Patrick Cantlay bảo vệ tốc độ thi đấu tại Masters sau khi Brooks Koepka nhận xét: ‘Mọi người đều chậm’

Patrick Cantlay phản bác lại quan điểm cho rằng đội của anh chơi ở vòng cuối cùng của Masters 2023 chậm hơn so với phần còn lại của sân.

Cantlay nói về tốc độ của ngày cuối cùng của Masters khi anh ấy chuẩn bị cho RBC Heritage vào thứ Ba. Anh ấy thừa nhận rằng tốc độ của anh ấy chắc chắn chậm hơn bình thường, nhưng anh ấy không tin rằng việc chơi một mình của nhóm anh ấy đã cản trở đáng kể nhóm chính của Brooks Koepka và Jon Rahm phía sau họ.

“Ý tôi là, chúng tôi đã hoàn thành lỗ đầu tiên và nhóm phía trước chúng tôi ở lỗ phát bóng thứ hai khi chúng tôi đi bộ đến lỗ phát bóng thứ hai,” anh ấy giải thích, theo Yahoo Sports. “Chúng tôi đã chờ đợi cả ngày cho hầu hết các cảnh quay. Chúng tôi đợi ở fairway 15, chúng tôi đợi ở fairway 18.

Tôi tưởng tượng nó chậm cho tất cả mọi người.

XEM THÊM: Tỉ số chung cuộc, kết quả những gôn thủ nổi tiếng nhất của LIV Golf tại Masters 2023

Sự bênh vực của Cantlay được đưa ra sau khi Koepka thực hiện một số cú đánh không mấy tinh tế với tay golf đang xếp số 1. 4 thế giới đó.

Koepka không đề cập đích danh Cantlay, nhưng rõ ràng là anh ấy đang nói về cựu chiến binh PGA Tour khi giải quyết mối quan tâm của mình.

“Nhóm phía trước chúng tôi rất chậm,” Koepka nói sau giải Masters, theo Golf Weekly. “John [Rahm] đã đi vệ sinh bảy lần trong suốt hiệp đấu, và chúng tôi vẫn đang chờ đợi.”

Koepka có thể sẽ hơi mặn mà sau khi anh ấy vượt lên dẫn trước hai cú sút trước Rahm vào Chủ nhật để giúp cầu thủ người Tây Ban Nha giành chiếc áo khoác xanh đầu tiên. Tuy nhiên, anh ấy lý luận rằng Cantlay đã chơi với tốc độ cố ý hơn trong suốt cuộc thi.

XEM THÊM: Jon Rahm giành chức vô địch Masters đầu tiên sau khi vượt qua Brooks Koepka vào ngày cuối cùng của giải đấu lớn

Đáng chú ý, ở hố thứ 13, đồng đội của Cantlay — Viktor Hovland — đã đánh bóng quanh khu vực green trước khi Cantlay đánh cú đánh thứ hai từ fairway.

Nhiều người coi đó là dấu hiệu cho thấy Hovland đang thúc giục Cantlay và bảo anh ta tăng tốc.

Ngoài ra, Cantlay đã suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng về nhiều cú đánh bóng trong suốt vòng đấu. Anh ấy thường đi vào và ra khỏi thế đứng của mình để kiểm tra kỹ đường đánh, tốc độ gió và độ dốc của green khi anh ấy cố gắng làm cho cây gậy ngắn thường đáng tin cậy của mình hoạt động.

Vì vậy, Koepka có thể có ý kiến ​​​​về việc Cantlay thiếu tốc độ. Tuy nhiên, Cantlay cho rằng việc chơi chậm hơn ít do khả năng phán đoán của anh ấy mà nhiều hơn là do tính chất khó khăn của Câu lạc bộ Golf Quốc gia Augusta.

Cantlay nói: “Khi bạn chơi một sân gôn như Augusta National, nơi tất cả các vị trí lỗ đều nằm trên nhiều dốc và cỏ rất nhanh, bạn sẽ ngày càng mất nhiều thời gian hơn để thoát ra. “Tôi nghĩ đó có thể là do một số trận đấu diễn ra chậm vào Chủ nhật, và sau đó là khi gió thổi và gió thổi có thể không nhất quán, đó là lúc các cầu thủ cũng sẽ mất nhiều thời gian.

“Tôi nghĩ đó là bản chất của việc chơi gôn chuyên nghiệp, nơi mỗi cú đánh đều rất quan trọng.”

XEM THÊM: Jon Rahm giải thích cách Zach Ertz của Cardinals gần như thổi bay anh ta tại Masters

Lập luận của Cantlay có lý, nhưng điều đáng chú ý là anh ấy vẫn gặp khó khăn trong ngày cuối cùng của giải đấu bất chấp quy trình kỹ lưỡng của mình. Anh ấy đã bắn 3 quả trong hiệp đấu, giống như Koepka, và kết thúc ở vị trí thứ 14 trong sự kiện này.

Trong khi đó, đồng đội của Cantlay là Hovland vượt lên dẫn 2 và đứng thứ 7 trong giải đấu. Rahm là thành viên duy nhất trong số bốn người chơi gôn cuối cùng trong sân có một ngày thi đấu dưới mệnh giá, khi anh ấy dẫn trước 4 điểm dưới để giành chiến thắng lớn thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *