Một đội giành được nhiều chiến thắng ngoài giờ nhất trong một mùa giải duy nhất: Nơi Panthers xếp hạng mọi thời đại sau người chiến thắng Trò chơi 3 của Carter Verhaeghe

Chắc hẳn ai đó đã thắng rất nhiều tiền khi đặt cược vào đội Panthers để giành chiến thắng trong hiệp phụ.

Lần thứ bảy sau nhiều lần cố gắng trong giai đoạn sau mùa giải năm 2023, Florida đã giành chiến thắng trong hiệp phụ, lần này là nhờ công của Carter Verhaeghe.

Tiền đạo này thực hiện một cú sút xa qua găng tay của thủ môn Golden Knights Adin Hill 4:27 trong hiệp đấu chính thức để nâng tỷ số lên 3-2 trong Ván 3, giúp Vegas vượt lên dẫn trước trong trận Chung kết Cúp Stanley xuống còn hai ván đấu một.

Đó là người chiến thắng trong hiệp phụ thứ hai của Verhaeghe trong một mùa giải đầy lễ kỷ niệm cho Florida, nơi đang nhắm đến danh hiệu Stanley Cup đầu tiên của nhượng quyền thương mại.

Panthers không chỉ duy trì thành tích hoàn hảo trong hiệp phụ trong vòng loại trực tiếp năm 2023, mà họ còn đe dọa kỷ lục về số trận thắng trong hiệp phụ nhiều nhất của một đội trong một mùa giải duy nhất.

XEM THÊM: Làm thêm giờ trong vòng loại trực tiếp NHL như thế nào?

Sporting News xem xét vị trí của Florida trong danh sách mọi thời đại.

Hầu hết các trận thắng ngoài giờ trong một mùa giải NHL

Những người Canada 1992-93 giữ kỷ lục về số trận thắng ngoài giờ trong một mùa giải playoff duy nhất, và nó thậm chí còn chưa kết thúc.

The Habs, đội đã giành được Cúp, đã có 10 trận thắng trong hiệp phụ. Họ không chỉ là câu lạc bộ duy nhất đạt được con số gấp đôi mà còn là câu lạc bộ duy nhất đạt được con số tám trở lên. ’23 Panthers cùng với ba đội khác giành vị trí thứ hai với bảy trận thắng trong Hiệp đấu.

Panthers không thể phá kỷ lục, vì họ có bảy trận với tối đa ba trận thắng còn lại, nhưng họ có thể hòa.

Đội mùa hiệp phụ thắng
Montréal Canada 1993 10
Vịt Anaheim 2003 7
Bão Carolina 2002 7
Tia chớp vịnh Tampa 2020 7
báo Florida 2023 7
thượng nghị sĩ ottawa 2017 6
dân đảo New York 1980 6
Montréal Canada 2021 6
Canuck Vancouver 1994 6
ngôi sao Dallas 2020 6

Panthers 2023 giành chiến thắng trong trận play-off ngoài giờ

Ván 5, hiệp đầu tiên vs Bruins

Chiến thắng OT đầu tiên không thể đến vào thời điểm tốt hơn. Bị Bruins dẫn trước ba trận với tỷ số một ở vòng mở màn, Panthers sống sót nhờ bàn thắng ấn định chiến thắng trong trận đấu của Matthew Tkachuk — và thủ môn Linus Ullmark của Bruins, người đã mắc lỗi sau phản lưới nhà.

Ván 7, hiệp đầu tiên vs Bruins

Panthers đã có một kết thúc ấn tượng trong hiệp đầu tiên. Sau khi Brandon Montour kết thúc trận đấu ở tỷ số 7 khi trận đấu còn chưa đầy một phút, Verhaeghe đã cản phá được cú sút của Jeremy Swayman để không chỉ hoàn thành màn lội ngược dòng ngoạn mục của Florida mà còn loại bỏ kỷ lục của Bruins.

Ván 3, vòng hai với Maple Leafs

Maple Leafs có cơ hội trở lại loạt trận này trong thời gian bù giờ của Ván 3. Đã bị dẫn trước 2-0, Toronto rất khao khát một chiến thắng.

Sam Reinhart có những ý tưởng khác. Anh ấy đã đánh bại thủ môn sinh viên năm nhất Joseph Woll để đưa Florida dẫn trước 3–0 trong hiệp bảy.

Ván 5, vòng hai với Maple Leafs

Giống như Bruins, mùa giải của Maple Leafs đã kết thúc trong thời gian bù giờ dưới bàn tay của Panthers. Đây là một vở kịch nổi tiếng của Radko Gudas: Gudas lao vào lưới và có thể hoặc không bắt được cây gậy của Calle Jarnkrok trên đường đi. Với việc Jarnkrok bị cầm hòa, Nick Cousins ​​đã chấm dứt hy vọng giành cúp Stanley của Leafs.

HƠN: Tại sao người hâm mộ Panthers ném chuột trên băng?

Trận 1, Chung kết Hội nghị phía Đông vs.

Đây là một trò chơi marathon. Florida và Carolina đã trượt tới gần bốn hiệp phụ toàn thời gian. Tkachuk cuối cùng đã kết thúc trận đấu dài thứ sáu trong lịch sử NHL với bàn thắng của anh ấy ở phút cuối cùng của hiệp đấu thứ tư.

Tkachuk đã đóng cửa nó bằng cách đánh trực tiếp vào Bão.

Trò chơi 2, Chung kết Hội nghị phía Đông so với Bão

Đó là một khoảnh khắc deja vu trong Ván 2. Mặc dù trận đấu này chỉ kéo dài vài phút trong hiệp phụ đầu tiên, nhưng một lần nữa Tkachuk lại đóng vai người hùng cho Panthers.

Và trong ván thứ hai liên tiếp, Tkachuk đã đánh thẳng vào họ bằng một cú đánh thẳng vào băng.

Ván 3, Chung kết Cúp Stanley vs. Golden Knights

Màn ăn mừng ngoài giờ gần đây nhất diễn ra ở ván 3 của Chung kết Cúp Stanley. Khi đội của anh ấy bị dẫn trước 2-0 trong loạt trận này và đang rất cần một chiến thắng, Verhaeghe đã khiến các tín đồ của Panthers vui mừng về nhà với bàn thắng của anh ấy qua vai của Hill.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *