Những người chiến thắng Conn Smythe, theo những con số: Các số liệu thống kê đã đưa Jonathan Marchessault trở thành MVP của trận play-off NHL 2023

Conn-athan Marchessault. Nó có một chiếc nhẫn đẹp với nó, phải không?

Golden Knights đã giành được chức vô địch Stanley Cup đầu tiên của nhượng quyền thương mại, đánh bại Panthers trong năm trận để giành quyền vào trận chung kết năm 2023. Vào cuối loạt phim, Jonathan Marchessault được vinh danh là người nhận Conn Smythe Trophy, là MVP của trận playoff.

Cầu thủ chạy cánh của Vegas, người từng là thành viên của đội Golden Knights ban đầu đã tham dự trận Chung kết Cúp Stanley trong mùa giải tân binh của anh ấy, đã đóng một vai trò quan trọng trong hàng công. Anh ta trở nên lạnh lùng, nhưng Marchessault đã sống lại khi hậu mùa giải diễn ra.

Đội hình của Marchessault với Jack Eichel và Ivan Barbashev là nhóm tấn công tốt nhất trong loạt trận đấu với Florida và dẫn đầu phần lớn các trận play-off cho Vegas. Sẽ không ngạc nhiên khi thấy tiền đạo nhận được Conn Smythe.

XEM THÊM: Conn Smythe là ai? Giải thích về người đàn ông đằng sau chiếc cúp MVP playoff

Sporting News đi sâu vào những con số đằng sau hậu mùa giải giật gân của Marchessault và cách nó mang lại cho anh ấy Conn Smythe năm 2023.

Conn Smythe của Jonathan Marchessault, qua những con số

25

Marchessault đã kết thúc vòng loại trực tiếp năm 2023 ở vị trí thứ hai trong số tất cả các vận động viên trượt băng về số điểm với 25.

Anh ấy đã ghi một điểm trong mọi trận đấu, ngoại trừ một điểm trong hai vòng cuối cùng cho Vegas. Đối đầu với Florida, Marchessault đạt tổng điểm tám trong loạt trận.

13

Đó không phải là một khởi đầu thuận lợi cho vòng loại trực tiếp đối với Marchessault trong khung thành. Cầu thủ chạy cánh của Vegas đã không thể ghi bàn trong bảy trận đầu tiên, nhưng cuối cùng anh ấy đã vượt lên dẫn trước ở Ván 3 của vòng hai trước Oilers.

Marchessault đã ghi 13 bàn trong 15 trận gần nhất, trong đó có 4 bàn trong loạt trận gặp Panthers. Anh ấy đã kết thúc vòng loại trực tiếp với ngôi sao của Oilers Leon Draisaitl để dẫn đầu về số điểm trong số tất cả các vận động viên trượt băng trong trận playoff.

3

Mục tiêu có thể không kịch tính như một người chiến thắng trong hiệp phụ hoặc người đánh bại buzzer, nhưng Marchessault đã kết thúc với ba bàn thắng ấn định chiến thắng trong trận đấu loại trực tiếp năm 2023, giúp anh ấy đứng thứ hai trong số tất cả các vận động viên trượt băng.

Trong Ván 3 với Edmonton ở vòng thứ hai, lần ghi hai bàn thắng thứ hai của anh ấy đã trở thành người chiến thắng trong ván đấu trong chiến thắng 5-1 cho Vegas. Trong Ván 6 của loạt trận, Marchessault đã ghi một hat trick tự nhiên trong hiệp thứ hai và một lần nữa, bàn thắng thứ hai của anh ấy đã trở thành người chiến thắng trong ván đấu, giúp Golden Knights loại bỏ Oilers với chiến thắng 5-2.

Cuối cùng, trong ván 3 với Stars, Marchessault đã mở tỷ số cho Vegas, đội đã hạ gục Dallas với tỷ số 4-0.

19

Trong khi bốn trong số tám điểm của Marchessault trước Panthers đến từ lối chơi sức mạnh, phần lớn thiệt hại được gây ra ở sức mạnh đồng đều.

Không ai có nhiều điểm hơn ở sức mạnh đồng đều hơn Marchessault trong các trận loại trực tiếp này, với 19 trong số 24 điểm của anh ấy đến như vậy.

80

Nếu bạn muốn ghi bàn, bạn phải sút.

Không ai có nhiều cú sút trúng khung thành hơn Marchessault trong các trận loại trực tiếp này, khi cầu thủ chạy cánh của Golden Knights thực hiện 80 cú sút trúng khung thành. Anh ấy thực hiện trung bình 3,5 cú sút trúng khung thành mỗi trận trong thời gian chạy ở Vegas.

16.3

Bắn súng là một nửa trận chiến. Ghi bàn là nửa còn lại.

Marchessault kết thúc giai đoạn sau mùa giải với tỷ lệ bắn súng là 16,3%, cao hơn 12% của anh ấy trong mùa giải thông thường và tốt hơn đáng kể so với mốc 10,9% trong sự nghiệp của anh ấy.

56,87

Phân tích cũng ủng hộ Marchessault. Trong số những cầu thủ chính quy trong đội hình Vegas, không ai có tỷ lệ ghi bàn trên sân cao hơn Marchessault, người đạt tỷ lệ 56,87%.

Số liệu thống kê kể câu chuyện, nhưng những con số nâng cao chứng minh điều đó. Marchessault ở một đẳng cấp khác sau mùa giải này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *