Rory McIlroy bị phạt, giải thích: Tại sao việc sản xuất RBC Heritage sẽ tiêu tốn của người chơi gôn 3 triệu đô la

Việc Rory McIlroy rút khỏi RBC Heritage vào tuần này sẽ để lại cho anh rất nhiều thay đổi — ngay cả đối với một tay golf có thu nhập cao như anh.

Theo một báo cáo từ Sports Illustrated, sự vắng mặt của McIlroy trong sự kiện đã lên lịch ở Hilton Head Island, SC, sẽ dẫn đến khoản tiền phạt 3 triệu đô la. (Anh ấy không đưa ra lý do rút lui). SI, trích dẫn các nguồn thân cận với tình hình, đã báo cáo rằng số tiền này sẽ được khấu trừ từ số tiền kiếm được từ Chương trình Tác động Người chơi (PIP) mùa trước.

Tiger Woods và McIlroy – những người lần lượt đứng thứ nhất và thứ hai trong bảng xếp hạng PIP mùa trước – đã dẫn đầu sáng kiến ​​cải tổ lịch trình PGA Tour năm ngoái. Trong số những thay đổi có việc bao gồm 12 sự kiện được chỉ định với số tiền trung bình là 20 triệu đô la: một phản ứng trực tiếp đối với nhiều người chơi gôn PGA rời bỏ LIV Golf Tour.

Một phần của giải đấu được cải tiến cũng bao gồm các hình phạt đối với những người chơi gôn chọn không tham gia vào cái gọi là các sự kiện nâng cao. Và việc McIlroy rút khỏi RBC Heritage đã phải chịu hình phạt như vậy.

XEM THÊM: Những thay đổi của PGA Tour, giải thích: Những điều cần biết về việc chuyển sang ‘bảo vệ tương lai của Tour’ trong bối cảnh thử thách LIV Golf

Cùng với đó, The Sporting News xem xét lý do tại sao McIlroy phải đối mặt với án phạt và nhiều điều cần biết về PIP và lịch trình PGA Tour được tân trang lại:

Tại sao Rory McIlroy bị phạt?

PGA Tour vào tháng 8 năm 2022 yêu cầu người chơi gôn phải tham dự tất cả trừ một trong 12 sự kiện đã lên lịch vào năm 2023 nếu họ muốn kiếm được toàn bộ số tiền PIP của mình: một nỗ lực nhằm đảm bảo những tài năng hàng đầu của hiệp hội sẽ tham dự sự kiện quan trọng nhất của hiệp hội.

Đây là một phần của bản ghi nhớ PGA Tour — thông qua Golf Digest — giải thích cách hoạt động của thu nhập PIP:

… Người chơi đủ điều kiện nhận phân phối Chương trình Tác động Người chơi phải tuân theo các yêu cầu tham gia bắt buộc, trong đó nêu rõ rằng họ phải chơi một sự kiện nâng cao, nếu đủ điều kiện và ba sự kiện FedEx Cup bổ sung. Ban chính sách đã điều chỉnh yêu cầu này để tuyên bố rằng người chơi sẽ được phép bỏ lỡ một trong các sự kiện được thăng cấp chỉ vì lý do cá nhân hoặc nghề nghiệp. … Họ có thể tính một trong các sự kiện mùa thu so với một trong ba yêu cầu của FedEx Cup.

Hình phạt cho việc không đáp ứng tất cả các yếu tố của yêu cầu tham gia bắt buộc được giới hạn ở các khoản phân phối tiền thưởng cho Chương trình Tác động Người chơi.

XEM THÊM: Thu nhập trong sự nghiệp của Rory McIlroy: Tay vợt người Ireland đã kiếm được bao nhiêu khi tham dự Masters 2023

McIlroy đứng thứ hai vào năm ngoái, kiếm được 12 triệu đô la, 75% trong số đó (9 triệu đô la) được trả cho anh ta vào tháng Giêng. Việc anh ấy có được trả 3 triệu đô la còn lại hay không phụ thuộc vào việc chơi trong ít nhất 11 sự kiện được chỉ định trong năm nay.

Nhưng McIlroy đã bỏ lỡ Giải đấu Sentry of Champions vào tháng 1, khiến sự kiện RBC Heritage trở thành giải đấu thứ hai theo lịch trình của anh ấy. Do đó, khoản tiền phạt 3 triệu đô la đã được khấu trừ vào số tiền thắng PIP của anh ấy từ mùa giải trước.

Hiện tại, PGA Tour 2023 là mùa giải duy nhất mà người chơi gôn sẽ bị phạt nếu bỏ lỡ các sự kiện đã lên lịch. Họ sẽ vẫn được khuyến khích thi đấu trong giải đấu vào mùa giải tới, vì họ mang lại nhiều điểm Playoff FedEx Cup hơn các sự kiện không ưu tú khác (chỉ 50 tay golf hàng đầu trong bảng xếp hạng điểm FedEx Cup mới đủ điều kiện để tiến vào vòng hai của playoffs ).

XEM THÊM: Những người chơi PGA Tour Tiger Woods, Rory McIlroy nói gì về LIV Golf trước 2023 Masters

PGA Tour sẽ tổ chức những sự kiện nào vào năm 2023?

Dưới đây là danh sách các sự kiện do PGA thiết lập cho giải đấu 2022-2023, không bao gồm Giải vô địch người chơi hoặc bốn chuyên ngành (Masters, PGA Championship, US Open và Open):

Ngày cuối Sự kiện
ngày 8 tháng 1 Giải đấu Sentry của các nhà vô địch
12 tháng 2 WM Phoenix mở rộng
19 tháng 2 Lời mời sự kiện
05 Tháng 3 Arnold Palmer mời
ngày 26 tháng 3 Trận đấu WGC-Dell Technologies
ngày 16 tháng 4 di sản hồng cầu
ngày 7 tháng 5 Giải đấu Wells Fargo
ngày 4 tháng 6 giải đấu tưởng niệm
Ngày 25 tháng 6 giải đấu mạo hiểm
ngày 13 tháng 8 Giải vô địch FedEx St. Giu-đe
ngày 20 tháng 8 Giải vô địch BMW
ngày 27 tháng 8 Giải đấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *