Người Canada giành chức vô địch gôn: Corey Conners có thể tham gia Mike Weir trong danh sách độc quyền với chức vô địch PGA Championship

Đó có thể là một chuyến đi nhanh qua biên giới từ Rochester, NY, để tham dự Wanamaker Cup vào năm 2023.

Corey Conners, người gốc Listowel, Ont., ngồi gần đầu bảng xếp hạng để bước vào ngày cuối cùng của Giải vô địch PGA lần thứ 105.

Anh ấy bước vào thứ Bảy trong trận đấu tay ba lần đầu tiên với Viktor Hovland và Scottie Scheffler; anh ấy tiến vào Chủ nhật hòa với Hovland để giành vị trí thứ hai với tỷ số 5 dưới par. Anh chỉ xếp sau người đứng đầu giải đấu Brooks Koepka.

XEM THÊM: Thời gian phát bóng, các cặp đấu cho Vòng 4 của Giải vô địch PGA Chủ nhật

Conners đã dẫn đầu trong phần lớn thời gian của ngày trong Vòng 3, nhưng một sai lầm trong cú đánh thứ hai của anh ấy ở lỗ thứ 16 đã dẫn đến một cú đúp khiến anh ấy bị loại khỏi vị trí đầu tiên.

Nếu Conners thắng một giải lớn, đó không chỉ là chiến thắng PGA Tour thứ hai của anh ấy trong hai tháng qua, mà anh ấy còn lọt vào danh sách rút gọn những người Canada đã giành chức vô địch gôn.

Đây là cách mỗi người Canada tìm kiếm để giành được một giải đấu lớn trong PGA Tour.

Có bao nhiêu người Canada đã giành chiến thắng trong các giải đấu golf?

Chỉ có một tay golf nam người Canada từng vô địch golf lớn: Mike Weir.

Weir, người gốc Sarnia, Ont., đã giành chức vô địch Masters năm 2003, đánh bại Len Mattiace trong trận playoff để giành chiếc áo khoác xanh.

Mặc dù Weir là người Canada duy nhất vô địch một giải đấu gôn lớn, nhưng anh ấy không phải là người đầu tiên của đất nước này giành được một giải đấu lớn.

Sandra Post, người gốc Oakville, Ont., đã giành chức vô địch LPGA năm 1968, đánh bại Kathy Whitworth trong trận playoff. Ở tuổi 20, Post trở thành cầu thủ trẻ nhất vào thời điểm đó vô địch giải đấu chuyên nghiệp về gôn.

Corey Conners giành chiến thắng PGA Tour

Conners chỉ có hai chiến thắng trong PGA Tour để bước vào ngày cuối cùng của Giải vô địch PGA 2023.

Tay vợt 31 tuổi đã giành được chiến thắng Tour đầu tiên trong năm 2019, tại Valero Texas Open với số điểm 20 dưới par. Anh ấy đã hoàn thành hai cú đánh trước Charley Hoffman.

Tháng 4 vừa qua, Valero Texas Open lại đối xử tốt với Conners. Anh ấy đã giành được chiến thắng trong Tour thứ hai của mình gần bốn năm cho đến ngày nay. Anh ấy đã hoàn thành 15 điểm trong thời gian này và đánh bại Sam Stevens bằng một cú đánh.

Kết quả giải vô địch PGA Corey Conners

Giải vô địch PGA 2023 sẽ là giải thứ năm của Conners.

Trong số bốn chức vô địch PGA trước đây của mình, tay vợt người Canada chỉ hai lần lọt vào danh sách. Anh ấy đã bỏ lỡ đợt cắt giảm vào năm 2020 và 2022.

Năm 2019, anh ấy đứng thứ 64. Hai năm sau, vào năm 2021, anh ấy đứng thứ 17.

năm điểm Hoàn thành
2019 +11 T-64
2020 DNF cắt
2021 e T-17
2022 DNF cắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *