Màn ăn mừng bàn thắng của Matthew Tkachuk: Ý tưởng ‘điểm để đi’ trong Hiệp đấu bắt đầu như thế nào với ngôi sao của Panthers

Không ai trong NHL trải qua giai đoạn hậu mùa giải giống như Matthew Tkachuk của Florida Panthers.

Sau khi được giao dịch cho Panthers trước mùa giải 2022-23, cánh này đã trở thành một phần quan trọng trong giải Stanley Cup của Florida. Anh ấy đứng thứ hai trong Vòng loại trực tiếp Cúp Stanley với 21 điểm sau Stars ‘Roope Hintz, và anh ấy đã ghi ba bàn thắng quyết định trong bốn trận quét sạch Bão của Panthers trong trận Chung kết Hội nghị Miền Đông.

Tkachuk đã ghi bàn giúp người chiến thắng trong hiệp phụ ở Ván 1 và 2, sau đó anh ấy có một bàn thắng khó tin khi thời gian quy định còn chưa đầy năm giây ở Ván 4, đó là bàn mở tỷ số hiệu quả trong chiến thắng 4-3.

Đi kèm với chuỗi ly hợp cực kỳ lố bịch đó là một cách ăn mừng mới đẹp đẽ trong sự đơn giản của nó: Chạy nhanh về phía lối ra để nói, theo câu nói bất hủ của Ferris Buehler, “kết thúc rồi. Về nhà đi.”

Tại sao Matthew Tkachuk chỉ vào lối ra?

Tại sao khác là Tkachuk chỉ vào lối ra? Trò chơi đã kết thúc, và anh ấy muốn mọi người biết điều đó.

Tkachuk đã giải thích về lễ kỷ niệm với các phóng viên sau chiến thắng trong hiệp phụ thứ 2 trước Hurricanes.

“Chỉ là lễ kỷ niệm số 10 cũ thôi, hãy ra khỏi đây,” anh nói, theo Sportsnet. “Hai trận khúc côn cầu đã diễn ra rất nhiều trong ba hoặc bốn ngày qua, vì vậy tôi không biết. Thật tuyệt khi được ăn mừng cùng các đồng đội trong phòng thay đồ và thật tuyệt khi kết thúc trận đấu sớm.”

XEM THÊM: Lần cuối cùng Panthers giành được Cúp Stanley là khi nào?

Khi được hỏi liệu nó đã được thực hiện chưa, Tkachuk đã gạt đi. “Không, không, tôi không có bất kỳ nhãn hiệu nào. Mới đến với tôi trong trận đấu trước và chúng tôi đã ổn ở đó. Như tôi đã nói đây là môn khúc côn cầu rất nhiều, hãy xuống sân băng này. Cởi giày trượt ra.”

Nói cách khác, nó không chỉ là về người hâm mộ. Tkachuk muốn tự mình ra khỏi đó.

“Inside the NBA” Charles Barkley cũng dành nhiều lời khen ngợi cho Tkachuk, cùng với “Serjay Bobovka” (thủ môn của Panthers, Sergei Bobrovsky).

“Matthew Tkachuk, chúng tôi không đủ điều kiện…” Barkley nói. “…Ông Tkachuk, tôi sẽ đưa ngọn đuốc.”

Số liệu thống kê về trận play-off của Matthew Tkachuk

Tkachuk cũng không kém phần ấn tượng ở vòng loại trực tiếp 2023.

Trong 16 trận đấu, anh ấy đứng thứ ba về số bàn thắng với chín, thứ hai về số điểm với 21 và thứ sáu về điểm cộng trừ (10).

Ngoài ra, bốn bàn thắng trong trận đấu của anh ấy ở vòng loại trực tiếp NHL 2023 rất phù hợp để giành vị trí thứ 13 trong lịch sử NHL (Brad Richards là người ghi nhiều bàn thắng nhất từ ​​​​trước đến nay với bảy bàn ở vòng loại trực tiếp năm 2004).

Người chơi Trò chơi Mục tiêu Giúp đỡ Trung bình của bạn
Matthew Tkachuk 16 9 12 22:43

thương mại Matthew Tkachuk

Tkachuk đã được chuyển từ Flames sang Panthers trước mùa giải sau sáu năm ở Calgary trong một động thái về cơ bản chỉ là một hình thức.

Sau khi suy đoán rằng Tkachuk sẽ rời đi trong công ty tự do, Calgary được Tkachuk thông báo rằng anh ấy sẽ không ký hợp đồng dài hạn.

Hai ngày sau đó, anh ấy được giao dịch với Panthers cùng với cầu thủ thứ tư có điều kiện năm 2025 cho Jonathan Huberdeau, MacKenzie Weegar, Cole Schwindt và người đầu tiên được bảo vệ vào năm 2025.

Là một phần của thỏa thuận, Tkachuk đã ký hợp đồng 8 năm trị giá 76 triệu đô la với Florida.

Công bằng mà nói, giá cao cũng xứng đáng. Anh ấy đã dẫn đầu đội về số điểm cộng trừ trong mùa giải này, và anh ấy tiếp tục thể hiện ấn tượng ở vòng loại trực tiếp. Anh ấy có ăn mừng lớn hơn cho trận Chung kết Cúp Stanley không? Tất cả những điều được xem xét, có lẽ là không. Tkachuk trông giống như một người vừa trở về nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *