Lịch sử pháp lý của Gervonta Davis: Những điều cần biết về bản án, vụ bắt giữ và ngày ra tòa của võ sĩ này

Sau chiến thắng đậm nhất trong sự nghiệp trước Ryan Garcia, tương lai của Gervonta Davis trong môn quyền anh dường như được đảm bảo sau ngày ra tòa vào tháng Năm.

Davis gần đây đã hầu tòa vì bị cáo buộc có liên quan đến một vụ đâm xe rồi bỏ chạy vào tháng 11 năm 2020. Davis đã nhận bốn tội giao thông, mặc dù thẩm phán đã bác bỏ một thỏa thuận nhận tội có thể đảm bảo không phải ngồi tù.

Đối mặt với án tù 7 năm nếu bị kết tội, Davis bị kết án 90 ngày quản thúc tại gia. Bản án ban đầu được ấn định là hai năm tù cộng thêm 60 ngày. Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2023, Davis bị bắt sau khi được cho là đã vi phạm các điều khoản quản thúc tại gia. Theo The Baltimore Banner, Michael Tomko, luật sư của Davis, cho biết đã có một “phiên điều trần ngẫu hứng” và Davis được lệnh chấp hành phần còn lại của bản án (90 ngày) trong tù.

Davis không sống với Ford, và được biết là sống trong một căn hộ áp mái sang trọng bên trong Four Seasons.

XEM THÊM: Tank có phải là gương mặt mới của quyền anh không?

“Cỗ xe tăng” có một lịch sử pháp lý sâu rộng bắt nguồn từ các sự cố ngoài võ đài. Ngoài những cáo buộc mà anh ta phải đối mặt, vào ngày 27 tháng 12 năm 2022, Davis đã bị bắt và đưa vào Văn phòng Nhà tù Chính của Hạt Broward ở Fort Lauderdale, FL, với một tội danh Hành hung gây Thương tích. Davis sau đó đã được trả tự do sau khi người tố cáo bác bỏ các cáo buộc chống lại anh ta. Sau khi người tố cáo rút lại tuyên bố của mình, Davis đã có thể bảo vệ danh hiệu hạng nhẹ WBA thông thường của mình trước Hector Luis Garcia (TKO 9) vào tháng Giêng.

Vào ngày 22 tháng 4, Davis đã đánh bại Garcia (KO 7) trong một trận đấu kiếm được 1,2 triệu lượt mua PPV và 22,8 triệu đô la, cửa lớn thứ năm cho quyền anh trong lịch sử Nevada. Nhiều người coi Davis là gương mặt mới của quyền anh.

Dưới đây là dòng thời gian cơ bản về tình hình pháp lý xung quanh Davis trong những năm qua và tương lai có thể sẽ ra sao đối với anh ta.

Dòng thời gian lịch sử pháp lý của Gervonta Davis

Vào năm 2017, lệnh bắt giữ đã được ban hành sau khi Davis bị buộc tội hành hung nghiêm trọng cấp độ một, sau đó chuyển thành tội hành hung cấp độ hai. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi người bạn thời thơ ấu Anthony Wheeler nói rằng Davis đã đấm vào đầu anh ta. Những chi phí này sau đó được giảm xuống.

Năm 2018, Davis bị bắt trong một vụ đánh nhau trên đường phố. Hai người đàn ông liên quan, bao gồm cả Davis, đã bị bắt vì hành vi gây mất trật tự.

XEM THÊM: Ryan Garcia nói về ‘nốt ruồi’ tiềm năng trong trại chiến đấu

Vào năm 2020, Davis bị bắt và bị buộc tội tại tòa án Quận Miami-Dade với tội danh bạo lực gia đình đơn giản sau khi phát hành một đoạn video cho thấy anh ta hung hãn túm lấy mẹ của con trai mình trong một trận đấu bóng rổ từ thiện. Công tố sau đó sẽ bỏ cáo buộc.

Gần đây nhất, vào ngày 27 tháng 12, Davis đã bị đưa vào nhà tù Quận Broward ở Florida với một tội danh bị cáo buộc là Gây Hại cho Cơ thể. Anh ta được cho là đã đánh vào đầu bên phải của một người phụ nữ, được cho là đã sử dụng cái mà cảnh sát mô tả là “một cái tát bằng tay”. Cú đánh khiến anh ta bị “một vết trầy xước nhỏ ở bên trong môi trên ở bên phải miệng.”

TMZ sau đó đã phát hành đoạn âm thanh độc quyền cuộc điện thoại giữa người phụ nữ tố cáo Davis và 911, nói rằng cô ấy đang gặp nguy hiểm khi cố gắng lên xe.

“Xin hãy giúp tôi, tôi cần giúp đỡ, làm ơn!” anh ấy nói. “Tôi đang cố gắng về nhà. Tôi để con trong xe và anh ta tấn công tôi trước mặt bọn trẻ. Và bây giờ anh ta đang chọc thủng lốp xe của tôi… Anh ta sẽ giết tôi!”

XEM THÊM: Vì sao gọi Gervonta Davis là ‘Cỗ xe tăng’?

Người tố cáo sau đó đã rút lại tuyên bố ngay trước đêm giao thừa. Đại diện của Showtime hoặc PBC không bình luận về vấn đề này. Anh vẫn đấu với Hector Luis Garcia, đánh bại anh ta bằng TKO ở hiệp thứ chín. Bởi Mike Coppernạn nhân bị cáo buộc đã yêu cầu tòa án bác bỏ các cáo buộc.

Các công tố viên Florida gần đây đã bỏ vụ án pin. Theo The Baltimore Banner, Davis đã hoàn thành các lớp học quản lý cơn giận và nuôi dạy con cái, và người phụ nữ “hài lòng” với quyết định hoàn thành khóa học của mình. Trợ lý Luật sư Tiểu bang Catherine Maus tuyên bố “không có khả năng kết tội hợp lý.”

Tin tức thể thao sẽ cung cấp một bản cập nhật khi có thêm thông tin về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *