Lịch sử WWE ở Ả Rập Saudi, giải thích: Sự cố hợp tác, danh sách các sự kiện

Kể từ năm 2013, WWE đã có một lịch sử thuận lợi với Vương quốc Ả Rập Saudi. Một sự hợp tác độc đáo, WWE đã đưa các đô vật về nước để chiêu đãi người hâm mộ và các quan chức chính phủ.

Nó bắt đầu với các buổi biểu diễn trực tiếp tại nhà và đã phát triển thành sự kiện PPV diễn ra hai lần một năm.

“Lần đầu tiên có ba sự kiện trực tiếp ở Ả Rập Saudi là minh chứng cho nhu cầu ngày càng tăng đối với thương hiệu WWE trong khu vực,” Phó chủ tịch điều hành WWE International Gerrit Meier cho biết vào thời điểm đó. “Chúng tôi rất vui mừng được trở lại Trung Đông với sự kiện đầu tiên trên thị trường sau những màn trình diễn thành công ở Abu Dhabi và Qatar vào đầu năm nay.”

Các ngôi sao từ các võ sĩ trong quá khứ và hiện tại đã tham gia vào sự kiện này, dẫn đến những mối hận thù, các trận đấu hiếm hoi và các trận tranh chức vô địch.

Đây là một lịch sử ngắn gọn của WWE và Ả Rập Saudi, từ đầu cho đến hiện tại là mối quan hệ đối tác.

XEM THÊM: Mọi thứ bạn cần biết về WWE Night of Champions 2023

WWE ở Ả Rập Saudi

Sau khi hoạt động vào năm 2013, WWE tiếp tục đến thăm khu vực này từ năm 2015-2017. Vào năm 2018, WWE và Cơ quan quản lý thể thao chung của Ả Rập Xê Út đã đồng ý hợp tác 10 năm. Điều này liên quan đến chương trình Tầm nhìn Saudi 2030 nhằm đảm bảo phát triển kinh tế và du lịch trong khu vực, cùng với các mục tiêu khác.

Kể từ Greatest Royal Rumble năm 2018, một phần phụ của WWE Royal Rumble, WWE và Ả Rập Xê Út thường hợp tác để tổ chức các sự kiện. Vào năm 2019, WWE và Cơ quan Giải trí Tổng hợp Ả Rập Xê Út (GEA) đã gia hạn quan hệ đối tác cho đến năm 2027. Hai sự kiện mỗi năm là một phần của thỏa thuận.

Các trận đấu đã diễn ra tại sự kiện bao gồm: Tyson Fury đấu với Braun Strowman, The Undertaker đấu với Goldberg, Roman Reigns đấu với Brock Lesnar, Roman Reigns đấu với Logan Paul và Becky Lynch đấu với Bianca Belair đấu với Sasha Banks.

Không bao gồm năm 2020 khi đợt bùng phát COVID-19 ngăn cản việc đi lại, WWE đã hướng đến Ả Rập Saudi.

“Mối quan hệ hợp tác lâu dài này thể hiện cam kết của WWE và GEA trong việc mang giải trí thể thao đến khu vực và hỗ trợ Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Saudi,” WWE đưa ra trong một tuyên bố.

Năm 2019, Natalya đấu với Lacey Evans là trận đấu vật nữ đầu tiên ở Ả Rập Xê Út.

XEM THÊM: Vụ kiện của Hulk Hogan vs. Gawker, giải thích

Tranh cãi WWE và Ả Rập Saudi

Sự hợp tác không phải là không có tranh cãi, vì WWE đã bị chỉ trích vì tổ chức sự kiện ở Ả Rập Xê Út do lo ngại về vi phạm nhân quyền và cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi.

Vào năm 2019, chuyến bay thuê bao của WWE trở lại Hoa Kỳ đã bị hoãn trong vài giờ, với các sự cố máy móc được cho là lý do của sự chậm trễ.

Một số ngôi sao WWE đã không đến khu vực này trong nhiều năm. Cho đến Night of Champions 2023, Sami Zayn đã không thi đấu trong chương trình của Ả Rập Xê Út (từ năm 2014) được cho là do mối quan hệ căng thẳng giữa quốc gia đó và Syria.

XEM THÊM: WWE sáp nhập với Endeavour Group, giải thích

Sự kiện WWE ở Ả Rập Saudi

Sự kiện năm Vị trí
Sấm sét hoàng gia vĩ đại nhất 2018 Sân vận động Quốc tế Vua Abdullah
Đồ trang sức vương miện 2018 Sân vận động Đại học King Saud
Siêu ShowDown 2019 Sân vận động Quốc tế Vua Abdullah
Đồ trang sức vương miện 2019 Sân vận động quốc tế King Fahd
Siêu ShowDown 2020 Đấu trường Mohammed Abdu
Đồ trang sức vương miện 2021 Đấu trường Mohammed Abdu
Phòng loại bỏ 2022 Siêu mái vòm Jeddah
Đồ trang sức vương miện 2022 Công viên Mrsoool
Đêm của những nhà vô địch 2023 Siêu mái vòm Jeddah

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *