Làm thế nào để cricket hoạt động? Luật chơi, thể thức và mọi thứ cần biết cho Premier League Cricket 2023 mới

Sự xuất hiện của Major League Cricket — giải đấu cricket nhượng quyền thương mại T20 chuyên nghiệp đầu tiên của Hoa Kỳ — sẽ tạo ra một nền tảng mới cho môn thể thao này và những người hâm mộ môn này ở Bắc Mỹ.

Được chứng thực bởi USA Cricket – cơ quan quản lý chính thức của môn cricket ở Hoa Kỳ – việc thành lập một giải đấu chuyên nghiệp cho môn thể thao vẫn được coi là một môn thể thao thích hợp sẽ thúc đẩy sự phổ biến rộng rãi của môn cricket trên toàn khu vực. Ít nhất đó là kế hoạch của ban tổ chức.

Môn thể thao này thực sự có truyền thống ở Bắc Mỹ. Một số người có thể nghĩ rằng cuộc so tài cricket lâu đời nhất là giữa Anh và Úc. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Theo ‘Lịch sử môn cricket ở Mỹ’ của Tom Melville, trước Nội chiến, cricket thực sự là môn thể thao phổ biến nhất ở nước này.

Cuộc thi quốc tế diễn ra vào năm 1844 giữa Hoa Kỳ và Canada và được biết đến như một trong những cuộc thi cricket sớm nhất.

Hơn 175 năm sau, đối với hầu hết người Mỹ, môn cricket là một dấu hỏi hoang mang. Một số người liên kết nó với bóng chày, trong khi những người khác tin rằng trò chơi này không đủ nhanh để khiến họ hứng thú. Nhưng chính xác môn cricket là gì và nó được chơi như thế nào?

Làm thế nào để cricket hoạt động? Quy tắc, định dạng và mọi thứ bạn cần biết

Về cốt lõi, cricket là một trò chơi mèo vờn chuột thường rất căng thẳng giữa hai đội gồm 11 người chơi. Môn thể thao này có thể được chơi ở ba định dạng: T20s, One Day Internationals và Tests.

Giải cricket Premier League sẽ được chơi ở định dạng T20, một biến thể thường kéo dài từ ba đến bốn giờ.

Đầu tiên, đội đánh bóng muốn ghi càng nhiều lần chạy càng tốt bằng cách chạy giữa các gốc cây ở mỗi đầu sân, hoặc bằng cách đánh bóng mạnh – đủ mạnh để bay qua người đánh bóng và qua các sợi dây ở đường biên, để đánh bại đội bốn lần chạy (để vượt qua ranh giới sau khi bật lên) hoặc sáu lần chạy (để vượt qua ranh giới một cách nhanh chóng).

Sân cricket là một dải hình chữ nhật ở giữa giữa các trục dài 22 thước Anh và rộng 10 thước Anh. Và một cây vợt là ba gốc cây được đặt ở hai đầu sân.

Mục đích của trò chơi là đặt một tổng số lớn trên bảng điểm mà đối thủ không thể vượt qua. Trong khi đó, đội chơi bowling đang cố gắng duy trì tổng số lượt chạy bằng cách đưa những người đánh bóng ra khỏi sân càng nhanh càng tốt — bằng cách đánh vợt, bắt bóng khi người đánh bóng đánh hoặc buộc những người đánh bóng phải ngăn bóng từ đánh trực tiếp vào gốc cây bằng cách sử dụng miếng đệm của thủ môn, thay vì người đánh bóng (được gọi là Leg Before Wicket, hoặc LBW).

Trong T20, giống như MLC, mỗi vận động viên ném bóng có bốn quả ném bóng và một quả ném bóng bao gồm sáu quả bóng. Khi tất cả các quả bóng đã được ném xuống hoặc tất cả các vận động viên đánh bóng đã ra ngoài, các đội sẽ đổi vai cho nhau.

One Day Internationals cũng tương tự, nhưng mỗi đội có 50 lần vượt qua, thay vì 20, trong khi các trận đấu Thử nghiệm là thể thức dài nhất của trò chơi và kéo dài năm ngày, với cả hai đội đánh nhau hai lần trong hai hiệp và tổng số lần chạy của cả hai cộng lại là .

Thật đáng thất vọng đối với một số đội trung lập, các trận đấu Thử nghiệm có thể diễn ra trong năm ngày và vẫn kết thúc với tỷ số hòa nếu một đội không giành chiến thắng trong thời gian đó!

XEM THÊM: Kết quả và lịch thi đấu MLC 2023

Định dạng, quy tắc và lịch thi đấu Premier League Cricket

Mặc dù cách chơi cricket trên khắp thế giới nhìn chung là giống nhau, nhưng mỗi cuộc thi đấu cụ thể có thể có những thay đổi nhỏ về luật liên quan đến danh sách và những thứ tương tự.

Trong MLC, mỗi đội có thể có tối thiểu 16 người và tối đa 19 người chơi trong đội của mình. Mỗi đội nên có một cầu thủ U23 trong nước mới, để giúp quảng bá môn cricket ở Hoa Kỳ và phát triển thế hệ cầu thủ Mỹ tiếp theo.

Trong danh sách đầy đủ của mình, mỗi đội có thể có chín cầu thủ quốc tế. Tuy nhiên, không quá sáu người chơi như vậy sẽ được phép tham gia trò chơi thứ 11.

Tại MLC, mỗi đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm với nhau. Bốn đội đứng đầu bảng sẽ giành quyền tham dự vòng loại trực tiếp.

Playoffs sẽ bao gồm Knockouts, Challengers, Qualifiers và Finals. Trận chung kết sẽ diễn ra giữa đội thắng Vòng loại và đội Thách đấu vào ngày 30 tháng 7.

Lịch thi đấu trận play-off Premier League Cricket

Ngày giờ

Trò chơi

Địa điểm

27/07/2023, 03:30 PM CDT

3 hạt so với 4 hạt

Sân vận động Grand Prairie, TX

27/07/2023, 07:30 PM CDT

Hạt giống 1 đấu với Hạt giống 2

Sân vận động Grand Prairie, TX

28/07/2023, 07:30 PM CDT

Đội thua vòng loại vs Đội thắng loại

Sân vận động Grand Prairie, TX

30/07/2023, 07:30 PM CDT

Trình độ của Người chiến thắng so với Người thách đấu của Người chiến thắng

Sân vận động Grand Prairie, TX

Nhiều để lấy? Đừng lo, đã có MLC giúp bạn.

Khán giả sân vận động không biết các quy tắc sẽ nhận được tờ rơi ‘Cricket 101’ và được tiếp cận với các đại sứ, những người sẽ giúp họ hiểu về trò chơi, với hành động diễn ra tại sân vận động Grand Prairie ở Texas và Church Street Park ở Bắc Carolina từ ngày 13 tháng 7 . -30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *