Khối thịnh vượng chung là gì? Chiến thắng trận Derby Kentucky của Mage đã khiến 391 chủ sở hữu, cổ đông ăn mừng như thế nào

Nhiều người luôn đầu tư vào Kentucky Derby vì lý do cờ bạc. Nhưng năm nay, gần 400 người đã cổ vũ Mage chiến thắng.

Con ngựa, tham gia cuộc đua với tỷ lệ cược 15-1 để giành chiến thắng vào thứ Bảy, đã kết thúc cuộc đua Run for the Roses do Javier Castellano cưỡi.

Tuy nhiên, bên ngoài Castellano và huấn luyện viên Gustavo Delgado, 391 cổ đông muốn Mage về đích trước, vì họ có cổ phần trong ngựa thông qua một ứng dụng đầu tư có tên là Khối thịnh vượng chung.

Những cổ đông đó nắm giữ 25% cổ phần của con ngựa và họ có thể đầu tư ít nhất là 50 đô la.

Khối thịnh vượng chung trong đua ngựa là gì?

Khối thịnh vượng chung là một ứng dụng đầu tư phân đoạn cho phép những người quan tâm mua cổ phần của các vận động viên khác nhau. Nó không phải là “Borg” như tên gọi của nó, mặc dù nó có mua cổ vũ tập thể.

Mặc dù ngựa là mặt hàng phổ biến nhất, nhưng cũng có những người chơi gôn trên ứng dụng, đáng chú ý là Joey Vrzich và Cooper Dossey, những người được cho là “sẽ đến vào mùa xuân năm 2023.”

XEM THÊM: Kết quả đầy đủ, kết thúc thứ tự khi Mage thắng Kentucky Derby 2023

Khối thịnh vượng chung có quan hệ đối tác với Trang trại WinStar, trang trại và chăn nuôi thuần chủng hàng đầu, nơi Justify đoạt giải Ba Vương miện năm 2018 đến từ.

Brian Doxtator, Giám đốc điều hành của Khối thịnh vượng chung, cho biết: “Cùng nhau, chúng tôi sẽ cách mạng hóa trải nghiệm sở hữu và cung cấp cho thế giới quyền truy cập vào những con ngựa mà trước đây không có sẵn cho công chúng.

Chủ sở hữu Mage Commonwealth phải trả những gì?

Theo Darren Rovell của Mạng lưới hành độngChủ sở hữu của Khối thịnh vượng chung sẽ được trả 94,52 đô la cho mỗi cổ phiếu (trước thuế) cho chiến thắng.

Như đã nói, mặc dù khoản thanh toán là tốt, nhưng nó cũng có nhiều quyền khoe khoang như khoản thanh toán. Hãy nghĩ đến các cổ đông của Green Bay Packers.

Con ngựa đầu đàn khác tham gia vào Khối thịnh vượng chung là Country Grammar, người đã thắng bốn cuộc đua từ năm 2019 đến năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *