Pitch bất hợp pháp trong bóng mềm là gì? Giải thích năm vi phạm quy tắc phổ biến nhất trong trò chơi NCAA

Mỗi môn thể thao đều có một phần trong sách quy tắc liệt kê các động tác khác nhau là “bất hợp pháp”. Điều này có nghĩa là các hành động cụ thể không được phép và nếu chúng được thực hiện bởi người chơi, chúng sẽ được viện cớ bất cứ điều gì mà các quan chức cho là một sự điều chỉnh hợp lệ.

Ví dụ: trong môn bóng mềm, nếu một vận động viên ném bóng sử dụng bất kỳ cú ném nào trong số năm cú ném bất hợp pháp, thì một trong hai điều có thể xảy ra, theo Hiệp hội trọng tài bóng mềm trường đại học California:

  1. Nếu sân không được thả ra, nó được gọi là bóng chết và trận đấu bị dừng lại.
  2. Nếu lĩnh vực này được thả ra, trò chơi được phép tiếp tục và không bị dừng lại cho đến khi hoàn thành hoặc một cú ném không tiếp xúc chạm vào đĩa.

Rồi nó đổ vỡ từ đó. Nếu điều sau xảy ra, thì một trong bốn điều có thể xảy ra, CCSUA nói:

  1. Nếu người đánh bóng không đến được trụ đầu tiên một cách an toàn hoặc bất kỳ vận động viên chạy nào không tiến lên được, thì huấn luyện viên đánh bóng có quyền lựa chọn – gọi trận đấu hoặc tác động tiêu chuẩn (bóng vào người đánh bóng).
  2. Nếu người đánh bóng đến đích đầu tiên một cách an toàn và những người chạy ở gốc của nhau tiến lên, thì cú ném trái phép sẽ bị loại trừ và tất cả các lượt chơi đều có hiệu lực.
  3. Nếu người đánh bóng bị ném vào sân bất hợp pháp và không vung vào nó, người đánh bóng sẽ được trao cơ sở đầu tiên và tất cả người chạy phải tiến lên.
  4. Nếu quả bóng thứ tư là một cú ném trái luật, người đánh bóng được trao cơ hội đầu tiên và một lần nữa, tất cả người chạy phải tiến lên.

Các quy tắc mở rộng hơn nữa từ đó, liệt kê các ví dụ về điều gì sẽ xảy ra nếu/khi một hiệu ứng cao độ bất hợp pháp dẫn đến một cuộc gọi bị đảo ngược, như đã đề cập ở điểm thứ hai ở trên.

XEM THÊM: Lịch truyền hình hàng ngày, khung, kết quả của 2023 Women’s College World Series

Đây là những gì bạn cần biết về ném bóng bất hợp pháp trong bóng mềm đại học.

Pitch bất hợp pháp trong bóng mềm là gì?

Cú ném trái phép trong bóng mềm là khi một người chơi trên sân sử dụng chuyển động vật lý không tuân theo các quy tắc NCAA đã thiết lập. Điều này bao gồm động tác bằng chân và bước ra khỏi giới hạn giúp người ném bóng có lợi thế hơn người đánh bóng.

Đây là sách luật bóng mềm Hoa Kỳ cho năm 2023.

Theo Softball International, có năm loại ném bóng bất hợp pháp phổ biến trong bóng mềm:

Crow Hopping (tốc độ nhanh)

Cú nhảy quạ là khi người ném bóng nhấc cả hai chân lên khỏi mặt đất đồng thời. Bất cứ thứ gì nhảy hoặc nhảy đều được coi là đồng nghĩa và do đó, bất hợp pháp.

trồng lại

Khởi động lại là khi người ném bóng bắt đầu kéo, dừng lại giữa chừng và bắt đầu lại. Trọng tài khó phát hiện hơn và do đó thường vô hình, nhưng không được phép có bất kỳ khoảng trống nào giữa chân trụ và đất.

Bước ra ngoài làn ném bóng

Điều này là tự giải thích. Có một đường ném tưởng tượng mà bạn phải ở trong khi ném. Chiều rộng của làn đường tương ứng với chiều rộng của tấm bình. Quy tắc này khó thực thi hơn trừ khi nó được vẽ trên mặt đất bằng phấn để tham khảo.

Chân sau bị ngắt khỏi cao su

Sách luật ném bóng mềm quy định rằng chân của người ném bóng phải tiếp xúc với cao su hoặc tấm của người ném bóng cho đến khi họ bắt đầu chuyển động về phía trước.

Không thể tách tay

Đây là khi người ném bóng bước đến đĩa của họ mà không tách tay ra. Điều này là cơ bản ở các cấp độ bóng mềm nhỏ hơn và thường chỉ dẫn đến cảnh cáo chứ không phải lệnh ném bóng bất hợp pháp. Tay có thể không được chạm vào cho đến khi họ nhận được cuộc gọi từ người bắt bóng, nhưng quả bóng có thể ở bất kỳ đâu trong găng tay hoặc trong tay của người ném bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *