Kraken là gì? Giải thích ý nghĩa đằng sau tên câu lạc bộ NHL của Seattle

Kraken đang tạo nên làn sóng sau mùa giải NHL này.

Seattle đang ở giữa vòng loại trực tiếp đầu tiên của nhượng quyền thương mại. Kraken đã hạ gục nhà đương kim vô địch Stanley Cup Avalanche ở vòng đầu tiên và hiện đang đấu với Stars ở vòng thứ hai.

Đội có một trong những biệt danh độc đáo nhất trong môn khúc côn cầu. Mặc dù Kraken đã xuất hiện được hai mùa giải, nhưng chúng vẫn còn rất mới đối với lĩnh vực thể thao.

NHL PLAYOFFS: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Vậy Kraken chính xác là gì? Sporting News giải thích ý nghĩa đằng sau biệt danh câu lạc bộ NHL của Seattle.

Kraken là gì?

Kraken là một sinh vật thần thoại có nguồn gốc từ văn hóa dân gian Bắc Âu. Nó được cho là sống ở vùng biển ngoài khơi Na Uy và Iceland.

Có những câu chuyện thần thoại kể về Kraken, có thể dựa trên động vật có thật. Có thể người thủy thủ kể câu chuyện này đã nhìn thấy một con mực khổng lồ, có xúc tu dài và sống sâu dưới biển. Đôi khi, những con mực khổng lồ này được biết là hạ cánh trên mặt nước và tấn công tàu.

Sinh vật này trở thành một phần nổi tiếng trong văn học vào năm 1830 khi Alfred Tennyson xuất bản “The Kraken”, một bản sonnet mô tả một sinh vật biển lớn sống dưới đáy đại dương. Nó chỉ được nhìn thấy khi trồi lên mặt nước để tấn công một con tàu, giống như một con mực khổng lồ.

Từ “Kraken” xuất phát từ tiếng Đức có nghĩa là bạch tuộc, “Krake”.

Tại sao Seattle được gọi là Kraken?

Khi câu lạc bộ Seattle đang trong giai đoạn đầu tìm kiếm tên đội, một ghi chú Post-It đã gửi một thông điệp đơn giản đến trước cửa văn phòng ở trung tâm thành phố Seattle của họ vào năm 2018.

“Hãy thả Kraken ra.”

“Đó có lẽ là lần đầu tiên tôi nghe hoặc nghĩ về ‘Kraken’,” Heidi Dettmer, phó chủ tịch tiếp thị của Seattle, nói với ESPN vào năm 2020. “Nhưng trong suốt quá trình này, nó đã trở thành một lời kêu gọi tập hợp của người hâm mộ. Chúng tôi đã nghe thấy nó ở khắp mọi nơi. Đó là những gì cứ xuất hiện lặp đi lặp lại.”

Tổ chức khẳng định muốn người hâm mộ tham gia vào quá trình chọn biệt danh của đội. Kraken xuất hiện sớm trong quá trình này và người hâm mộ đã chạy theo nó.

Theo Andy Jassy, ​​đồng sở hữu của nhóm và Giám đốc điều hành của Amazon Web Services, nhóm đã xem xét hơn 1.200 cái tên và tiến hành “thăm dò thực sự” trên hơn 100. Câu lạc bộ cũng theo dõi nhóm độc giả của Thời báo Seattle, nhóm này có hơn 146.000 lượt bình chọn.

“Đó là một cái tên rất độc đáo và khác thường trong thể thao, bởi vì hầu hết tất cả các thương hiệu thể thao đều kết thúc bằng ‘s’,” Jassy nói. “Có rất nhiều mối liên hệ rõ ràng với Seattle – một phần là do lịch sử hàng hải của chúng ta, một phần là do chúng ta có quá nhiều nước xung quanh – nhưng có một câu chuyện dân gian cổ ở Seattle và Tây Bắc Thái Bình Dương về sinh vật Kraken thần bí này sống ngay dưới biển. đẳng cấp, thứ đã thực sự quyến rũ mọi người trong nhiều năm.”

XEM THÊM: Cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu loại trực tiếp NHL là bao nhiêu?

Metropolitans đã được xem xét, đó là tên của đội khúc côn cầu ban đầu của thành phố vào đầu những năm 1900. Tuy nhiên, vì giải đấu đã có Metropolitan Division nên NHL đã bác bỏ ý kiến ​​này. Một số người lọt vào vòng chung kết khác là Totems và Sockeyes.

Cuối cùng, người hâm mộ đã lên tiếng, các câu lạc bộ NHL đã lắng nghe và tổ chức đã giải quyết vấn đề Kraken.

Linh vật Kraken là gì?

những hình ảnh đẹp

Linh vật của Kraken là Phao khổng lồ biển.

Ông lấy cảm hứng từ Fremont Troll, một tác phẩm điêu khắc công cộng nằm dưới Cầu Aurora ở Seattle. Trên thực tế, Kraken tuyên bố rằng Buoy là cháu trai của Fremont Troll.

Theo như đội được biết, đây là linh vật đầu tiên trong các môn thể thao chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ bị troll. Nhóm không muốn sử dụng bạch tuộc vì Red Wings hiện có Al the Octopus làm linh vật của họ. Câu lạc bộ cũng không muốn sử dụng Kraken làm linh vật vì không ai thực sự chắc chắn nó trông như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *