Quyết định của Rolando Romero vs Ismael Barroso: Romero giành đai WBA hạng 140 pound với pha dừng chân gây tranh cãi

LAS VEGAS – Rolando “Rolly” Romero đã giành được danh hiệu hạng siêu nhẹ WBA còn trống với TKO ở hiệp thứ chín gây nhiều tranh cãi trước Ismael Barroso tại The Chelsea bên trong The Cosmopolitan vào tối thứ Bảy.

Mặc dù câu nói đó nghe có vẻ tốt cho Romero, nhưng bản thân cuộc chiến – trận ra mắt hạng 140 pound của anh ấy – còn lâu mới xảy ra. Trận đấu bù giờ diễn ra quá sớm, trọng tài Tony Weeks dường như vô cớ hủy trận đấu khi Romero (15-1, 13 KO) cố gắng hạ gục Barroso. Đó là một màn trình diễn mà chắc chắn Romero sẽ phải chờ để quên đi.

Trong tám hiệp đấu, Romero không làm gì khác ngoài việc cho phép người thay thế 40 tuổi của Alberto Puello đuổi theo anh ta quanh võ đài và tiếp đất bằng tay trái theo ý muốn. Có vẻ như Romero không quan tâm hoặc không muốn đấu với đối thủ mà anh ta đã hạ gục như một lựa chọn cá cược 10-1; anh ta đi vòng quanh võ đài tung từng cú đấm.

Một nỗ lực bất lực đã đến với anh ta ở Hiệp 3 khi Barroso hạ gục anh ta bằng một cú đánh thẳng tay trái. Một số nghĩ rằng cú đấm sẽ đánh thức Romero; nó chắc chắn là không. Thay vào đó, Romero tiếp tục đi vòng quanh võ đài và không bao giờ hạ được nhiều hơn một cú đấm.

Cuối cùng, Romero bắt đầu vượt lên ở hiệp thứ chín và bắt được Barroso bằng tay phải khiến anh ta ngã xuống bạt. Barroso dường như không bị thương và đánh trả khi Romero tung một cú đấm mạnh.

Và sau đó, không biết từ đâu, Weeks dừng trận đấu vào lúc 2:41 của hiệp đấu. Đám đông nổ ra một điệp khúc chế giễu. Đó là một khoảnh khắc đáng xấu hổ đối với quyền anh và một khoảnh khắc khác mà những kẻ gièm pha có thể coi đó là bằng chứng cho thấy môn thể thao này đang chết dần.

Barroso xứng đáng có mọi cơ hội để kết thúc trận đấu nhưng đã bị cướp mất nó. Ở thời điểm bù giờ, Barroso có mặt trên cả 3 phiếu chấm của trọng tài với các điểm lần lượt là 76-75, 77-74 và 78-73.

Nỗ lực mờ nhạt này của Romero đánh dấu sự trở lại võ đài của anh sau khi bị Gervonta Davis chặn lại vào tháng 5 năm ngoái. Đối với công lao của mình, nhà vô địch mới cũng không đồng ý với việc sa thải.

“Thành thật mà nói, anh ấy là một anh hùng và anh ấy nên được phép tiếp tục,” Romero nói. “Anh ấy muốn tiếp tục và tôi cũng muốn anh ấy tiếp tục.”

Tuy nhiên, Romero nói chuyện rác rưởi hiện đang là người giữ danh hiệu chính ở hạng cân 140 pound và chắc chắn sẽ có cả một bộ phận để thách thức anh ta. Anh ấy có hai đối thủ trong tâm trí để thử tiếp theo.

“Tôi chỉ muốn có hai trận chiến,” anh nói. “Có một trận tái đấu với ‘Tank’ Davis. Nhưng tôi nghĩ có một lựa chọn lớn hơn. Tôi muốn đuổi theo Ryan Garcia. Chúng ta có thể làm điều đó trên Showtime PPV.”

XEM THÊM: Thử nghiệm ma túy thất bại của Alberto Puello, giải thích

Sporting News cập nhật kết quả thẻ suốt tối thứ Bảy.

Quyết định của Rolando Romero so với Ismael Barroso

  • Rolando Romero phòng ngự. Ismael Barroso qua TKO vòng 9 (2:41) cho danh hiệu siêu nhẹ WBA.
  • Rance Barthelemy chống lại. Omar Juarez theo quyết định đa số (97-93, 98-92 & 95-95).
  • Kenneth Sims Jr. chắc chắn Batyr Akhmedov theo quyết định đa số (115-113, 116-112 114-114).

  Khi nào Rolando Romero vs Ismael Barroso?

  • Ngày: Thứ Bảy, ngày 13 tháng 5 (ET, PT) | Chủ nhật, ngày 14 tháng 5 (BST, AEST)
  • Thời gian bắt đầu: 9 giờ tối theo giờ miền Đông | 6 giờ chiều theo giờ PT | 2 giờ sáng BST | 11 giờ sáng EST
  • Sự kiện chính: 11:30 tối ET | 8:30 tối theo giờ PT | 4:30 sáng BST | 1:30 chiều AEST

  XEM THÊM: Động thái mới nhất của USA Boxing có ý nghĩa lớn đối với Thế vận hội 2024

  làm thế nào để xem Rolando Romero so với Ismael Barroso

  Quốc gia Ngày Kênh + Phát trực tiếp (thẻ chính)
  nước Mỹ Đã ngồi. ngày 13 tháng 5 Hiển thị thời gian
  Vương quốc Anh Mặt trời. ngày 14 tháng 5 không áp dụng
  Châu Úc Mặt trời. ngày 14 tháng 5 không áp dụng

  Rô-mê-ô vs. Barroso sẽ có mặt trên Showtime ở Hoa Kỳ. Người xem có thể phát trực tuyến Showtime qua Amazon Fire TV, Android TV, Apple TV, Roku, Xbox ONE, máy tính xách tay hoặc bất kỳ thiết bị di động hoặc máy tính bảng nào.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *