Nỗ lực là gì? Lịch sử công ty quản lý của Ari Emanuel, mối quan hệ với UFC và WWE

Một trong những tổ chức quyền lực nhất trong ngành giải trí, Endeavour được lãnh đạo bởi một trong những giám đốc điều hành được trả lương cao nhất thế giới, Ari Emanuel. Ảnh hưởng của Emanuel không hề phóng đại; Ari Gold từ chương trình truyền hình Entourage dựa trên một phần của nó.

Endeavour gần đây đã chiếm lĩnh thế giới thể thao chiến đấu. Tổ chức đã mua lại UFC và vào năm 2021, nắm toàn quyền sở hữu gã khổng lồ MMA. Chỉ là vấn đề thời gian trước khi MMA không phải là thứ duy nhất trong tầm tay của anh ấy.

Gần đây, đã có sự hợp nhất với WWE của Endeavour và Vince McMahon. Một công ty giao dịch công khai mới sẽ được thành lập giữa UFC và WWE, với Endeavour sở hữu 51% WWE.

“Đây là một cơ hội hiếm có để tạo ra các môn thể thao trực tiếp và giải trí thuần túy được xây dựng cho mục đích của ngành,” Giám đốc điều hành Endeavour Emanuel cho biết trong một tuyên bố. “Trong nhiều thập kỷ, Vince và nhóm của anh ấy đã thể hiện thành tích đổi mới và tạo ra giá trị đáng kinh ngạc cho cổ đông, và chúng tôi tin tưởng rằng Endeavour có thể mang lại giá trị gia tăng đáng kể cho các cổ đông bằng cách kết hợp UFC và WWE lại với nhau.”

XEM THÊM: WWE sáp nhập với Endeavour Group, giải thích

UFC có giá trị hơn 12,1 tỷ đô la, trong khi WWE có giá trị thị trường khoảng 9,3 tỷ đô la. Công ty mới có giá trị ròng khoảng 21 tỷ USD. Nó được coi là một thương vụ thành công khác của Endeavour.

Đây là sự cố của Endeavour và người đàn ông điều khiển cỗ máy, Ari Emanuel.

Nỗ lực là gì?

Ban đầu là William Morris Endeavour và WME-IMG, Endeavour được thành lập vào năm 2009 sau khi sáp nhập với Endeavour Talent Agency, được thành lập vào năm 1995 và William Morris Agency. Tổ chức này là một cơ quan truyền thông và tài năng đại diện cho các vận động viên, ngôi sao truyền hình và điện ảnh, và tất cả các hình thức truyền thông kỹ thuật số.

Khi William Morris Endeavour mua lại IMG vào năm 2014, nó đã đổi tên thành WME-IMG. Vào năm 2017, nó được đặt tên đơn giản là Endeavour.

“WME-IMG đại diện cho một thời điểm quan trọng trong lịch sử của công ty chúng tôi, nhưng nó không phản ánh chính xác mức độ đa dạng của chúng tôi hoặc cho thấy chúng tôi đang hướng tới đâu,” Emanuel nói qua The Hollywood Reporter. “Khi tạo ra Endeavour, giờ đây chúng tôi có một công ty mẹ đại diện cho chính định nghĩa của từ này, luôn cố gắng vượt qua các ranh giới thay mặt cho khách hàng của chúng tôi và các tài sản mà họ sở hữu.”

Đại diện cho các vận động viên trong NFL và NHL, WME-IMG đã đại diện cho MMA và các nhân vật đấu vật chuyên nghiệp Ronda Rousey và Conor McGregor.

XEM THÊM: Dana White trả lời video cho thấy cảnh ẩu đả với vợ

Tổ chức đã mua lại Global eSports Management và sau đó là UFC. Lorenzo và Frank Fertitta đã bán phần lớn cổ phần của UFC cho Endeavour vào tháng 7 năm 2016 và công ty nắm toàn quyền sở hữu UFC vào năm 2021. Theo hồ sơ của SEC, Endeavour đã huy động được ít nhất 1,75 tỷ USD để mua phần còn lại của UFC. Trong cùng năm đó, nó đã có đợt chào bán công khai lần đầu.

Ari Emanuel là ai?

Sinh năm 1961 tại Chicago, Emanuel bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là đại lý cho Creative Artists Agency (CAA) vào năm 1987. Ông trở thành đối tác của InterTalent vào năm 1990 và là đại lý cấp cao của ICM Partners.

Năm 1995, Emanuel thành lập Endeavour cùng với ba người khác từ ICM, những người này đã bị sa thải khi họ dự định thành lập một đại lý. Tổ chức này đại diện cho một số nhân vật hàng đầu trong thế giới giải trí, bao gồm Ben Affleck, Matt Damon, Sacha Baron Cohen và Christian Bale.

Năm 2009, cựu giám đốc tài năng của CAA, Patrick Whitesell và Emanuel trở thành kiến ​​trúc sư của sự hợp nhất giữa Cơ quan William Morris và Cơ quan Tài năng Endeavour.

XEM THÊM: Bạn có thể đặt cược hợp pháp vào WWE không?

Anh Emanuel Rahm từng là Tham mưu trưởng của Tổng thống Barack Obama và sau đó trở thành Thị trưởng Chicago.

Giá trị ròng của Ari Emanuel là bao nhiêu?

Theo giá trị ròng của người nổi tiếng, Emanuel có giá trị ròng khoảng 450 triệu đô la.

Lương của ông vào khoảng 10 triệu USD. Một hồ sơ của SEC vào tháng 3 năm 2022 tiết lộ rằng Emanuel kiếm được tổng số tiền bồi thường là 308 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *