Leigh Wood tập trung vào việc trả thù Mauricio Lara trong phần tiếp theo của võ sĩ vs máy bay ném bom

Khi Leigh Wood chuẩn bị đối mặt với Mauricio Lara tại Manchester Arena vào thứ Bảy, hồ sơ sẽ cho thấy anh ta đã phải chịu thất bại ở vòng thứ bảy trước võ sĩ loại trực tiếp người Mexico, người đã tước đai WBA hạng lông của anh ta vào tháng Hai.

Khi một cuộc chiến kết thúc đột ngột và dữ dội, người ta có xu hướng gạt bỏ mọi thứ xảy ra trước đó. Tuy nhiên, qua sáu hiệp đấu, Wood đã thể hiện một đẳng cấp thượng thừa trước Lara, hạ gục đội khách bằng một số cú đánh tuyệt vời và khiến các tín đồ Nottingham của anh ấy phải phát cuồng.

Và rồi đèn vụt tắt.

XEM: Lara vs. Wood 2, độc quyền phát trực tiếp trên DAZN

Ở hiệp thứ bảy, Lara đã hẹn giờ với Wood bằng một cú móc trái xuất sắc khiến tay vợt người Anh ngã xuống khung. Dũng cảm vượt ra ngoài nhiệm vụ, Wood đã tìm thấy đôi chân của mình một cách thần kỳ, nhưng huấn luyện viên Ben Davison không tin rằng võ sĩ của mình đã hồi phục đủ để tiếp tục và bỏ cuộc.

Đó là một thất bại đau lòng và một trong những nhà cựu vô địch quyết tâm trả thù.

“Tôi vẫn là một võ sĩ như vậy,” Wood (26-3, 16 KO) nói với The Sporting News trong tuần diễn ra trận đấu. “Tôi cảm thấy như mình đã đạt được quá nhiều thành công ở vòng sáu, điều này đã khiến tôi xa rời những gì đã giúp tôi thành công; điều gì quyết định những điều đó. Tôi bắt đầu tìm kiếm bức tranh toàn cảnh, nghĩ rằng anh ấy đã sẵn sàng để đi. Tôi đã mắc một sai lầm nhỏ và phải trả giá.

“Chúng tôi đã thực hiện một số điều chỉnh nhỏ [ahead of the rematch]. Sẽ có một cách tiếp cận hơi khác với một số thứ tương tự trong đó, nhưng nó sẽ giúp tôi kiểm soát trong thời gian dài hơn của cuộc chiến trong khi nó kéo dài.”

Khi Lara (26-2-1, 19 KO) hạ cánh trên đất Anh vào đầu năm nay, không có gì bí mật. Chiến thắng tuyệt đẹp của tay vợt 25 tuổi trước tay vợt người Anh Josh Warrington vào tháng 9 năm 2021 vẫn còn in đậm trong tâm trí và những dấu hiệu cảnh báo đã biến mất.

Tuy nhiên, Wood nhanh chóng chỉ ra rằng Lara mang nhiều thứ hơn là chấn thương do lực cùn.

“Chắc chắn, anh ấy là một tay đấm phản công sắc bén,” nhà cựu vô địch thừa nhận. “Anh ấy đã cố đưa bạn vào giấc ngủ bằng cách làm Không có gì, giúp bạn cảm thấy thoải mái để anh ấy có thể thực hiện những cú đánh đó; bắt bạn tại quầy.

“Nhưng tôi biết anh ấy từ trong ra ngoài. Tôi đã theo dõi và nghiên cứu nó từ năm ngoái khi tôi dự định đá với nó vào thời điểm tháng 6/7. [I’ve been studying him] cho đến khi cuộc chiến được lên lịch lại, sau đó là sau cuộc chiến. Tôi nghĩ rằng tôi biết anh ấy nhiều hơn anh ấy biết chính mình.”

Một câu chuyện tiếp tục xuất hiện là Wood có thể tham gia trận tái đấu này quá sớm. Nhiều thập kỷ trước, một võ sĩ trở lại trận đấu vài tháng hoặc thậm chí vài tuần sau thất bại vì chấn thương sẽ không nhướng mày. Ngày nay, có một chút thận trọng hơn trong vấn đề đó.

Khi Wood đến Manchester Arena vào cuối tuần này, anh ấy sẽ chỉ còn 98 ngày nữa sau thất bại nặng nề đó.

“Đó là một sự phục hồi nhanh chóng nhưng nó hiệu quả với tôi,” Wood trả lời ngay lập tức. “Ông ấy không có thời gian để ăn mừng. Anh ấy phải quay lại phòng tập ngay sau khi đạt được điều gì đó mà anh ấy phải mất cả đời mới đạt được.

“Tôi quay lại phòng tập ngay, gần như ngay lập tức. Tôi đã đi nghỉ với các con trong một tuần và tôi đã tập luyện khi ở ngoài đó. Tôi đã quay lại ngay phòng tập thể dục khi tôi trở lại. Tôi rất khao khát làm cho mọi thứ trở nên đúng đắn.”

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về Lara vs. Gỗ 2

Wood là một tay chuyên nghiệp cừ khôi và là một võ sĩ thực thụ. Không có hòn đá nào trong quá trình huấn luyện và bộ mặt của trò chơi của máy bay chiến đấu đã ra khỏi cuộc chiến. Bị thúc đẩy bởi sự trả thù, vinh quang, nghi ngờ và những mục tiêu trong tương lai mà anh ấy muốn đạt được, “Leigh-thal” rõ ràng đang thực hiện một nhiệm vụ.

“Cái này có nghĩa là tất cả đối với tôi,” Wood nói. “Tôi nghĩ đây sẽ là một chiến thắng mà mọi người sẽ nhớ đến vì phong cách thời trang mà tôi đã đánh bại lần trước. Tôi đã bị rất nhiều người loại bỏ để giành chiến thắng trong một trận tái đấu — Mộtn nhiều người – điều này khá buồn cười. Chiến thắng này sẽ có ý nghĩa nhất và sẽ gây bất ngờ cho nhiều người.

“Lý do chính mà tôi vẫn đang chiến đấu là đánh dấu vào ô đó và đạt được ước mơ trở thành người đứng đầu tại City Ground. Bất cứ ai [the opponent is] không liên quan đến tôi, nhưng có một số trận đánh thực sự tốt cho tôi. Trước hết, tôi cần phải làm hết đêm thứ bảy và trông có vẻ ổn khi làm việc đó. Ở tuổi của tôi, mọi người nói rằng tôi đang già đi. Bạn nhận được tất cả những tin đồn đó, nhưng tôi muốn dập tắt chúng bằng cách biểu diễn và đấm bốc những gì tốt nhất mà tôi từng đấu.”

Wood 34 tuổi không loại trừ một chiến thắng bù giờ. Cho dù đó là bằng loại trực tiếp hay quyết định, một chiến thắng sẽ xác định sự nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *