Linh vật của Panthers là gì? Làm thế nào Florida có rất nhiều linh vật cho đội NHL của mình

Người hâm mộ xem Chung kết Cúp Stanley có thể bắt đầu nhìn thấy gấp đôi khi xem linh vật tại FLA Live Arena.

Khi Vòng chung kết Cúp Stanley 2023 diễn ra ở Nam Florida, Panthers tổ chức loạt trận vô địch đầu tiên kể từ năm 1996. Câu lạc bộ chỉ có hai lần tham dự Chung kết Cúp Stanley trong lịch sử đội và vẫn đang tìm kiếm danh hiệu đầu tiên.

Khán giả trong và ngoài đấu trường có thể nhìn thấy không chỉ một mà là hai sinh vật biến hình quanh sân nhà của Florida mặc trang phục của Panthers.

Điều đó không sai. Đó là hai linh vật của đội, Stanley C. Panther và Viktor E. Rat.

XEM THÊM: Panthers chơi ở đâu? Đấu trường, địa điểm và hơn thế nữa cho các đội Nam Florida

Nhưng tại sao Panthers có hai linh vật? Sporting News giải thích lịch sử đằng sau cả hai.

Linh vật của Panthers là gì?

Panthers có hai linh vật: Stanley C. Panther và Viktor E. Rat.

Stanley C. Con báo

Stanley C. Panther là một con bọ cánh cứng lớn và là linh vật chính thức của đội.

Anh ấy đã tồn tại hơn 25 năm, lần đầu tiên được đưa vào đội vào năm 1995. Anh ấy được đặt tên bởi Darrel Ambrosini, một cổ động viên 5 tuổi của đội, người đã sáng tạo ra tên của linh vật.

Cái tên này là để vinh danh chiếc cúp vô địch của NHL – Cúp Stanley.

Victor E. Chuột

Viktor E. Rat là linh vật thứ hai của Panthers. Như tên cho thấy, anh ta là một con chuột.

Ý tưởng được đưa ra vào năm 2007 để thêm linh vật thứ hai cho câu lạc bộ Florida. Sau nhiều năm tranh luận, vào năm 2014, Viktor E. Rat đã ra mắt.

Lý do có linh vật thứ hai là để vinh danh câu lạc bộ Panthers năm 1996 đã lọt vào Chung kết Cúp Stanley. Trong các trận đấu loại trực tiếp đó, người hâm mộ đã có truyền thống thả những con chuột nhựa lên sân băng để ăn mừng bàn thắng.

Nó không chỉ tạo ra một truyền thống cũ còn tồn tại cho đến ngày nay mà còn là ý tưởng đằng sau Viktor E. Rat, người thường được nhìn thấy cùng với Stanley C. Panther tại các trò chơi và sự kiện khác nhau.

HƠN: Tại sao người hâm mộ Panthers ném chuột trên băng?

Nếu anh ấy trông quen quen, có thể là do anh ấy đã xuất hiện trên bản tin mùa trước. Trong trận đấu tháng Hai với Tia chớp, Viktor E. Rat đã đánh nhau với một người hâm mộ Tampa Bay.

Có bao nhiêu đội NHL có hai linh vật?

Panthers là một trong hai đội duy nhất trong NHL mang theo linh vật phụ bên mình.

Ngoài Florida, Winnipeg có hai linh vật: Mick E. Moose và Benny. Mick E. Moose là linh vật chính của Jets và kể từ khi nhượng quyền thương mại quay trở lại Winnipeg vào năm 2011, sau khi được chuyển đến từ Atlanta.

Benny là linh vật ban đầu của Jets từ năm 1986 đến năm 1996. Anh ấy được đặt tên để vinh danh Ben Hatskin, chủ sở hữu đầu tiên của Jets, và cũng cho bài hát nổi tiếng của Elton John, “Bennie and the Jets.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *