Nhà vô địch quyền anh không thể tranh cãi của phụ nữ: Danh sách đầy đủ những người nắm giữ danh hiệu WBC, WBA, WBO, IBF và The Ring

Mục tiêu của một võ sĩ là trở thành nhà vô địch. Trận chung kết dành cho những người may mắn là trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi trong bộ phận của họ, nghĩa là họ nắm giữ tất cả số vàng.

Có chín nhà vô địch quyền anh không thể tranh cãi ngày nay, phần lớn trong số họ là phụ nữ. Trong quá khứ, những võ sĩ như Holly Holm (hạng bán trung) và Jisselle Salandy (hạng siêu trung) đã từng giữ huy chương vàng khi quyền anh nữ đang chìm trong bóng tối.

Mọi thứ đã thay đổi tốt hơn.

Vào ngày 20 tháng 5, hai nhà vô địch hàng đầu không thể tranh cãi của quyền anh đối đầu trong một sự kiện lớn tại 3Arena ở Dublin, Ireland. Katie Taylor, nhà vô địch hạng nhẹ, thách thức Chantelle Cameron cho danh hiệu siêu nhẹ không thể tranh cãi. Trận đấu kéo dài 10 hiệp, cộng với hành động đánh bài dưới, sẽ được phát trực tiếp trên DAZN.

XEM: Katie Taylor vs. Chantelle Cameron, trực tiếp trên DAZN

Có một số phụ nữ nổi bật giữ tất cả các viên bi trong các bộ phận tương ứng của họ. Đây là danh sách, theo thứ tự cân nặng, của các nhà vô địch nữ không thể tranh cãi hiện nay.

Nhà vô địch quyền anh nữ không thể tranh cãi

Franchon Crews-Dezurn

  • Bộ phận: Siêu hạng trung

Franchon Crews-Dezurn đã có một hành trình khá dài để trở nên không thể bàn cãi. Cô ấy đã giành được đai WBC hạng siêu trung vào năm 2018 khi đánh bại Maricela Cornejo và đai WBO vào năm 2019 từ cùng một đối thủ.

“The Heavy Hitting Diva” đối mặt với Alejandra Jimenez vào tháng 1 năm 2020 và ban đầu thua do quyết định chia đôi. Tuy nhiên, Jimenez đã thất bại trong một số cuộc kiểm tra ma túy và bị tước danh hiệu. Trận đấu được tuyên bố là không có cuộc thi và Crews-Dezurn giành lại đai.

Năm 2022, tay vợt 35 tuổi đánh bại Elin Cederroos tại Madison Square Garden để giành đai WBA và IBF, củng cố vị thế không thể tranh cãi của anh ở vị trí 168.

Khiên Claressa

  • Phần: Tầng lớp trung lưu

“GWOAT”, Claressa Shields là nhà vô địch ba lần không thể tranh cãi.

Người từng hai lần giành huy chương vàng Olympic đã đánh bại Hanna Gabriels vào năm 2018 để giành đai hạng trung WBA và IBF; đai WBC với chi phí của Hannah Rankin trong cùng năm; và Christina Hammer vào năm 2019 cho chiếc đai WBO và Tạp chí Ring lần đầu tiên không thể tranh cãi.

Vào năm 2020, Shields tập trung vào hạng siêu hạng hàn, đánh bại Ivana Habazin vào năm 2020 để giành đai WBO và WBO, và Marie-Eve Dicaire vào năm 2021 để giành đai IBF, WBO và Ring Magazine. Với chiến thắng của Dicaire, anh trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở vị trí 154.

Trở lại hạng trung, võ sĩ gốc Flint, Michigan đã hai lần trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở hạng 160 khi cô đánh bại Savannah Marshall vào tháng 10 năm 2022 để giành đai WBO.

XEM THÊM: Ví đấm bốc cung cấp những gì?

Chantelle Cameron

  • Bộ phận: Siêu nhẹ

Chantelle Cameron thăng hạng từ hạng nhẹ và đánh bại Adriana Araujo để giành đai WBC. “Il Capo” sau đó đã đánh bại Mary McGee để giành đai IBF và Ring Magazine, đồng thời đánh bại nhà vô địch hạng cân hàn Jessica McCaskill vào tháng 11 năm 2022 để giành đai hạng siêu nhẹ WBA và WBO còn trống. Bằng cách đánh bại McCaskill, anh ấy đã trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở vị trí 140.

XEM: Katie Taylor vs. Chantelle Cameron, trực tiếp trên DAZN

Kate Taylor

  • Bộ phận: Ánh sáng

Katie Taylor của Ireland đã nắm giữ vàng kể từ năm 2017 khi cô đánh bại Anahi Ester Sanchez để giành danh hiệu hạng nhẹ WBA. “Kẻ đánh bom Bray” sau đó đối đầu với Victoria Bustos vào năm 2018, đánh bại cô ấy để giành đai hạng nhẹ IBF. Vào năm 2018, Taylor đã đánh bại Rose Volante để giành đai WBO, và trong một trận cận chiến tại Madison Square Garden, anh đã vượt qua Delfine Persoon để trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi.

Taylor đã bảy lần bảo vệ thành công ngôi vị nhà vô địch không thể tranh cãi của mình.

Alycia Baumgardner

  • Bộ phận: Siêu lông

Sau khi thua Christina Linardatou vào năm 2018, Alycia Baumgardner đã tiếp tục chạy và cô ấy đã giành được tám chiến thắng liên tiếp. Cô xuất thân từ hư không và hạ gục Terri Harper để giành đai WBC hạng siêu lông vào năm 2021. Sau đó, cô đánh bại đối thủ da trắng nóng bỏng Mikaela Mayer vào năm 2022 để giành đai WBO, IBF và Ring.

Cuối cùng, “The Bomb” đã từ chối lời thách đấu của Elhem Mekhaled để giành đai hạng siêu lông WBA vào tháng 2 năm 2023. Người giữ đai ban đầu, Hyun Mi Choi, được mệnh danh là “nhà vô địch đã nghỉ hưu”. Bằng cách đánh bại Mekhaled, Baumgardner trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở tuổi 130.

XEM THÊM: Động thái mới nhất của USA Boxing có ý nghĩa lớn đối với Thế vận hội 2024

Amanda Serrano

  • Bộ phận: Featherweight

Là một võ sĩ được vinh danh, Serrano đã giữ các danh hiệu ở bảy hạng cân. “The Real Deal” đã giành được các danh hiệu từ hạng bantamweight đến hạng cân hàn cơ sở, nhưng chính ở hạng lông, anh mới làm nên lịch sử.

Năm 2016, Serrano đánh bại Olivia Gerula để giành đai WBO. Sau đó, sau khi từ bỏ đai để giành HCV ở hạng cân khác, Serrano đã hạ gục Heather Hardy vào năm 2019 để giành lại đai WBO hạng lông và giành lấy đai WBC tạm thời (cô ấy sau đó đã được nâng hạng).

Năm 2022, sau khi thua Katie Taylor trong nỗ lực trở thành nhà vô địch hạng nhẹ không thể tranh cãi, Serrano trở lại hạng lông và đánh bại Sarah Mahfoud để trở thành nhà vô địch IBF và Ring.

Trong trận đấu cuối cùng của cô ấy, vào tháng 2 năm 2023, ngôi sao người Puerto Rico đã đánh bại Erika Cruz để giành đai WBA, trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi ở vị trí 126.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *