Nhà vô địch Devin Haney nói về Davis vs. Garcia: ‘Họ phải đi qua tôi’

Bộ môn quyền anh hạng nhẹ có sự góp mặt của một số võ sĩ giỏi nhất thế giới.

Một bộ phận xếp chồng lên nhau, thế hệ trẻ đã khiến nó trở nên thú vị nhờ kỹ năng tổng thể và sức mạnh hạ gục của họ. Nó sẽ nổi bật khi nhà vô địch hạng nhẹ WBA (Thường) Gervonta Davis đấu với Ryan Garcia vào ngày 22 tháng 4.

Bất chấp trận đấu hấp dẫn, võ sĩ hạng nhẹ kỳ cựu với 45 lần hạ gục tổng hợp trong 51 trận đấu sẽ thi đấu trong một trận đấu rất được mong đợi. Được phát sóng trên DAZN và Showtime PPV ở Mỹ, trận đấu bên trong Nhà thi đấu T-Mobile có Garcia, 24 tuổi và Davis, 28 tuổi, được mô tả là trận đấu để xác định bộ mặt của quyền anh.

Nhưng còn nhà vô địch hạng nhẹ Devin Haney thì sao? Nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi phù hợp với điều này ở đâu, và anh ấy nghĩ gì về khẩu hiệu?

“Đó là cách họ bán đấu,” Haney nói với The Sporting News ‘ Andreas Hale. “Nếu tôi đấu với một trong số họ tiếp theo, họ sẽ nói đó là một trận đấu quyền anh, và đó là trận đấu hay nhất trong 50 năm qua. Đó chỉ là một phần của chiến lược tiếp thị, và nó là như vậy. Tôi không coi đó là chuyện cá nhân.”

XEM THÊM: Tham gia DAZN để xem Davis vs. Garcia

Haney, 24 tuổi, bắt đầu chơi quyền anh từ năm 7 tuổi và trở thành chuyên nghiệp vào năm 2015. Anh đã đánh bại Zaur Abullaev vào năm 2019 để giành đai WBC hạng nhẹ tạm thời. Sau khi được thăng cấp, võ sĩ sinh ra ở California đã hạ đo ván George Kambosos Jr. vào năm 2022 để trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi đầu tiên trong kỷ nguyên bốn đai. Anh ấy đã hai lần đến Úc để đối mặt với Kambosos, sử dụng kỹ năng đấm bốc điêu luyện của mình để hạ gục đối thủ trong mỗi hiệp đấu.

“The Dream” thi đấu trong bài kiểm tra lớn nhất của mình trên võ đài, bảo vệ đai trước cựu vương hạng nhẹ Vasiliy Lomachenko vào ngày 20 tháng Năm. Lomachenko, người đã tạm dừng sự nghiệp của mình để bảo vệ Ukraine khỏi sự xâm lược của Nga, đang có chuỗi ba trận toàn thắng và là một trong những võ sĩ quyền anh được đánh giá cao nhất hiện nay. Không phải là người né tránh thử thách, Haney, người được yêu thích -260 trên mỗi Caesars, đang gặp khó khăn trong việc vươn lên dẫn đầu trong một số bảng xếp hạng theo bảng Anh. Một chiến thắng ở đây có thể thay đổi suy nghĩ của các chuyên gia ở khắp mọi nơi.

Haney nói: “Với chiến thắng đó, họ sẽ hét tên tôi. “Họ sẽ thừa nhận tôi thực sự tuyệt vời như thế nào.”

XEM THÊM: Đăng ký để xem Devin Haney đấu với Vasiliy Lomachenko trên ESPN+

Davis vs. Garcia là duy nhất, vì đây là hai võ sĩ trẻ bất bại đang tìm cách đánh bại đối phương, đồng thời khiến thế hệ truyền thông xã hội quan tâm. Nếu Garcia thắng, Davis có điều khoản tái đấu. Tuy nhiên, bất kể kẻ chiến thắng là ai, nếu tiếp tục ở hạng nhẹ, họ vẫn sẽ phải đối đầu với nhà vô địch thực sự của giải đấu.

“Họ phải đi qua tôi,” Haney nói. “Nhưng vào cuối ngày, tôi biết cuộc chiến này cuối cùng sẽ xảy ra. Nó chỉ là một phần của trò chơi chiến đấu. Không quan trọng Ryan thắng hay ‘Cỗ xe tăng’ thắng, cuối cùng họ sẽ cần một đối thủ khác để chiến đấu, vì vậy đó là một phần của quyền anh.”

Đối với cuộc chiến, Haney tin rằng đó là cuộc chiến 50-50 và phong cách tạo nên cuộc chiến. Giống như những người khác, Haney thắc mắc liệu điều khoản bù nước mà Garcia đồng ý có đóng vai trò quan trọng hay không.

XEM THÊM: Lựa chọn của chuyên gia cho Davis vs. Garcia

Đầu tuần này, Garcia, người đã hai lần chiến đấu ở hạng 140, bày tỏ mong muốn được đối đầu với Haney. Anh ấy thích ở hạng 140 hơn nhưng hiểu rằng Haney là nhà vô địch ở hạng 135. Đối với cơ hội đối đầu với Garcia, Haney muốn làm bất cứ điều gì tốt nhất cho cơ thể của mình, bất kể trận đấu có thể kiếm được bao nhiêu tiền.

Haney nói: “Đó chắc chắn là về việc không bị kiểm chứng. “Nhưng tôi vẫn muốn khỏe mạnh, tôi muốn trở nên mạnh mẽ, tôi muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu của mình, vì vậy chúng ta hãy xem tôi cảm thấy thế nào vào ngày 20 tháng 5 và điều đó sẽ quyết định xem tôi có ở lại vị trí 135 hay không. Nó không phải là về… tiền không thể khiến tôi lớn lên, cảm thấy yếu đuối và không mạnh mẽ trước cân nặng của mình. Đó là về sức khỏe của tôi, quan trọng hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *