Làm thế nào để họ thêm tên vào Stanley Cup? Bên trong quy trình phức tạp để công nhận tất cả các nhà vô địch NHL

Nhìn bề ngoài, chiếc cốc không có gì đặc biệt. Khi bạn thêm lịch sử, nó sẽ có ý nghĩa.

Lịch sử luôn được viết bởi những người chiến thắng và thể thao cũng vậy. Mỗi năm, một đội đứng vững – nâng cao chiếc cúp trong chiến thắng, biểu thị máu, mồ hôi, nước mắt và sự chăm chỉ đã tạo nên thành tích đó. Họ mang các cộng đồng lại với nhau, nắm bắt các thành phố và kết nối người hâm mộ ở khắp mọi nơi. Đó là sức mạnh của thể thao.

Nhưng đối với hầu hết các giải đấu trên thế giới, chiếc cúp được làm lại hàng năm cho một đội mới. Nó không làm giảm giá trị tiền thắng cược như việc in thêm tiền có thể làm giảm giá trị của một loại tiền tệ — nhưng nó đặc biệt hơn khi đó là loại tiền duy nhất của bạn.

Đó là chiếc cúp Stanley – 34,5 pound bạc và niken, được nhiều người yêu thích, ít người giành được và không thuộc sở hữu của đội nào.

Nó có nguồn gốc từ năm 1893 dưới dạng một chiếc bát có giá dưới 50 đô la. Đó là ý tưởng của Lord Stanley of Preston, người được bổ nhiệm làm Toàn quyền Canada, là đại diện Canada của chế độ quân chủ Anh. Lord Stanley bị mê hoặc bởi trò chơi khúc côn cầu và 130 năm sau, ý tưởng của ông là nền tảng đằng sau chiếc cúp đáng thèm muốn nhất trong thể thao.

XEM THÊM: Vòng loại trực tiếp NHL 2023: Lịch thi đấu đầy đủ, các kênh truyền hình, điểm số sau mùa giải

Tin tức thể thao sẽ hướng dẫn bạn cách các nhà vô địch ghi tên mình vào Cúp Stanley.

Làm thế nào để họ thêm tên vào Stanley Cup?

Sau mùa hè và trước khi mùa tiếp theo bắt đầu, tên được khắc – bằng tay – vào tháng Chín. Thợ bạc Montréal Louise St. Jacques bắt đầu quá trình này vào năm 1988, đánh dấu thế hệ thứ tư của thợ khắc cúp Stanley.

Anh ấy đã sử dụng một khuôn tô — một khuôn khác nhau cho mỗi chữ cái, số và ký hiệu — cùng với một chiếc búa để đặt từng tên lên cốc theo cách thủ công. Quá trình này mất 10 ngày để hoàn thành và nếu xảy ra lỗi, nó sẽ vẫn còn trên cốc. Ví dụ: chức vô địch New York Islanders năm 1980–81 có tên đội bị viết sai thành “Ilanders”.

XEM THÊM: Lần cuối cùng các Hiệp sĩ Vàng giành được Cúp Stanley là khi nào?

Điều gì xảy ra khi họ hết chỗ trên Stanley Cup?

Cúp Stanley được làm từ năm chiếc nhẫn và phải mất 12 năm để lấp đầy một chiếc nhẫn. Khi mùa giải thứ 13 diễn ra, sân trên cùng đã bị loại bỏ – nơi có nhà vô địch lâu đời nhất vào thời điểm đó – với bốn sân còn lại được thăng hạng. Một cái mới được đặt ở dưới cùng để bắt đầu lại quá trình.

Sau khi được khắc, tên của người chơi sẽ tồn tại trên cốc ít nhất 52 năm.

Công cụ tương tác Cúp Stanley của ESPN mang đến cho người hâm mộ ý tưởng về chiếc cúp sẽ lớn như thế nào nếu chiếc nhẫn chưa bao giờ được tháo ra, cùng với một số sự thật thú vị khác.

XEM THÊM: Lần cuối cùng Panthers giành được Cúp Stanley là khi nào?

Có bao nhiêu cái tên trong Stanley Cup?

Tổng cộng, đã có hơn 3.300 cái tên xuất hiện trên Stanley Cup, với hơn 2.300 cái tên hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *