Lịch chạy nước rút F1 2023: Vòng đua, quốc gia và người giành chiến thắng trong các chặng đua ngắn nhất

Công thức 1 đã thông báo sẽ có sáu cuộc đua nước rút trên lịch năm 2023, gấp đôi số lượng đã diễn ra trong các mùa giải 2021 và 2022.

Sprint sẽ được tổ chức tại Azerbaijan (Vòng đua thành phố Baku), Áo (Vòng đua Red Bull), Bỉ (Vòng đua Spa-Francorchamps), Qatar (Vòng đua Lusail), Hoa Kỳ (Vòng đua Châu Mỹ) và Sao Paulo (Interlagos). .

Red Bull Ring ở Áo tổ chức nước rút đầu tiên vào tháng 7 năm 2022 và sẽ trở lại lần thứ hai vào năm 2023. Imola, ở Emilia-Romagna ở Ý, đã bị loại sau khi tổ chức nước rút đầu tiên vào tháng 4, trong khi Qatar trở lại lịch sau khi giành phần. nghỉ một năm vì World Cup.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành F1 Stefano Domenicali chia sẻ sự phấn khích về chặng nước rút sắp tới. “Chúng tôi đã thấy phản ứng rất tích cực đối với sự kiện F1 Sprint trong hai năm đầu tiên nó diễn ra và chúng tôi mong muốn mang đến nhiều hành động hơn cho người hâm mộ với sáu sự kiện vào năm tới, bao gồm F1 Sprint đầu tiên của chúng tôi tại Hoa Kỳ ở Austin, ” anh ấy nói.

HƠN: Lịch F1 2023: Chặng đua Công thức 1 mùa tới sẽ diễn ra ở đâu? Danh sách đầy đủ các vòng đua, thời hạn hợp đồng, thời gian vòng đua nhanh nhất và hơn thế nữa

Đua xe nước rút F1 là gì?

Cuộc đua nước rút, được giới thiệu vào mùa giải 2021, là cuộc đua 100 km về đích mà các tay đua không phải thực hiện bất kỳ điểm dừng nào.

Đối với năm 2023, các chỉnh sửa đã được thực hiện đối với định dạng này. Mùa giải này, những ngày cuối tuần bao gồm các cuộc đua nước rút sẽ tuân theo thể thức sau.

Thứ Sáu sẽ bao gồm phiên FP1 và phiên đủ điều kiện tiêu chuẩn sẽ thiết lập lưới cho Grand Prix vào Chủ nhật, trong khi Thứ Bảy sẽ bao gồm một cuộc đua 100 km liên tục với một phiên bổ sung, sơ loại được gọi là ‘Đấu súng nước rút’.

Người lái xe có thể kiếm được điểm vô địch trong các cuộc đua rút ngắn. Người chiến thắng nhận được tám điểm, trong khi tay đua ở vị trí thứ tám chỉ được một điểm.

Lịch trình chặng đua nước rút F1 2023

Ngày mạch Quốc gia

28-30 tháng 4

Vòng đua thành phố Baku A-déc-bai-gian
30 tháng 6 đến 2 tháng 7 Nhẫn bò đỏ Áo
28-30 tháng 7 Mạch Spa-Francorchamp nước Bỉ
ngày 6-8 tháng 10 Đường đua quốc tế Losail Ca-ta
ngày 22 tháng 10 Mạch Mỹ Hoa Kỳ
3-5 tháng 11 xen kẽ Brazil

XEM THÊM: Ai là người giữ kỷ lục ghi nhiều điểm nhất trong một mùa giải F1? Dưới đây là năm đầu

Ai đã giành được nhiều cuộc đua nước rút F1 nhất?

Không ngạc nhiên khi nhà vô địch thế giới hai lần Max Verstappen dẫn đầu các cuộc đua nước rút với ba lần về đích ở vị trí đầu tiên. Anh ấy đã thắng nước rút đầu tiên vào năm 2021 tại Silverstone và phải chiến đấu hết mình với Lewis Hamilton. Hai chiến thắng nước rút nữa của anh ấy đến vào mùa giải 2022 tại Imola và Red Bull Ring ở Áo.

Valtteri Bottas cũng thích thể thức chạy nước rút khi anh ấy đã về đích trước Verstappen hai lần, ở Monza và Brazil.

George Russell trở thành tay vợt mới nhất lập kỷ lục chiến thắng nước rút khi giành ngôi đầu bảng Brazil vào tháng trước. Russell tiếp tục giành được Grand Prix, giải đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy và là chiến thắng duy nhất của Mercedes trong mùa giải 2022.

Chặng nước rút tại Interlagos nơi Russell tuyên bố chiến thắng đầu tiên của anh ấy được chứng minh là thú vị nhất cho đến nay và kết quả là nhiều người hâm mộ đang kêu gọi nhiều hơn trên mạng xã hội.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *