Roberto Luongo đang làm gì bây giờ? Cựu ngôi sao của Panthers làm Cố vấn đặc biệt cho văn phòng chính của Florida

Roberto Luongo là một biểu tượng của Panthers. Netminder của Hall of Fame đã trải qua 11 năm tại Nam Florida và trở thành một công ty cố định nhượng quyền thương mại, giành được một phần phiếu bầu Vezina Trophy trong bốn mùa giải riêng biệt và phiếu bầu Hart Memorial Trophy trong hai mùa giải khác.

Luongo đã ở NHL trong 19 mùa giải, phân chia thời gian giữa Panthers và Canucks, nơi anh ấy đạt tỷ lệ cứu thua 0,919 trong sự nghiệp và 2,52 bàn thắng so với trung bình. Anh đăng thành tích 489-392-124. Anh ấy hiện đứng thứ tư về số trận thắng mọi thời đại với 489, thứ chín về tỷ lệ cứu thua, thứ 39 về số bàn thắng so với trung bình và thứ hai về các trận đấu giữa các thủ môn NHL.

Luongo chỉ ghi bàn trong một lần chạy đến vòng loại trực tiếp của Panthers, diễn ra trong chiến dịch 2015-16. Năm đó, Florida bị loại ở vòng đầu tiên của giải Stanley Cup.

Năm nay, Luongo đã giúp dẫn dắt đội bóng cũ của anh ấy đến Chung kết Cúp Stanley, nơi nhượng quyền thương mại sẽ đấu với Vegas để giành danh hiệu đầu tiên. Thay vì chiếm không gian giữa các đường ống, Luongo ở văn phòng phía trước với vai trò mới cho nhóm, giúp đỡ khi mặc vest và đeo cà vạt thay vì miếng đệm và giày trượt.

XEM THÊM: Xếp hạng 10 người chơi hàng đầu trong Chung kết Cúp Stanley

Luongo đã làm gì cho Panthers kể từ khi anh ấy nghỉ thi đấu ở NHL? Đây là những gì bạn cần biết.

Roberto Luongo đang làm gì bây giờ?

Luongo đã nghỉ hưu khỏi NHL khi kết thúc chiến dịch 2018-19. Chỉ bảy tháng sau khi chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng của mình, anh ấy đã có một công việc mới.

The Panthers đã thông báo vào ngày 13 tháng 11 năm 2019 rằng Luongo đã được thuê làm cố vấn đặc biệt cho tổng giám đốc Dale Tallon.

“Tôi có vinh dự và đặc quyền được làm việc với Roberto trong thời gian anh ấy thi đấu cho Panthers và tự hào chào đón anh ấy đến với đội ngũ điều hành khúc côn cầu của nhượng quyền thương mại của chúng tôi,” Tallon nói trong một tuyên bố. “Roberto luôn tiếp cận mọi trò chơi với một đạo đức làm việc chưa từng có và chúng tôi tin tưởng rằng anh ấy sẽ đảm nhận vai trò mới này với sự nhiệt tình tương tự. Là một người chơi cơ bản trong lịch sử nhượng quyền thương mại của chúng tôi, chúng tôi rất vui mừng rằng ‘Lu’ sẽ đóng một vai trò trong việc định hình chúng tôi nhượng quyền thương mại. tương lai.”

XEM THÊM: Soạn thảo lại Dự thảo NHL 2016

Nhóm đã thay đổi tổng giám đốc một năm sau đó, nhưng Luongo vẫn ở văn phòng chính khi Bill Zito được thuê làm GM mới của nhượng quyền thương mại.

Luongo tiếp tục công việc văn phòng, đảm nhận vai trò trợ lý tổng giám đốc cho đội khúc côn cầu nam Thế vận hội mùa đông 2022 của Đội tuyển Canada.

“Thật khó để diễn tả tôi đã phấn khích như thế nào khi nhận được cuộc gọi,” Luongo nói, theo Local 10. “Thành thật mà nói, tôi đã bị sốc. Tôi bị mắc kẹt. Tôi không mong đợi nó. Tôi nghĩ có thể chỉ là nhận được một cuộc gọi để tìm kiếm một số giải đấu nhỏ.”

Cuối cùng, Panthers đã chuyển Luongo đến một vị trí mới ở văn phòng chính: giám sát bộ phận ghi bàn xuất sắc. Vào tháng 12 năm 2020, nhóm đã thành lập một bộ phận mới với Luongo là người đứng đầu và Francois Allaire là cố vấn.

XEM THÊM: Lần cuối cùng Panthers giành được Cúp Stanley là khi nào?

Allaire là huấn luyện viên ghi bàn trong hơn 30 năm, đã giúp đỡ huấn luyện viên Luongo, Patrick Roy, người ba lần vô địch Vezina Trophy và Jean-Sebastien Giguere, thủ môn vô địch Stanley Cup 2003 của Ducks và người chiến thắng Conn Smythe.

“Liên doanh mới này cho tổ chức của chúng tôi rất đặc biệt,” Luongo nói trong một tuyên bố. “Tôi rất vui mừng được chào đón Francois, người có ảnh hưởng không ai sánh kịp với vị trí thủ môn. Mỗi thành viên trong đội ngũ thủ môn xuất sắc của chúng tôi đã đi một con đường khác nhau và sở hữu một loạt kinh nghiệm và kiến ​​thức độc đáo. Tôi dành sự tôn trọng tối đa cho nhóm này và không thể hào hứng hơn cho tương lai.”

Các thành viên khác trong nhóm bao gồm Robb Tallas, huấn luyện viên ghi bàn hiện tại của Panthers, và Leo Luongo, em trai của Roberto, huấn luyện viên ghi bàn cho chi nhánh AHL của Panthers, Charlotte Checkers.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *