Kỷ lục nghiệp dư của Vasiliy Lomachenko là gì? Ai đã đánh bại thiên tài người Ukraine trong những năm Olympic của anh ấy?

Vasiliy Lomachenko sẽ cố gắng trở lại đỉnh cao của hạng nhẹ vào ngày 20 tháng 5 khi anh đối đầu với nhà vô địch không thể tranh cãi Devin Haney trong một trận đấu rất được mong đợi ở Las Vegas.

Lomachenko có một trường hợp mạnh mẽ khi được coi là một trong những võ sĩ quyền Anh hạng cân hay nhất thế kỷ 21, ngay cả khi thành tích 17-2 (11 KO) của anh ấy bề ngoài có vẻ hơi khiêm tốn để được xem xét trong công ty đó.

Tuy nhiên, việc đánh giá sơ yếu lý lịch của người đàn ông 35 tuổi này là bỏ qua tính chất độc đáo trong sự nghiệp chuyên nghiệp của anh ta.

Lomachenko bị ném vào cuộc tranh chấp danh hiệu thế giới chỉ trong trận đấu chuyên nghiệp thứ hai của anh ấy, nơi anh ấy chịu thất bại quyết định trước Orlando Salido. Trong hiệp thứ ba, anh đánh bại Gary Russell Jr bất bại trước đó để giành đai WBO hạng lông.

XEM THÊM: Devin Haney vs. Ngày thi đấu, thời gian bắt đầu, vé, thẻ, giá PPV & tỷ lệ cược cho trận đấu quyền anh Vasiliy Lomachenko 2023

Đó là khởi đầu của chuỗi 13 trận toàn thắng giúp anh thống trị ở ba hạng đấu trước khi thua Teofimo Lopez vào năm 2020.

Bậc thầy người Ukraine đã nhanh chóng được theo dõi đến thời điểm đó vì một sự nghiệp nghiệp dư đã đạt đến trạng thái gần như thần thoại.

Kỷ lục nghiệp dư của Vasiliy Lomachenko là gì?

Thành tích tuyệt vời của Lomachenko trong màu áo khoác Ukraine đã giành được huy chương vàng hạng lông tại Thế vận hội Bắc Kinh và huy chương vàng hạng nhẹ tại London 2012. Anh cũng đã đăng quang nhà vô địch thế giới hạng lông và hạng nhẹ lần lượt vào các năm 2009 và 2011.

Đây là điểm cao nhất trong kỷ lục tuyệt vời được tuyên bố rộng rãi với 396 trận thắng và một trận thua.

Tổng số trận đấu của Lomachenko với tư cách là một tay nghiệp dư cuối cùng rất khó để xác nhận một cách chắc chắn. Anh ấy đã chơi quyền anh ở nhiều cấp độ khác nhau trong một thời gian dài, lần đầu tiên thu hút sự chú ý ở tuổi thiếu niên với tư cách là một vận động viên hạng ruồi và hạng ruồi cơ sở ở cấp độ châu Âu và thế giới.

Tuy nhiên, thành tích của anh ấy trong các cuộc thi chính thức trong nước và quốc tế là 85-1 đáng kinh ngạc. Điều này đặt ra câu hỏi rõ ràng, người đó là ai?

Ai đánh bại Vasiliy Lomachenko khi còn là một tay nghiệp dư?

Một sự bất thường trong bộ sưu tập huy chương vàng nghiệp dư khổng lồ của Lomachenko xảy ra tại giải vô địch thế giới năm 2007 ở Chicago, nơi anh mang về huy chương bạc hạng lông.

Trong kỷ nguyên tính điểm của máy tính, anh thua 16-11 chung cuộc trước tay trái người Nga Albert Selimov.

Sự trả thù ngọt ngào khi cơ hội ập đến, khi Lomachenko đánh bại Selimov 14-7 ở vòng khai mạc Thế vận hội 2008.

Anh ấy phải đợi cho đến sau chiến thắng Olympic thứ hai của mình để đối mặt với Selimov trong một trận đấu cao su, đánh bại đối thủ của anh ấy trong trận đụng độ 2013 World Series of Boxing với Ukraine Otamans.

Lomachenko đã lo việc kinh doanh một lần và mãi mãi. Đã đến lúc phải chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *