LIV Golf-PGA Tour tổng hợp người thắng và người thua: Phil Mickelson thắng lớn, Tiger Woods & PGA Tour thua

LIV Golf và PGA Tour sẽ cùng nhau vào nhà câu lạc bộ.

Một hiệp ước hòa bình đã được ký kết sau cuộc nội chiến của golf, với việc các tổ chức đối thủ đồng ý sáp nhập. Cùng với DP World Tour, ba giải golf sẽ tạo thành một thực thể mới.

Mặc dù một sự hợp nhất sẽ tập hợp tất cả những người chơi gôn giỏi nhất thế giới dưới một chiếc ô, cuối cùng, là một điều tốt cho môn gôn, nhưng nhiều người vẫn chưa hoàn toàn hài lòng với tin tức về thực thể mới — và một số xuất hiện trông giống như những tên cướp, trong nhiều hơn một cách.

HƠN: Mọi thứ bạn cần biết về việc sáp nhập PGA Tour và LIV Golf

Từ Tiger Woods đến Phil Mickelson, đây là những người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong các vụ sáp nhập lớn của golf:

Người chiến thắng: LIV Golf

Cho dù bạn chọn tin rằng LIV Golf thực sự là tương lai của môn gôn hay nó đang trên bờ vực sụp đổ (ít nhất, xếp hạng truyền hình, không vẽ nên một bức tranh đẹp), tổ chức này có thể đã thành công với một trong những mục tiêu của mình : để thay đổi khóa học từ golf.

Cho dù bạn nghiêng về bên nào, LIV Golf đã được rút khỏi PGA Tour vào cuối ngày, kết thúc sự chia rẽ, với một giải đấu mạnh mẽ công nhận LIV Golf và mở đường để đưa những người đào thoát khỏi PGA Tour trở lại hàng ngũ của nó. Mặc dù tương lai của LIV và nó sẽ như thế nào sau năm 2023 (nếu nó tồn tại) vẫn còn phải xem, nhưng việc họ đi đến thời điểm này là một chiến thắng to lớn.

PGA Tour dường như hoạt động vì lợi ích cá nhân, không phải vì sợ bị diệt vong, mà là vì tình yêu tiền. Với việc sáp nhập, Tour có khả năng bảo vệ quyền miễn thuế của mình và cũng mở ra đường ống dẫn tiền của Công ty Đầu tư Công Ả Rập Saudi (PIF).

Cuối cùng, tiền của LIV có nghĩa là chuyến lưu diễn là một người chiến thắng lớn – ngay cả khi “chiến thắng” không phải là tất cả.

XEM THÊM: LIV Golf đã thất bại trước CW như thế nào với nỗ lực vào năm 2023

Người thua cuộc: Tiger Woods và những người chơi PGA Tour khác còn lại

Một số người thích tiền hơn lòng trung thành. Những người khác ưu tiên lòng trung thành hơn túi tiền mặt. Loại thứ hai đã không thành công trong việc hợp nhất.

Mặc dù Tiger Woods không phải lo lắng về việc phá sản sớm, nhưng theo báo cáo, anh ta có khoản tiền 800 triệu đô la đang nằm trên bàn của mình từ LIV Golf, điều mà anh ta phủ nhận. Mức độ toàn vẹn là thực sự tốt, mát mẻ và ấn tượng; nhưng Tiger và những người khác đã quyết định chống lại sự cám dỗ của LIV Golf nhận ra rằng việc sáp nhập là một khả năng, Có lẽ họ sẽ suy nghĩ kỹ về việc tham gia Tour vào năm 2022.

Điều này mở ra nhiều vấn đề và đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời cho những người chơi PGA Tour khác: Liệu họ có nhận được mức lương đảm bảo ngay bây giờ, để phản ánh những người nhận tiền thưởng khi ký hợp đồng với LIV Golf không? Điều gì đã xảy ra với định dạng và lịch trình PGA?

Bạn có thể không đánh giá được sự chính trực, nhưng có lẽ ít nhất một số người chơi PGA Tour khó chịu vì bỏ lỡ một ngày trả lương lớn.

XEM THÊM: Các tay golf PGA Tour phản ứng với việc sáp nhập LIV-PGA Tour: ‘Thật điên rồ’

Người chiến thắng: Người chơi gôn LIV…

Bất cứ ai nói rằng bạn không thể lấy bánh của mình và ăn nó rõ ràng không phải là người chơi LIV Golf.

Một số người chơi lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới đã chuyển sang LIV Golf vào năm ngoái, bao gồm Brooks Koepka, Dustin Johnson và Cameron Smith, một số séc kiếm được hàng trăm triệu đô la. Số tiền này được cộng thêm vào các ngày trả lương cho giải đấu hào phóng và lịch thi đấu nhẹ nhàng hơn, điều mà một số người chơi cũng muốn ngay lập tức.

Giờ đây, những người chơi đã lấy các thẻ PGA Tour đó có thể có cơ hội lấy lại chúng và một lần nữa chơi trên PGA Tour, trong khi vẫn giữ tiền gửi trực tiếp của họ.

Mặc dù vẫn còn phải xem những Người chơi gôn LIV đó sẽ tái hòa nhập vào PGA Tour vào năm tới như thế nào, nhưng một số nhiệm vụ của họ nhằm thay đổi cách vận hành môn gôn dường như là những chiến thắng lớn.

… đặc biệt là Phil Mickelson

Mickelson đã đi từ Hulk Hogan đến Hollywood Hogan kể từ khi chuyển sang LIV Golf, thường xuyên tấn công PGA Tour và ủy viên Jay Monahan. Bạn phải nghĩ rằng đây là một khoảnh khắc ngọt ngào, ngọt ngào đối với Mickelson, người đã trở thành gương mặt đại diện trên thực tế của LIV Golf kể từ khi thực hiện cú nhảy vào năm 2022.

Người thua cuộc: Jay Monahan

“Bạn đã bao giờ xin lỗi vì là thành viên của PGA Tour chưa?” – Jay Monahan, ngày 12 tháng 6 năm 2022.

Các ủy viên của PGA Tour đã được đối xử khá nhiều với Old Takes Exposed vì câu nói đó gần một năm trước và không có nhân vật nào trong toàn bộ LIV Golf-PGA Tour thịt bò (và sự hợp nhất) có nhiều câu hỏi cần trả lời hơn Monahan.

Monahan đã có lập trường rất mạnh mẽ đối với những người chơi đã bỏ LIV Golf, đưa ra án treo giò vô thời hạn và cắt thẻ PGA Tour cho những người đăng ký giải đấu gôn mới vào năm 2022. Điều đó đã khiến nhiều người chơi cũ đi sai đường và Monahan, người đã vô địch trên PGA Tour và giúp mang lại nguồn tài chính mới cho môn thể thao này, cuối cùng giành lấy chiếc ghế thép phía sau Tour.

Thay vì cầm súng và giúp hướng dẫn PGA Tour (được cho là) ​​do người chơi điều khiển vượt qua cuộc nội chiến của môn gôn, anh ấy đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi tổ chức một cuộc gặp bí mật với thống đốc PIF Yasir Al-Rumayyan, cuối cùng dẫn đến sự hợp nhất (và Al-Rumayyan ngồi trên bảng PGA của Tour).

Đó không phải là một bức tranh đẹp cho Monahan.

Người chiến thắng: Jay Monahan

Điều đó nói rằng, nó không phải là tất cả xấu cho anh ta. PGA Tour có thể đã có những mối quan hệ kỳ lạ với LIV Golf, nhưng Monahan đã có thể giữ công việc của mình với tư cách là ủy viên PGA Tour và Mà còn có được chức danh Giám đốc điều hành mới sáng chói cho tổ chức chơi gôn mới được sáp nhập, khiến anh ấy trở thành một trong những nhân vật quyền lực nhất trong làng gôn.

Monahan có thể dính trứng vào mặt, nhưng anh ta sẽ có ít nhất một tờ 100 đô la để lau sạch nó.

Người thua cuộc: Người hâm mộ thể thức LIV Golf

Xem LIV Golf giống như một giấc mơ gây sốt. Các cảnh cắt máy quay, phát sóng bóng bàn và bầu không khí tiệc tùng thực sự giống như chúng được tạo ra cho The CW và YouTube, thay vì truyền hình thể thao vào khung giờ vàng.

Không ai có thể mong đợi thể thức của LIV Golf, bao gồm xuất phát bằng súng ngắn, ba hiệp và không cắt, sẽ trở thành trụ cột của bất kỳ điều gì sắp tới. PGA Tour giải thích rằng họ sẽ tìm cách kết hợp “khía cạnh đồng đội” của LIV Golf vào các cấp bậc chuyên nghiệp, nhưng không mong đợi những thay đổi lớn đối với thể thức. Ít nhất, không phải nếu người chơi PGA Tour có bất cứ điều gì để nói về nó.

Người chiến thắng: Người hâm mộ golf

Người hâm mộ ở cả hai bên lối đi không phải lo lắng về việc phải tìm The CW hay chính xác là “sự kiện được chỉ định” của PGA Tour nữa.

Những người chơi giỏi nhất thế giới thi đấu dưới cùng một chiếc ô, trong cùng một chuyến du đấu, là một điều tốt cho môn gôn và người hâm mộ nói chung. Xem các cầu thủ chụp ảnh nhau trong một cuộc họp báo như những học sinh trung học nội tiết tố là điều không phù hợp với môn gôn nói chung.

Bất cứ lúc nào mọi thứ lắng xuống và người hâm mộ biết những gì họ có thể tìm kiếm sẽ là một điều tốt. Cho đến khi chuyến đi chơi gôn tiếp theo đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *