Quy tắc bù giờ của trận play-off NHL 2023: Giải thích cách thức hoạt động của thể thức OT trong giai đoạn hậu mùa giải khúc côn cầu

Điều gì tốt hơn so với khúc côn cầu playoff? Khúc côn cầu đá bù giờ ngoài giờ.

Hậu mùa giải NHL không bao giờ thất bại trong việc mang lại sự phấn khích. Từ những màn lội ngược dòng điên cuồng cho đến những cú đánh rung chuyển xương, đến những người chiến thắng trong hiệp phụ đầy kịch tính, ngay cả những người hâm mộ bình thường và không chơi khúc côn cầu cũng có thể đồng ý rằng khúc côn cầu trong trận đấu loại trực tiếp không làm bạn thất vọng.

Vì vậy, khi một đội hòa sau 60 phút thi đấu chính thức ở vòng loại trực tiếp Cúp Stanley, thì đó là điều phải xem trên TV.

Vòng loại trực tiếp NHL 2022 có 22 trận đấu sẽ cần thêm giờ để xác định đội thắng cuộc. Trận chung kết Cúp Stanley giữa Avalanche và Tia chớp có hai trong số sáu trận đấu phải bù giờ.

Con số đó có thể bị phá vỡ trong năm nay. Cho đến nay ở vòng đầu tiên, 10 trận đấu đã diễn ra trong thời gian bù giờ sau mùa giải 2023.

CHƠI NHL: FULL BRACKETS | DỰ ĐOÁN | VỊ TRÍ QUYỀN LỰC

Khi vòng loại trực tiếp năm 2023 bắt đầu, đây là phần đánh giá các quy tắc làm thêm giờ cho hậu mùa giải NHL.

Quy tắc bù giờ của trận play-off NHL 2022-23

  Khi nói đến thời gian bù giờ ở vòng loại trực tiếp, nó đơn giản hơn so với mùa giải thông thường: trận đấu chưa kết thúc cho đến khi một đội ghi được bàn thắng.

  Nếu trận đấu hòa sau thời gian quy định, cả hai đội sẽ thi đấu đủ 20 phút bù giờ. Không giống như mùa thông thường, có tính năng 3 đấu 3, các khung bổ sung trong hậu mùa giải là 5 đấu 5.

  Đó là kiểu đột tử, vì vậy đội ghi bàn đầu tiên sẽ thắng trận đấu.

  Nếu không ai ghi bàn trong hiệp đầu tiên, trò chơi sẽ tiếp tục đến hiệp thứ hai, thứ ba, v.v. và cứ thế cho đến khi một đội ghi bàn để giành chiến thắng.

  Có một tiebreak trong vòng loại trực tiếp NHL không?

  Không, không có loạt đá luân lưu nào ở vòng loại trực tiếp Cúp Stanley.

  Bất kể vòng đấu nào, một khi mùa giải thông thường kết thúc, thì vòng loại trực tiếp ở NHL cũng vậy. Hậu mùa giải có một khoảng thời gian liên tục cho đến khi ai đó ghi được người chiến thắng.

  Trận đấu ngoài giờ dài nhất trong lịch sử playoff NHL là gì?

  Trận đấu bù giờ dài nhất trong lịch sử NHL kéo dài sáu hiệp phụ và tích lũy được hơn 176 phút thi đấu. Nó xảy ra trong giai đoạn hậu mùa giải năm 1936 khi Detroit Red Wings và Montreal Maroons gặp nhau trong trận bán kết Cúp Stanley.

  Trận đấu trở thành một trong những cuộc đấu thủ môn hay nhất mọi thời đại. Normie Smith của Detroit và Lorne Chabot của Montreal từ chối để thủng lưới bất cứ thứ gì, vì trận đấu đang có tỷ số 0-0 sau 60 phút thi đấu chính thức. Kết quả vẫn như vậy sau năm hiệp phụ đầu tiên.

  Bàn thắng duy nhất đến trong hiệp phụ thứ sáu khi tân binh Mud Bruneteau của Red Wings đánh bại Chabot để đưa Detroit lên dẫn trước 1-0. Mặc dù không có số liệu thống kê chính thức của trận đấu, nhưng Smith được cho là đã kết thúc trận đấu với 92 pha cứu thua với tư cách là thủ môn chiến thắng.

  Trò chơi bắt đầu vào ngày 24 tháng 3 và không kết thúc cho đến 2:25 sáng ngày 25 tháng 3.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *