Rory McIlroy giải thích quyết định bỏ sự kiện, chấp nhận nộp phạt 3 triệu USD sau thất bại ở Masters: ‘Tâm trí sẽ không ở đó’

Rory McIlroy sẽ thi đấu tại Wells Fargo Championship tuần này, đánh dấu sự kiện PGA Tour đầu tiên của anh ấy kể từ khi bỏ lỡ 2023 Masters vào đầu tháng Tư.

Trong cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi kết thúc thất vọng ở Masters, McIlroy phớt lờ cảm giác về trận thua lớn cuối cùng của mình.

“Thật tệ. Thật tệ,” McIlroy nói hôm thứ Ba, theo ESPN. “Đó không phải là màn trình diễn mà tôi rõ ràng nghĩ rằng mình sẽ cống hiến, và đó không phải là màn trình diễn mà tôi muốn. Nó thật sự rất đáng thất vọng.”

XEM THÊM: Ai đã thắng Masters? Nhìn lại golf thủ thắng major đầu tiên trong năm 2023

McIlroy tham gia giải đấu lớn đầu tiên trong năm với tư cách là người được yêu thích nhất để giành được chiếc áo khoác xanh. Làm như vậy sẽ hoàn thành cú đánh lớn trong sự nghiệp của anh ấy, một kỳ tích mà anh ấy đã đạt được kể từ khi anh ấy giành chiến thắng thứ ba – giải Mở rộng – vào năm 2014.

Thay vào đó, anh ấy đã bắn tổng cộng 5 quả trong hai hiệp đầu tiên của mình để bỏ lỡ một cú sút ở biên độ rộng. Sau đó, McIlroy quyết định nghỉ thi đấu vài tuần tại PGA Tour để ổn định lại tinh thần.

“Tôi cần một thời gian để tập hợp lại,” anh giải thích. “Và tập trung vào những gì tiếp theo.”

McIlroy đã chọn không tham gia ba sự kiện PGA Tour sau giải Masters. Điều đó đã tạo ra một số tranh cãi, vì sự kiện ngay sau Masters – RBC Heritage – là một sự kiện được chỉ định với số tiền 20 triệu đô la.

Việc McIlroy vắng mặt trong sự kiện khiến anh bị PGA Tour phạt 3 triệu USD. Tại sao? Bởi vì anh ấy đã bỏ qua một trong những sự kiện du lịch đã lên lịch vào đầu mùa giải này. Và theo quy tắc, những người chơi hàng đầu bỏ qua nhiều hơn một sự kiện được chỉ định sẽ từ bỏ 25% số tiền thưởng mà họ kiếm được thông qua Chương trình Tác động Người chơi (PIP) của PGA Tour vào năm 2022.

McIlroy đã kiếm được 12 triệu đô la từ PIP mùa trước, do đó bị phạt 3 triệu đô la. Nó có thể bị loại trừ bởi ủy viên PGA Tour Jay Monahan, nhưng anh ấy đã từ chối làm như vậy.

XEM THÊM: Tiền phạt di sản RBC khổng lồ của Rory McIlroy, giải thích

Tuy nhiên, như McIlroy giải thích, anh ấy tin rằng quyết định không chơi ở Hilton Head là xứng đáng để “có được một số thứ.”

“Tâm trí của tôi sẽ không ở đó,” anh nói. “Đối với tôi, việc ở nhà quan trọng hơn ở đó.”

Và bây giờ, McIlroy sẽ trở lại sân lần đầu tiên kể từ khi các Master của anh ấy khó chịu khi có thời gian nhìn lại những gì anh ấy mô tả là “12 tháng khổng lồ”.

“Tôi không biết liệu mình có thực sự thích ngồi xuống để thực sự suy nghĩ về mọi thứ hay không,” anh giải thích. “Tôi thực sự chưa bao giờ có cơ hội nghĩ về The Open tại St. Andrews và mọi thứ đã xảy ra ở đó.

“Có rất nhiều thứ khác nhau, và thật tốt khi có ba tuần để đặt tất cả những thứ đó vào gương chiếu hậu và cố gắng tập trung vào những gì sắp tới: ba giải chuyên ngành nữa, cả mùa golf vẫn đang diễn ra. Đó là ba điều tốt tuần để làm tất cả những điều đó và sẵn sàng cho ba tháng tới.”

McIlroy sẽ được yêu thích khi giải vô địch Wells Fargo kết thúc vào thứ Năm. Sẽ rất thú vị để xem liệu anh ấy có dấu hiệu rỉ sét sau vài tuần nghỉ thi đấu hay liệu anh ấy có trông tươi tắn sau khi có thời gian hồi phục hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *