Michael Block là ai? Gặp gỡ những tay golf đang hướng đến mục tiêu về đích tốt nhất tại PGA Championship do câu lạc bộ chuyên nghiệp tổ chức

Một trong những điều tuyệt vời của trò chơi gôn là nó không thể đoán trước, ngay cả trên những sân khấu lớn nhất của nó. Ví dụ: Giải vô địch PGA 2023.

Nhiều người tham dự sự kiện kỳ ​​vọng Jon Rahm, Scottie Scheffler và những người khác được xếp hạng trong 10 người chơi gôn hàng đầu trên thế giới có thời gian dễ dàng nhất để thành thạo sân Oak Hill Country Club. Thay vào đó, nhiều người đã phải vật lộn khi sự kiện này đã tăng lên mức cắt giảm 4 hoặc 5 trên mệnh giá.

Nhưng một tay golf đã không gặp khó khăn trong hai ngày đầu tiên của giải đấu là Michael Block.

Block ở mức ngang nhau sau 36 lỗ đã chơi và thấy mình không chỉ ở trên vạch cắt một cách an toàn mà còn mọc lên ở vạch 10 hàng đầu. Tại một thời điểm, anh ấy chỉ kém người dẫn đầu một gậy, một thành tích ấn tượng.

Bất chấp thành công của Block, nhiều người chưa bao giờ nghe nói về người đàn ông 46 tuổi này. Vậy, Michael Block chính xác là ai? Sau đây là những điều cần biết về PGA pro khi anh ấy có thành tích ấn tượng tại Giải vô địch PGA 2023.

TRỰC TIẾP: Kết quả, điểm nổi bật từ Vòng 2 của Giải vô địch PGA 2023

Michael Block là ai?

Michael Block là một tay golf 46 tuổi đã xuất hiện trong 24 sự kiện PGA Tour trong suốt sự nghiệp của mình. Anh ấy đã vượt qua vòng loại chỉ trong bốn trong số các sự kiện đó và những màn trình diễn tương tự trong hai ngày đầu tiên của Giải vô địch PGA 2023 sẽ lần đầu tiên giúp anh ấy vượt qua vòng loại ở một giải đấu lớn.

Khi Block không thi đấu trong sự kiện PGA Tour kỳ lạ, anh ấy làm việc với tư cách là người đứng đầu PGA chuyên nghiệp tại câu lạc bộ quê hương của anh ấy Câu lạc bộ gôn Arroyo Trabuco ở Mission Viejo, California. Anh ta tính phí 125 đô la cho một bài học 45 phút với tư cách là người hướng dẫn chơi gôn, mỗi Joe Pompliano,

Block là sản phẩm của Missouri và đang thi đấu tại Giải vô địch PGA lần thứ năm vào năm 2023. Vì vậy, anh ấy tham gia sự kiện này với nhiều kinh nghiệm, mặc dù anh ấy không được kỳ vọng sẽ gây nhiều tiếng vang trong suốt giải đấu.

Có lẽ chúng ta nên mong đợi điều tốt hơn từ Block. Rốt cuộc, anh ấy đã được vinh danh là Cầu thủ chuyên nghiệp của năm 2022 của PGA, đây là một vinh dự to lớn đối với anh ấy khi anh ấy trình bày chi tiết sau khi giành được nó.

“Đây là một trong những giấc mơ cuối cùng trong danh sách xô của tôi,” anh ấy nói, theo Golf hàng tháng. “Đó là lý do tại sao tôi ưu tiên đến Florida để kết thúc trận đấu. Một khi đã dẫn trước, tôi không muốn đánh mất nó một lần nữa như trong quá khứ khi không thi đấu ở Championship Series. Tôi đã rất ủng hộ quản lý tại Câu lạc bộ gôn Arroyo Trabuco.Không, có lẽ tôi sẽ làm được điều này và đi nhiều như ở nhà nếu tôi không có sự hỗ trợ của vợ và các con tôi.”

Bây giờ, Block đã đánh dấu một giấc mơ khác trong danh sách bằng cách lọt vào một trong bốn chuyên ngành của PGA Tour. Và bây giờ, anh ấy có thể có cơ hội theo đuổi một danh hiệu vô địch, ngay cả khi nó không dễ đạt được.

XEM THÊM: Bên trong dòng thời gian chuyên ngành của Bryson DeChambeau

PGA chuyên nghiệp là gì?

Nói một cách đơn giản, chuyên gia PGA là thành viên PGA đã hoàn thành chương trình đào tạo ba năm liên quan đến việc dạy ai đó cách huấn luyện chơi gôn, thực hiện sơ cứu và các bằng cấp khác về trò chơi gôn.

Nhưng như Golf Monthly đã chỉ ra, thuật ngữ “PGA professional” là một danh hiệu có thể đề cập đến nhiều nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực golf.

Các chuyên gia PGA làm việc trong lĩnh vực huấn luyện, quản lý, bán lẻ, quản trị và sản xuất. Từ việc thiết kế các khóa học đến huấn luyện những người chơi ưu tú – có rất nhiều lựa chọn thú vị để khám phá.

Trong trường hợp của Block, anh ấy là một PGA chuyên nghiệp, chủ yếu làm huấn luyện viên và giảng dạy tại Câu lạc bộ Golf Arroyo Trabuco. Anh ấy cũng chơi trong các giải đấu và vòng loại cho phép anh ấy chơi các sự kiện không thường xuyên trên PGA Tour.

XEM THÊM: Làm thế nào Bryson DeChambeau giảm cân sau các vấn đề về sức khỏe

Có một chuyên gia PGA nào giành được Giải vô địch PGA không?

Không, một PGA chuyên nghiệp chưa bao giờ giành được Giải vô địch PGA trong kỷ nguyên chơi gôn hiện đại. Trên thực tế, Block chỉ là PGA chuyên nghiệp thứ hai về đích trong top 20 sau 36 lỗ ở một giải đấu lớn trong 20 năm qua, theo PGA Championship.

Block không thể tin vào số liệu thống kê khi lần đầu tiên được kể về nó.

“Đừng làm tôi khóc,” Block nói. “Không nghiêm túc đâu, đó là mục tiêu nhỏ cuối cùng trong sự nghiệp của tôi. Và để biến nó thành hiện thực là điều thực sự tuyệt vời. Và đối với tất cả sự hỗ trợ mà tôi đã có, điều đó thật tuyệt vời. Và đối với 29.000 chuyên gia PGA ngoài kia, xin cảm ơn.”

XEM THÊM: Trình theo dõi đường cắt PGA Championship cho Vòng 2

Kết thúc chuyên nghiệp PGA hàng đầu tại Giải vô địch PGA

Block sẽ có cơ hội ghi một trong những màn trình diễn PGA Championship hay nhất của một tay vợt PGA chuyên nghiệp nếu anh ấy tiếp tục thi đấu tốt vào cuối tuần.

Chỉ có bảy chuyên gia PGA lọt vào top 30 trong lịch sử của giải đấu. Ít nhất, Block có thể sẽ kết thúc Vòng 2 trong top 20, vì vậy sẽ cần phải chơi ổn định để giữ anh ta ở đó.

Dưới đây là tổng quan về các chuyên gia PGA đã đạt được thành tích trong top 50 tại Giải vô địch PGA:

năm người chơi gôn địa điểm Khóa học
1986 Lonnie Nielsen T-11 Câu lạc bộ Inverness
1974 tommy aycock T-11 Công viên Tanglewood
1988 Jay overton T-17 cây sồi
1990 Bob Boyd T-19 sông cạn
1983 bạn thân trắng T-27 Riviera
1992 tom wargo T-28 hiếu chiến
1994 Bob Boyd T-30 Đồi Nam
2004 Chíp Sullivan T-31 eo biển huýt sáo
1993 Stu Ingraham T-31 Câu lạc bộ Inverness
2005 Steve Schneider T-40 Baltusrol
2018 Ben Kern T-42 hiếu chiến
2021 Ben Cook T-44 Đảo Kiawah
2001 Rick Schuller T-44 Câu lạc bộ điền kinh Atlanta
1987 Bob Bétley T-47 PGA quốc gia

Vì vậy, Block đang ở trong một công ty rất tốt, vì ít nhất anh ấy sẽ kết thúc Vòng 2 trong top 20.

Nhưng anh ấy sẽ chuẩn bị cho Vòng 3 như thế nào? Block dường như hiểu khá rõ về cách thư giãn sau một hiệp đấu thành công khác tại Oak Hill.

“Ăn trưa và IPA trong khi xem tin tức trên TV,” Block nói khi được hỏi về kế hoạch của mình sau khi cắt giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *