Kentucky Derby bị trầy xước: Sân đấu năm 2023 chứng kiến ​​nhiều ngựa bị trầy xước nhất kể từ năm 2015

Lễ bốc thăm sau trận Kentucky Derby năm 2023 bao gồm ba con ngựa đang chờ trong cánh với tư cách là những người đủ điều kiện tham gia. Sau khi người chiến thắng năm ngoái, Rich Strike, là người vào sân muộn ở cổng số. 20, ba người bọn họ có thể cảm thấy có chút hy vọng chiến thắng.

Khi cuộc đua vào thứ Bảy bắt đầu, mỗi con trong số ba con ngựa đó sẽ có cơ hội giành chiến thắng trong trận Derby Kentucky. Một số con ngựa đã bị trầy xước trên sân vì làn sóng chấn thương đã khiến cuộc đua năm nay trở nên hỗn loạn.

Sân thi đấu năm nay đã có bốn con ngựa bị trầy xước, để lại một vị trí trống để tham gia cuộc đua. Ngoài ra, năm con ngựa dẫn đầu cuộc đua ở Kentucky đã chết, dẫn đến một cuộc điều tra của Churchill Downs.

XEM THÊM: Những điều cần biết về cuộc điều tra Churchill Downs về cái chết của ngựa

Người hâm mộ đua ngựa không khỏi ngạc nhiên trước số lượng ngựa được xuất xưởng. Nó đã tích lũy ở đâu trong lịch sử? Đây là những gì bạn cần biết.

Trận đấu Kentucky Derby 2023

Trận Derby Kentucky năm 2023 đã loại bỏ bốn con ngựa khỏi sân vào sáng thứ Sáu. Đó là nhiều nhất kể từ năm 2015, khi bốn người cũng bị trầy xước, đưa lĩnh vực này lên 18.

Vào năm 2015, Stanford đã bị trầy xước ở vị trí cột trong cuộc bốc thăm dành cho huấn luyện viên, El Kabeir bị vấn đề về móng và International Star bị loại do bị vấn đề ở chân trong ngày đua. Tale of Verve cũng được coi là một người tham gia đủ điều kiện, nhưng hai vết xước cuối cùng được thực hiện sau thời gian giới hạn, có nghĩa là Tale of Verve cũng được liệt kê là một con ngựa bị trầy xước.

NBC Sports ‘Tim Layden báo cáo bốn lần cắt bóng từ sân nhà là nhiều nhất kể từ trận Derby Kentucky năm 1936.

Theo Kentucky Derby, năm đó những con ngựa bị trầy xước là Banister, Dnieper, Seventh Heaven, Forest Play và Silas. Cánh đồng trở thành 14 con ngựa.

XEM THÊM: Thông tin nhanh cần biết trước khi chọn người chiến thắng giải Kentucky Derby năm 2023

Sân Kentucky Derby nhỏ nhất

Những người hâm mộ đua ngựa đã có lúc ủng hộ rằng sân đấu nên có quy mô nhỏ hơn 20 con ngựa, hiện tại cuộc đua đang bị hạn chế. Run for Roses thường nhỏ hơn đáng kể.

Ít ngựa chạy nhất kể từ năm 2000 đã xuất hiện trở lại trong cuộc đua COVID 2020, khi có ít ngựa hơn bình thường có thể đủ điều kiện tham gia sân đấu. Một cặp vết cắt đã thu hẹp cánh đồng hơn nữa và chỉ có 15 con ngựa rời khỏi cổng vào thời điểm đăng bài.

Nhưng không có cuộc đua nào nhỏ hơn các phiên bản của cuộc đua năm 1892 và 1905. Trong những năm đó, chỉ có ba con ngựa đua. Năm 1892, Azra thắng ở cột thứ hai, Huron thắng ở cột thứ ba và Phil Dwyer về thứ ba từ cột đầu tiên. Năm 1905, Agile vượt lên trước Ram’s Horn và Layson sau hai con ngựa – Dr. Leggo và McClellan – trầy xước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *