Patrice Bergeron nghỉ hưu: Thế giới NHL phản ứng với việc đội trưởng Bruins tuyên bố nghỉ việc sau 19 năm

Sau 19 năm và nhiều tuần suy đoán, Patrice Bergeron chính thức gọi đó là sự nghiệp.

Trong một bức thư dài gửi đến người hâm mộ, đội trưởng Bruins đã tuyên bố từ giã môn khúc côn cầu vào sáng thứ Ba.

Bergeron viết: “Trong 20 năm qua, tôi đã có thể sống với giấc mơ của mình mỗi ngày. “Tôi có vinh dự được chơi trước những người hâm mộ giỏi nhất thế giới mặc đồng phục Bruins và đại diện cho đất nước của tôi ở cấp độ cao nhất của đấu trường quốc tế. Tôi đã cống hiến cho trận đấu tất cả những gì tôi có về thể chất và tinh thần, và trận đấu đã mang lại cho tôi nhiều hơn những gì tôi có thể tưởng tượng.

“Với tất cả trái tim và lòng biết ơn to lớn của tôi, hôm nay tôi tuyên bố giải nghệ với tư cách là một vận động viên khúc côn cầu chuyên nghiệp.”

Bergeron là cầu thủ tự do không bị hạn chế vào mùa hè này, nhưng không rõ liệu anh ấy có trở lại trong một mùa giải khác ở Boston hay không. Anh ấy đã chọn treo giày trượt băng của mình sau 19 mùa giải thành công ở NHL, trượt băng trong 1.294 trận trong khi ghi 427 bàn thắng và 1.040 điểm.

“Khi tôi ra đi ngày hôm nay, tôi không hề hối tiếc,” Bergeron nói. “Tôi rất biết ơn vì đã đạt được ước mơ của mình và rất phấn khích vì những điều sắp xảy đến với tôi và gia đình. Tôi sẽ bỏ lại mọi thứ ngoài kia và tôi rất khiêm tốn và vinh dự được đại diện cho thành phố tuyệt vời này cũng như cho những người hâm mộ Boston Bruins.”

Cầu thủ 38 tuổi người Quebec giải nghệ không chỉ với tư cách là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất khoác áo Spoked B mà còn là một trong những tiền đạo hai chiều vĩ đại nhất mọi thời đại. Bergeron là người chiến thắng Selke Trophy mọi thời đại, sau chiến thắng thứ sáu kỷ lục của anh ấy vào năm 2023 và là nhà vô địch Stanley Cup, giúp đội Bruins giành được danh hiệu này vào năm 2011.

XEM THÊM: Khi nào mùa giải NHL 2023-24 bắt đầu?

Trong lịch sử Boston, Bergeron đứng trong top 5 ở một số hạng mục khác nhau. Anh ấy đứng thứ hai về số cú sút và bàn thắng quyết định trận đấu, thứ ba về số trận đã chơi, số bàn thắng và số điểm, và thứ tư về số pha kiến ​​​​tạo, thậm chí là bàn thắng sức mạnh, bàn thắng trong lối chơi sức mạnh và bàn thắng trong gang tấc.

Đây là cách thế giới khúc côn cầu phản ứng với tin tức về việc đội trưởng Bruins đã nghỉ hưu từ lâu.

Phương tiện truyền thông xã hội đã phản ứng với việc nghỉ hưu của Patrice Bergeron

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *