Làm thế nào để Jaron “Boots” Ennis đối đầu với những võ sĩ quyền anh giỏi nhất?

Jaron “Boots” Ennis trở lại trận đầu tiên vào ngày 8 tháng 7 trước Roiman Villa. Tay vợt 26 tuổi này đang đặt mục tiêu cải thiện tỷ số thành 31-1 (1 Không thi đấu) và đang nhắm đến chiến thắng loại trực tiếp lần thứ 28 trước một đối thủ tương đối xa lạ, người đã lọt vào tầm ngắm sau khi đánh bại Rashidi Ellis vào đầu năm nay.

Đối với nhiều người, chiến thắng dành cho Boots chỉ là một hình thức khi nhà vô địch hạng cân hàn IBF tạm thời tiếp tục giành lấy danh hiệu hàng đầu ở hạng cân 147lb. Trong khi những người đặt cược rất ủng hộ Ennis, thì câu hỏi thực sự là làm thế nào để vận động viên trượt ván Philly đối đầu với phần còn lại của bộ phận?

Ennis đánh công tắc được coi là tương lai của phe này. Anh ấy đã xóa sổ đối thủ của mình một cách ngoạn mục với những chiến thắng đáng ngạc nhiên trước cựu chủ nhân hạng cân hàn trẻ tuổi Serge Lipinets và các võ sĩ như Thomas Dulorme và Custio Clayton.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về Jaron Ennis v Roiman Villa

Với việc Errol Spence và Terence Crawford chiến đấu để giành quyền được công nhận là nhà vô địch hạng cân hàn không thể tranh cãi vào ngày 29 tháng 7 và một trận tái đấu được ấn định vào cuối năm nay, Ennis sẽ phải chờ đợi để có được tấm huy chương vàng vô địch.

Trong khi đó, Boots có thể sẽ đối mặt với người chiến thắng trong cuộc đụng độ được đề xuất vào mùa hè giữa các nhà cựu vô địch Keith Thurman và Yordenis Ugas. Thurman khác xa với võ sĩ “Một thời” đã đánh bại đối thủ của mình trong khi võ sĩ 36 tuổi Ugas đã lội ngược dòng sau hiệp 10 trước Spence vào tháng 4 năm ngoái.

Cả hai đối thủ sẽ thúc đẩy sự nổi tiếng của Ennis, nếu cuộc chiến có kết quả. Và bạn phải thích những cơ hội của anh ấy trước bất kỳ võ sĩ nào. Tuổi trẻ, kích thước, sức mạnh và khả năng tổng thể của anh ấy sẽ khiến anh ấy trở thành đối thủ được yêu thích nhất trước Ugas hoặc Thurman và đó có thể là màn trình diễn đột phá mà Ennis cần để đưa anh ấy vào tầm ngắm của những người hâm mộ chiến đấu thông thường.

Nếu một cuộc chiến chống lại Ugas hoặc Thurman không xảy ra, Ennis có thể phải đối mặt với một người như công nhân cổ xanh Cody Crowley. Do Crowley thiếu sức mạnh (chín lần hạ gục trong 22 trận chiến), Ennis một lần nữa sẽ là đối thủ nặng ký được yêu thích nhất trong cuộc chiến.

Có lẽ đối thủ thú vị nhất là cuộc chiến với nghệ sĩ loại trực tiếp Vergil Ortiz (19-0, 19 KO). Tuy nhiên, với vấn đề sức khỏe của Ortiz đang cản trở sự nghiệp quyền anh trẻ của anh ấy, người ta phải tự hỏi liệu một cuộc chiến giữa hai người có thành hiện thực hay không.

XEM THÊM: Tại sao Jaron Ennis được gọi là ‘Boots?’

Ngoài ra còn có người mà Ortiz sẽ đối đầu vào ngày 8 tháng 7, Eimantas Stanionis (14-0, 9 KO). Họ có một đối thủ chung là Thomas Dulorme và Stanionis đã chiến đấu với anh ta để đi đến một quyết định nhất trí trong khi Ennis gửi anh ta đi trong một hiệp. Giày cao cổ có thể sẽ là món đồ được yêu thích nhất khi đối đầu với Stanionis.

Điều này khiến Spence và Crawford trở thành đối thủ lớn nhất đối với Ennis. Có thể cả hai sẽ không đối mặt với Ennis vì họ sẽ bị ràng buộc với nhau trong năm tới và cả hai đều bày tỏ mong muốn chuyển tới mức 154 bảng sau khi công việc kinh doanh của họ với nhau được giải quyết.

Tuy nhiên, cả Spence và Crawford đều là những mặt hàng đã được chứng minh vì cả hai đều nằm trong top 5 danh sách có giá trị nhất theo bảng Anh. Cả hai đều chưa nếm mùi thất bại hay tiến gần đến thành tích tốt nhất mà hạng cân hàn mang lại. Khả năng sáng chói và không thể phủ nhận của Ennis sẽ khiến anh ta trở thành mối đe dọa đối với cả hai nhưng anh ta chắc chắn sẽ tham gia cuộc chiến với tư cách là kẻ yếu hơn vì anh ta không được chứng minh là người nắm giữ danh hiệu.

Nhưng sự thật vẫn là Ennis được định sẵn sẽ trở thành người giữ đai trong tương lai của giải đấu và trong khi anh ấy vẫn chưa đối đầu với năm võ sĩ hạng nặng hàng đầu, anh ấy chắc chắn là mối đe dọa lớn nhất đối với bất kỳ ai trong giải đấu có hy vọng về danh hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *