Lý do tự nhiên khiến ngôi sao Joe Pavelski có biệt danh là ‘Captain America’

Ngôi sao kỳ cựu Joe Pavelski được coi là một trong những cầu thủ sinh ra ở Mỹ vĩ đại nhất từng chơi ở NHL, nhưng anh ấy vẫn đang tìm kiếm chiếc cúp Stanley đầu tiên của mình.

Người đàn ông 38 tuổi này hiện đang ở giữa trận play-off với Dallas, để mắt đến chiến thắng Stanley Cup đầu tiên của anh ấy. Pavelski đã góp phần tạo nên thành công của đội, trượt băng trên hàng đầu của Stars cùng với Jason Robertson và Roope Hintz.

Có hay không có chức vô địch, Pavelski sẽ đi vào lịch sử khúc côn cầu Hoa Kỳ. Sản phẩm của Wisconsin là một trong 11 người Mỹ duy nhất từng ghi được hơn 1.000 điểm và nằm trong top 10 bàn thắng mọi thời đại do một người Mỹ ghi được.

Anh ấy cũng đã đạt được thành công khi mặc những ngôi sao và sọc trên đấu trường quốc tế, và thời gian của anh ấy với Đội tuyển Hoa Kỳ đã dẫn đến một biệt danh phổ biến cho Pavelski.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | SỰ DỰ ĐOÁN | LỊCH TRÌNH

Biệt danh của Pavelski là gì? Sporting News mô tả danh hiệu của anh ấy có mối quan hệ với quốc gia xuất xứ của anh ấy.

Biệt danh của Joe Pavelski là gì?

Biệt danh của Pavelski là “Captain America.”

Anh không nổi tiếng bằng những biệt danh khác trong giải đấu như “The Great 8” Alex Ovechkin hay “Flower” Marc-Andre Fleury. Tuy nhiên, đó là biệt danh đã tồn tại hơn 7 năm nay của tiền đạo kỳ cựu này.

Trong mùa giải NHL 2017-18 khi Pavelski vẫn còn thi đấu cho San Jose, Sharks đã tổ chức một đêm lắc lư cho người Mỹ, với áo thi đấu Sharks có chủ đề Đội trưởng Mỹ và chiếc khiên Đội trưởng Mỹ.

Đó không phải là biệt danh duy nhất mà Pavelski nhận được. Trước “Captain America”, anh ấy được gọi là “Little Joe” trong những năm đầu của anh ấy với Sharks.

XEM THÊM: Xem trước trận chung kết Golden Knights vs. Stars Western Conference

Đó là một biệt danh bắt nguồn từ biệt danh của đồng đội của anh ấy, Joe Thornton, người được gọi là “Jumbo Joe.” Pavelski có biệt danh là “Joe nhỏ” vì kích thước của anh ấy so với Thornton, người cao hơn 5 inch và lớn hơn Pavelski nhỏ hơn 5 tuổi.

Tại sao Joe Pavelski được gọi là ‘Captain America’

Pavelski có được biệt danh này vào năm 2016 trong Giải khúc côn cầu thế giới.

Cầu thủ gốc Wisconsin được bầu làm đội trưởng Đội tuyển Hoa Kỳ cho giải đấu. Kể từ đó, anh được đồng nghiệp và người hâm mộ đặt biệt danh là “Captain America”.

Thời gian của anh ấy với Hoa Kỳ tại Giải khúc côn cầu thế giới là lần cuối cùng Pavelski đại diện cho đất nước của anh ấy, nhưng đó không phải là lần đầu tiên. Pavelski cũng góp mặt trong đội tuyển Olympic Hoa Kỳ thi đấu tại Thế vận hội mùa đông 2010 và 2014, giành huy chương bạc vào năm 2010. Anh ấy lần đầu tiên đại diện cho màu đỏ, trắng và xanh lam tại Giải vô địch thế giới IIHF 2009.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *