Oscar Piastri là ai? Người Úc mới nhất tham gia mạng lưới F1

Oscar Piastri được cho là triển vọng thú vị nhất trong môn đua xe thể thao Úc và hiện đang đua trong mùa giải Công thức 1 đầu tiên của anh ấy.

Cầu thủ 21 tuổi đã đảm bảo vị trí của mình tại McLaren cho mùa giải 2023, thay thế người đồng hương Daniel Ricciardo.

Tin tức thể thao hãy nhìn vào sự nghiệp của ngôi sao đua xe trẻ cho đến nay.

XEM THÊM: Tại sao Piastri ‘không quan tâm’ đến thách thức của McLaren

Những điểm nổi bật và tiến bộ trong sự nghiệp của Oscar Piastri

Sinh ra ở Melbourne, Australia, Piastri bắt đầu đua xe kart vào năm 2011.

Anh ấy đã làm việc chăm chỉ qua các giải đấu ở Úc và Châu Âu, đáng chú ý nhất là về thứ ba trong Giải vô địch Kart Úc năm 2015.

Năm sau, anh ấy chuyển từ đua xe kart, giành được một suất tham dự Giải vô địch Công thức 4 của UAE và được hỗ trợ bởi sự tài trợ từ công ty mẹ HP Tuners.

Piastri sau đó chuyển đến Vương quốc Anh để thi đấu tại Giải vô địch Công thức 4 của Anh, nơi anh về nhì vào năm 2017.

Chức vô địch cuộc đua lớn đầu tiên của tay đua người Úc diễn ra vào năm 2019 khi anh về nhất ở Formula Renault Eurocup sau mùa giải.

Anh ấy đã tiến tới Công thức 3 vào năm 2020, ngay sau đó là chuyển sang Công thức 2 vào năm 2021. Thật đáng kinh ngạc, anh ấy đã giành được cả hai chức vô địch.

Piastri kết thúc chiến dịch F2 với tổng điểm 252,5, hơn đối thủ gần nhất là Robert Shwartzman 60,5 điểm.

Đáng chú ý, Zhou Guanyu đứng thứ ba trên bảng xếp hạng nhưng đã giành được một suất với Alfa Romeo với tư cách là tay đua cho mùa giải F1 2022.

Vai trò của Oscar Piastri tại Alpine là gì?

Mặc dù đã giành chức vô địch vượt trội ở F2 năm trước, nhưng Piastri đã không giành được một suất trong bảng xuất phát F1 vào năm 2022.

Thay vào đó, anh được giao vai trò lái xe dự bị của Alpine.

Là một thành viên hiện tại của Học viện lái xe Alpine, điều đó là hợp lý đối với người Úc trẻ tuổi.

Anh ấy sẵn sàng thay thế một trong những tay đua toàn thời gian của đội – Fernando Alonso hoặc Esteban Ocon – nếu họ không thể đua vào một ngày cuối tuần nhất định.

Anh ấy cũng đã cùng đội đến mọi cuộc đua, nơi anh ấy sẽ tham gia các cuộc họp của các tay đua và hoạt động tích cực trong ga ra của đội.

Piastri sẽ không phải điền tên trong mùa giải 2022 và sẽ ngừng hoàn toàn việc đồng hành cùng Alpine sau khi hợp đồng mới của anh ấy với McLaren có thời hạn đến năm 2023 được xác nhận.

Tại sao Oscar Piastri thay thế Daniel Ricciardo?

Piastri đã được tiếp lửa trong thế giới đầy kịch tính của F1, giải quyết một tình huống hợp đồng phức tạp và gây tranh cãi.

Vào tháng 8 năm ngoái, Piastri ban đầu được công bố là một tay đua của Alpine sau quyết định không gia hạn hợp đồng của Fernando Alonso và đầu quân cho Aston Martin vào năm 2023.

Điều này đã bị người Úc phản đối công khai.

“Tôi hiểu rằng, không có sự đồng ý của tôi, Alpine F1 đã đưa ra thông cáo báo chí vào chiều nay rằng tôi sẽ lái xe cho họ vào năm tới,” Piastri viết trên mạng xã hội.

“Điều này là sai và tôi chưa ký hợp đồng với Alpine đến năm 2023. Tôi sẽ không lái xe cho Alpine vào năm tới.”

XEM THÊM: Karun Chandhok về tiềm năng của Oscar Piastri

Alpine đưa vấn đề lên Hội đồng công nhận hợp đồng, lập luận rằng họ đã có hợp đồng hợp lệ với Piastri.

Tuy nhiên, McLaren được cho là đã đảm bảo một hợp đồng hợp lệ với Piastri và có thể khóa tay đua mới nhất của họ cho năm 2023.

Anh ấy thay thế đồng nghiệp người Úc Daniel Ricciardo, người cũng đã đồng ý cắt hợp đồng ba năm với McLaren trong bối cảnh thảm họa.

Người quản lý của Oscar Piastri là ai?

Piastri được quản lý bởi người Úc và cựu tay đua F1 Mark Webber.

Webber là một trong những người sáng lập JAM Sports Management, công ty mà anh ấy điều hành cùng với đối tác của mình là Ann.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *