Lần gần nhất Mỹ vô địch Ryder Cup ở châu Âu: Nhìn lại chiến thắng Mỹ 1993 khởi đầu cơn hạn hán đường 30 năm

Trong lịch sử, Đội Mỹ có nhiều chiến thắng tại Ryder Cup hơn Đội Châu Âu, nhưng điều đó không còn xảy ra trong những năm gần đây khi giải đấu được tổ chức trên đất không phải của Mỹ.

Hoa Kỳ đã gặp khó khăn với tư cách là một đội đường phố tại giải đấu hai năm một lần, khi Zach Johnson và đội 2023 hy vọng trở thành đội Mỹ đầu tiên giành được Ryder Cup ở châu Âu sau ba thập kỷ. Nếu họ làm vậy, nó sẽ đòi hỏi một sự trở lại hoành tráng. Người Mỹ dẫn trước 6½ đến 1½ sau Ngày 1.

Cuộc thi năm nay diễn ra ở Ý lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu, khi các đội gồm 12 người chơi tập trung tại Câu lạc bộ Golf và Đồng quê Marco Simone, một sân ở ngoại ô Rome.

Lần gần nhất người Mỹ vô địch Ryder Cup trên đất châu Âu, các thành viên của đội tuyển Mỹ hiện tại đều chưa chào đời hoặc đang mặc tã. Phần lớn các thành viên PGA Tour có lẽ không nhớ đã từng gặp đội do Fred Couples, Paul Azinger, Payne Stewart, Tom Kite và Lanny Wadkins dẫn đầu.

Wadkins, thành viên của tám đội Ryder Cup, bao gồm cả đội năm 1993, cho biết: “Thật khó tưởng tượng. Tôi không thể hiểu được đã bao lâu rồi. Đặc biệt là với chất lượng của các đội mà chúng tôi đã đến đó”.

XEM THÊM: Cập nhật trực tiếp, tỷ số Ryder Cup 2023 của Marco Simone

Vậy lần cuối cùng Mỹ vô địch Ryder Cup ở châu Âu là khi nào? Tin thể thao có thông tin chi tiết:

Lần cuối cùng Hoa Kỳ vô địch Ryder Cup là ở châu Âu

Bạn phải quay ngược lại 30 năm trước Ryder Cup 1993 để xem Đội Mỹ nâng cao chiếc cúp ở nước ngoài.

Tại Ryder Cup lần thứ 30, Mỹ đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao, đánh bại châu Âu với tỷ số 15-13 để giành chiến thắng. Giải đấu được tổ chức tại The Belfry ở Wishaw, Warwickshire, Anh.

Sau khi hai đội hòa 2-2 trong trận đấu tứ kết sáng thứ Sáu, Châu Âu đã vượt qua Hoa Kỳ trong trận đấu tứ kết buổi chiều, với tỷ số 2½ đến 1½, để dẫn trước một chút từ 4½ đến 3½ trong trận đấu hôm thứ Bảy.

Vào Ngày thứ 2, Châu Âu đã kéo dài vị trí dẫn đầu trong thế trận tứ kết buổi sáng, thắng 3/4 trận để nâng số điểm lên 7½ đến 4½. Tuy nhiên, người Mỹ đã đáp trả bằng trận đấu bốn bóng vào buổi chiều, giành được ba trong bốn điểm để rút ngắn khoảng cách dẫn trước xuống còn một điểm để bước vào ngày thi đấu cuối cùng.

Châu Âu đã không thể giữ vững vị trí dẫn đầu vào Chủ nhật, khi chiến thắng của Davis Love III trước Constantino Rocca ở hố thứ 18 đã ấn định chiến thắng cho người Mỹ.

Kể từ đó, người Mỹ đã tới châu Âu sáu lần để tranh tài ở Ryder Cup, thường là với tư cách là ứng cử viên được yêu thích trong mỗi giải đấu. Tuy nhiên, đội bóng châu Âu đã phòng ngự trên sân nhà sáu lần trong số đó, dự định thi đấu bảy chọi bảy vào năm 2023.

XEM THÊM: Bảng xếp hạng, kết quả và bảng xếp hạng Ryder Cup

Chiến thắng năm 1993 không chỉ đánh dấu chiến thắng cuối cùng của Mỹ tại châu Âu mà còn là lần cuối cùng Mỹ bảo vệ thành công Ryder Cup. Đất nước này đã giành chiến thắng vào năm 1991 và giành chiến thắng thứ hai liên tiếp hai năm sau đó. Tuy nhiên, kể từ đó, Hoa Kỳ đã không thể giành được chiến thắng liên tiếp tại Ryder Cup, bất kể vị trí.

Ai là đội tuyển Ryder Cup 1993?

Đội tuyển Ryder Cup 1993 có rất nhiều ngôi sao, với 7 thành viên của đội tuyển Mỹ gồm 12 người đã giành được các danh hiệu lớn trong sự nghiệp của họ tính đến thời điểm đó.

Lúc đó đó là một nhóm lớn tuổi hơn. Trong số 12 thành viên của đội ’93, tất cả trừ một người (Lee Janzen) đều từ 32 tuổi trở lên, trong đó có ba cầu thủ trên 40 tuổi.

Điều đó đã không xảy ra trong năm nay. Danh sách năm 2023 bao gồm một lượng đáng kể tài năng trẻ người Mỹ, với 7 thành viên từ 30 tuổi trở xuống. Brian Harman là chính khách lớn tuổi của đội năm nay, thi đấu ở tuổi 36.

XEM THÊM: Xem danh sách đầy đủ các cầu thủ thi đấu cho Đội Mỹ và Đội Châu Âu

Đây là danh sách ’93 mà Mỹ gửi tới Ryder Cup:

Người chơi Tuổi
Paul Azizer 33
đối tác của Fred 33
Tom Diều 43
Lee Janzen 29
Corey Pavin 33
Payne Stewart 36
John Cook 35
Yêu Davis III 29
Chip Beck 37
Jim Gallagher Jr. 32
Raymond Floyd 51
Lanny Wadkins 43
Tom Watson (đội trưởng) 44

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *