vs. Hekkie Budler trực tiếp, độc quyền trên ESPN +

Sự nổi lên của Naoya Inoue như một ngôi sao nặng ký đã giúp mở ra thời kỳ phục hưng của môn quyền anh Nhật Bản. “The Monster” đã vượt qua được hạng bantamweight để trở thành nhà vô địch đầu tiên không thể tranh cãi ở hạng cân đó sau gần 50 năm.

Teraji, 31 tuổi, hiện đang muốn làm theo bằng cách trở thành nhà vô địch đầu tiên không thể tranh cãi ở hạng ruồi hạng nhẹ, một hạng được chính thức giới thiệu vào giữa những năm 1970.

Với hai danh hiệu thế giới cũng như chức vô địch võ đài đáng thèm muốn, Teraji đã được coi là võ sĩ nặng 108 pound giỏi nhất hành tinh. Tuy nhiên, cần phải thu thập thêm hai danh hiệu thế giới nữa trước khi thành công “không thể tranh cãi” thuộc về anh.

Sporting News xem xét hai trận đấu thống nhất tiềm năng và đánh giá khả năng diễn ra của chúng:

Kenshiro Teraji sẽ chiến đấu với Sivenathi Nontshinga?

Nontshinga (12-0, 9 KO) là nhà vô địch hạng ruồi nhẹ IBF. Tay vợt người Nam Phi đã bùng nổ trên đấu trường thế giới vào tháng 9 năm ngoái khi anh giành chiến thắng quyết định trong 12 hiệp đấu trước Hector Flores để giành lấy danh hiệu còn trống.

Trong một trận đấu hai chiều xuất sắc, Nontshinga, 24 tuổi, đã chơi matador trước con bò đực của đối thủ. Flores bất bại trước đó đến từ Tijuana, Mexico, có lợi thế sân nhà nhưng anh bị dính cú sút phải ở hiệp hai và sức ép không ngừng của anh không đủ để thu hẹp khoảng cách.

Vào tháng 7, Nontshinga đã có lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu của mình trước Regie SUGAnob bất bại của Philippines. Một lần nữa, cánh tay phải của Nontshinga lại hạ gục và nhà vô địch đã giành được chiến thắng quyết định nhất trí quyết định trước khán giả quê nhà.

Được biết đến với biệt danh “Người đặc biệt”, Nontshinga được đại diện bởi huấn luyện viên kiêm quản lý Colin Nathan, người cũng làm việc với Budler. Vì Nathan đã có mối quan hệ hợp tác với Đội Teraji nên tương lai của cuộc chiến thống nhất này có vẻ tươi sáng.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về Kenshiro Teraji vs Hekkie Budler

Kenshiro Teraji sẽ chiến đấu với Jonathan Gonzalez?

Cuộc đấu lẽ ra sẽ diễn ra vào tháng 4 nhưng đã thất bại khi Gonzalez bị viêm phổi.

Với tư cách là nhà vô địch WBO, Gonzalez (27-3-1, 14 KO) nắm giữ mảnh ghép cuối cùng. Ngôi sao người Puerto Rico đã gặp khó khăn trong quá trình thăng tiến chuyên nghiệp, nhưng anh ấy là một chiến binh đang trên đà phát triển với nhiều tham vọng.

Được mệnh danh là “Bomba”, Gonzalez, 32 tuổi, đánh bại Elwin Soto vào tháng 10/2021 để giành chức vô địch. Tiếp theo là hai cuộc phòng thủ, trong đó phe cánh tả có được quyết định nhất trí giành chiến thắng trước Mark Anthony Barriga và Shokichi Iwata.

Trận đấu cuối cùng diễn ra ở Saitama, và Gonzalez cũng đã mạo hiểm đến Nhật Bản để tranh đai thế giới đầu tiên – trận thua TKO trước nhà vô địch hạng ruồi WBO lúc bấy giờ là Kosei Tanaka vào tháng 10 năm 2019. Việc anh ấy sẵn sàng đi du lịch là một tin tốt nếu đấu với Teraji đi lên.

Tuy nhiên, Gonzalez thừa nhận việc đưa ra giới hạn hạng ruồi nhẹ là vô cùng khó khăn và anh có thể chọn di chuyển về phía bắc. Ngoài ra, nếu anh ta duy trì ở mức 108 lbs, nhà vô địch WBO có thể phải đối mặt với một kẻ thách thức bắt buộc trong trận đấu tiếp theo.

Nếu Teraji vượt qua trận đấu với Budler và Nontshinga (không phải là một nhiệm vụ dễ dàng), thì con đường đến danh hiệu WBO của anh ấy có thể được xem xét lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *